Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chuyển nhà cho sinh viên năm nhất

Vinamoving.com | 4/6/2017

Sinh viên- một thành phần chiếm số lượng khá nhiều trong các thành phố lớn. Từ những miền quê xa xôi của đất nước, các bạn rời quê hương, chuyển lên thành phố để học tập. Tất nhiên tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình mà các bạn tự túc tìm cho mình những phòng trọ trên thành thị đông đúc.

Cách chuyển nhà cho sinh viên năm nhất

Việc chuyển phòng trọ liên tục đối với sinh viên thì không còn là điều gì quá ngạc nhiên. Có khi một năm học có bạn chuyển nhà tới 2-3 lần. Tuy nhiên việc chuyển nhà với những sinh viên năm thứ 2 thứ 3 thì không còn gì lạ lẫm, Còn những sinhh viên năm nhất thì ra sao. Dưới đây là những kinh nghiệm sinh viên chuyển nhà tự túc nhé.

Sinh viên mới thường có khá ít đồ dùng cá nhân, thường chỉ là những đồ đạc nhu yếu phẩm do đó kích thước, khối lượng của chúng không quá cồng kềnh nên dễ dàng có thể tự chuyển nhà được. Tuy nhiên đối với những bạn sinh viên gia đình khá giả một chút, muốn tạo điều kiện đầy đủ, một cuộc sống đầy đủ trong suốt mấy năm học thì thường sắm sửa đầy đủ các đồ dùng, như vậy thì việc chuyển phòng trọ khi đó cần tới sự giúp sức của các dịch vụ chuyển nhà trọn gói, dịch vụ chuyển văn phòng.

Theo thống kê cho thấy thì số lượng các bạn sinh viên dùng xe bus làm phương tiện đi lại là chiếm tỉ lệ cao nhất. Tuy nhiên khi chuyển nhà mà mang theo đồ dùng cồng kềnh lên xe bus thì không bao giờ có thể. Do đó, các bạn nên mượn cho mình một chiếc xe đạp, nếu không có ai để mượn thì tới những cửa hàng chuyên cho thuê xe đạp. Lấy xe đạp làm phương tiện vận chuyển đồ đạc tới phòng trọ mới.

Cách chuyển nhà cho sinh viên

Bạn nên tự xin hoặc mua cho mình những thùng xốp hoặc thùng carton- những thứ dễ dàng xin được nếu bạn khéo léo qua những cửa hàng tạp hóa, xin họ những thùng bìa không dùng tới. Nhớ mua thêm một cuộn băng dính loại to để thuận tiện hơn cho việc đóng đồ.

Sinh viên năm nhất thường có tương đối nhiều thời gian trống, do vậy lựa chọn thời điểm bạn được nghỉ học cả ngày để chuyển phòng trọ, có thể nhờ tới sự trợ giúp của bạn bè cùng lớp thì việc chuyển nhà sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Trong quá trình bao đóng đồ đạc, bạn nên biết cách phân loại nhóm đồ cho dễ vận chuyển, đối với những đồ dễ vỡ thì bạn nên note để trong quá trình vận chuyển cần lưu tâm hơn. Cách tốt nhất là bạn nên dùng những mẩu giấy nhỏ, ghi tên các món đồ đạc lên đó, dán bên ngoài, vừa tiện cho việc sắp đồ ra phòng mới, vừa không bị bỏ sót đồ. Đừng quên chuẩn bị những chiếc dây chằng, nên mua loại dây chắc chắn để khi đi gặp những chỗ mấp mô thì không ảnh hưởng gì tới đồ đạc trên xe.

Tuy không phải là những gì đó đặc biệt nhưng những chia sẻ này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn sinh viên mới, đặc biệt là những ai đang có ý định chuyển nhà.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo