Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chuyển nhà chung cư hiệu quả

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển dọn nhà ở chung cư không giống như chuyển nhà bình thường khác bởi chung cư thường là những tòa nhà cao tầng vì thế mà việc vận chuyển có chút khác biệt. Nếu không biết cách, bạn sẽ gặp phải những trở ngại, khó khăn. Vina Moving sẽ hướng dẫn chuyển nhà chung cư cho bạn một cách đầy đủ và đơn giản nhất để giảm bớt phần nào những gánh nặng của bạn nếu bạn tự mình chuyển nhà mà không cần đến các dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Những điều phải làm trước khi chuyển nhà chung cư

Nếu bạn có nhà riêng mà không sống ở các chung cư cao tầng thì việc đóng gói và vận chuyển vô cùng đơn giản. Nhưng nếu bạn sống ở chung cư và có nhu cầu chuyển sang tòa nhà hoặc chung cư khác thì mỗi lần vận chuyển sẽ khiến bạn cực kỳ khó khăn, tuy nhiên không phải là không có cách. Chỉ cần thực hiện theo đúng những hướng dẫn chuyển nhà chung cư của chúng tôi, qua tringh chuyển nhà của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng.

Cách chuyển nhà chung cư hiệu quả

Trước hết, tại các tòa nhà cao cấp, khu chung cư cao tầng việc chuyển dọn đồ đạc chủ yếu dựa vào thang máy, nên việc đăng ký dùng thang máy trước khi chuyển nhà là việc rất cần thiết. Bạn không thể chuyển đồ từ phòng xuống chỗ dựng xe chỉ bằng việc đi bằng thang bộ mà không thông qua thang máy. Do đó, để tiết kiệm được công sức cho tất cả các thành viên trong đội chuyển nhà, chuyển văn phòng bạn nên đăng ký trước thang máy và chuyển dọn trong tuần, thời gian mà ít có người di chuyển bằng thang máy.

Hướng dẫn chuyển nhà chung cư và cách đóng gói đồ đạc

Đối với việc đóng gói đồ đạc bạn cần phải lưu tâm những hướng dẫn chuyển nhà chung cư cực kỳ quan trọng dưới đây. Những thùng hàng nhỏ, đủ vừa để cho vào thang máy là những lựa chọn phù hợp vào những trường hợp như thế này. Ở những chung cư hoặc tòa nhà lớn thường có thang máy riêng với khoang to và rộng dùng để chuyển đồ nhưng không phải ở đâu cũng vậy. Vậy nên cần phải sắp xếp đồ đạc một cách phù hợp.

Cách chuyển nhà chung cư

Đồ vật nào có thể bỏ vừa các thùng hàng thì nên cho hết vào thùng và dán lại cẩn thận bằng nhiều lớp băng keo để thùng không bị bục, rách sau khi kéo ra, kéo vô thang máy. Đối với những thứ như mền, gối, quần áo mềm nhẹ các kiểu thì có thể cho vào nhiều túi ni lông. Đó là đối với những đồ vật nhỏ, còn với những đồ vật lớn không có thùng hoặc hộp nào chứa vừa thì phải làm sao? Tốt nhất là tháo rời chúng ra, nếu không tháo được thì để nguyên cho vào thang máy và vận chuyển. Còn nếu không cho vừa thang máy thì chỉ còn cách cuối cùng là di chuyển bằng thang bộ hoặc thang cuốn mà thôi.

Những việc nên làm khi chuyển đến chung cư mới

Sau khi thực hiện hết những hướng dẫn chuyển nhà chung cư trên, bạn hãy quan tâm hơn đến nơi ở mới của bạn, vì đó là nơi gắn bó lâu dài với bạn sau này. Nơi ở mới là nơi bắt đầu cuộc sống mới, nên hãy thực hiện những điều này để mang lại những điều tốt lành nhất cho gia đình của bạn.

- Cúng thổ địa và thần linh: buổi chiều hôm chuyển nhà xong phải thắp hương thổ thần, thổ địa vì đây chính là vị thần của mỗi căn nhà. Nên cầu thổ thần, thổ địa phù hộ độ trì cho gia chủ bình an.

- Xông nhà: điều này sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại. Thuốc xông là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm. Khi làm, nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà. Chú ý xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao.

chuyển nhà chung cư hiệu quả

- Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy: vào ngày đầu tiên dọn vào nơi ở mới, chủ nhà nhất định phải đun một ấm nước sôi. Mục đích nhằm giúp cho nguồn tài của gia đình được dồi dào. Đồng thời, cần phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà. Sau đó, mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, no đủ.

- Treo chuông gió để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà: bạn hãy treo chuông gió ở một số nới nào đó trong nhà như cửa chính, cửa sổ chẳng hạn. Người xưa quan niệm rằng, âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma, dịch bệnh, mang lại may mắn, báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã đến vùng đất này, “người âm” hãy tránh xa. Không những thế, khi nghe âm điệu phát ra từ chuông gió, tâm trạng con người sẽ vui tươi, hưng phấn và hướng thiện.

Những hướng dẫn chuyển nhà chung cư trên đây không khó để thực hiện nhưng lại mang đến nhiều điều tốt lành cho gia đình, không có lý do gì mà chúng ta không nên thực hiện những điều này cả.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo