Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chuyển nhà có đồ gốm quý giá

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trong gia đình có rất nhiều đồ đạc, vật dụng, tài sản. Mỗi lần chuyển nhà là một lần đau đầu khi phải phân loại ra nhiều đồ như vật dụng gia đình, quần áo, những đồ dễ vỡ như thủy tinh, đồ gốm. Việc vận chuyển các đồ mềm thì dễ dàng hơn nhiều so với hàng dễ vỡ. Vậy thì khi nhà bạn có nhiều đồ dễ vỡ như đồ gốm thì phải vận chuyển như thế nào để an toàn? Với những lưu ý dưới đây thì việc chuyển nhà, thuê dịch vụ chuyển nhà vận chuyển nhà có đồ gốm sẽ dễ dàng hơn nhiều.

xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói - Người bạn đồng hành cùng sinh viên

Xác định khối lượng cần vận chuyển

Khi tự chuyển nhà hay sử dụng dịch vụ chuyển nhà đi chăng nữa thì việc đầu tiên cần làm đó chính là khảo xác và xác định khối lượng cần vận chuyển. Đối với các loại đồ gốm cũng vậy, phải đặc biệt cần tính toán được khối lượng để có thể chuẩn bị đầy đủ vật dụng đóng gói, đảm bảo an toàn cho số lượng đồ gốm cần vận chuyện. Vì rất dễ vỡ, dù chỉ va chạm nhỏ cũng đủ làm các bình xứ, đồ gốm dễ vỡ lắm rồi, nên điều này phải được làm đầu tiên.

Cách chuyển nhà có đồ gốm quý giá

Chuẩn bị đầy đủ đồ đóng gói

Không chỉ đơn giản khi đóng gói những đồ đạc khác, với đồ gốm cần phải chuẩn bị thật nhiều thứ để có thể quấn lại, đảm bảo không cho vỡ. Những vật dụng cần đóng gói cho đồ gốm như hộp đựng đồ gốm, băng keo dính, đệm, xốp, bao ni lông, quần áo cũ. Vì dễ vỡ nên cần chuẩn bị nhiều vật dụng đóng gói có thể làm đệm để bảo vệ được đồ gốm an toàn hơn, vận chuyển một cách nhanh chóng hơn mà không lo bị vỡ.

xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói, giá rẻ bậc nhất TP.HCM

Quy trình đóng gói

Khi các gia chủ hay các dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng tiến hành đóng gói những đồ gốm quý giá trong gia đình, hãy phân loại chúng ra thật kỹ lưỡng rồi tiến hành đóng gói. Với hàng dễ vỡ như thế này, hạn chế đóng gói chung, sử dụng từng hộp có kích thước khác nhau phù hợp với từng đồ vật để có thể đóng gói, vận chuyển một cách an toàn được.

Với những đồ vật này, nên dành nhiều thời gian để đóng gói, cần thận gắn nhãn cho từng loại để phân biệt được hàng dễ vỡ, vận chuyển dễ dàng hơn. Tạo lớp đệm xung quanh đồ gốm quý giá của gia đình bạn, quấn càng nhiều đệm hoặc quần áo cũ cho các đồ gốm này càng tốt bởi vì chúng sẽ giúp bảo vệ cho đồ gốm, tránh va đập làm ảnh hưởng đến an toàn cho những đồ vật này.

Tuy nhiên, một điều đáng lưu ý trong quá trình đóng gói cho các đồ vật như thế này, người đóng gói vận chuyển không nên đóng gói quá chặt vì có thể làm tăng áp suất, gây ra nguy cơ vỡ vụn cao hơn. Chính vì vậy, hãy thật cẩn thận trong quá trình đóng gói các sản phẩm này để vận chuyển đến ngôi nhà mới của mình.

Cẩn thận trong quá trình vận chuyển

chuyển nhà có đồ gốm quý giá

Khi đóng gói xong, biết cái nào là hàng dễ vỡ, cần vận chuyển cẩn thận nhờ những dấu hiệu như giấy màu, bút viết lên các thùng hàng. Vì vậy, với những thùng hàng dễ vỡ như thủy tinh hay gốm xứ thì người vận chuyển cần phải hết sức cẩn thận trong quá trình vận chuyển. Khi đưa các vật lên xe vận chuyển cần để riêng những đồ vật dễ vỡ này một góc, tuyệt đối không được cho các vật dụng nặng khác đè lên vì khi di chuyển trên đường, gặp nhiều dốc đá sẽ làm tăng nguy cơ tương tác làm vỡ cho các món hàng này.

Vậy nên, trong quá trình vận chuyển những đồ gốm quý giá này, người vận chuyển cần phải nhẹ nhàng, chú tâm vào công việc, biết sắp xếp, vận chuyển ra sao để có thể đảm bảo an toàn cho những đồ gốm quý giá của gia đình, khách hàng mình.

Nhờ những lưu ý trên, việc chuyển nhà có đồ gốm quý giá sẽ hạn chế rất nhiều những rủi ro trong quá trình chuyển nhà trọn gói cho các hộ gia đình. Chỉ cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng, đầu tư thời gian, cẩn thận một chút trong quá trình đóng gói, vận chuyển thì chắc chắn sẽ đảm bảo an toàn cho những đồ vật quý giá này.

Để đảm bảo an toàn nhất cho các đồ gốm quý giá khi có nhu cầu chuyển nhà, hãy sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng, chuyển nhà để an toàn được đảm bảo tốt nhất. Kết nối ngay với dịch vụ chuyển nhà để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chuyển nhà có nhiều đồ gốm quý giá như gia đình bạn. Mọi vật dụng, tài sản không chỉ đồ gốm mà tất cả đồ đạc trong gia đình bạn sẽ được dịch vụ vận chuyển một cách an toàn nhất, đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Liên hệ để biết thêm chi tiết về dịch vụ nhé!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo