Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chuyển nhà cùng thú nuôi an toàn, hiệu quả và đúng cách

Vinamoving.com | 4/6/2017

Thú cưng ngày nay được coi như một thành viên nhỏ trong gia đình. Chúng hết mực được chăm sóc và yêu thương bất cứ nơi nào trong mọi hoàn cảnh nào thì thú cưng vẫn được xem như người bạn trung thành nhất mà đôi khi người ta phải thốt lên thà tôi không có người yêu nhưng nhất định cún yêu thì phải có một em. Có thể thấy được thú cứng là bảo bối của con người hiện nay từ việc đi dạo, đi chơi với bạn bè, đi tập thể dục họ cũng dắt chúng theo chính vì thế mà chúng vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Mỗi khi chuyển nhà đến nơi ở mới nhiều người lại đau đầu không chỉ là công việc chuyển nhà sao cho hiệu quả mà còn gặp phải tình trạng là không biết cách chuyển nhà cùng thú nuôi như thế nào cho thú nuôi của mình không bị hoảng loạn hay sau khi chuyển tới nơi ở mới thì lúc mang các bảo bối xuống chúng có bị phản ứng do quá trình kình động khi di chuyển khiến chúng không thể hòa nhập vào nơi ở mới chính xác hơn là chúng sẽ ra sao tại nơi ở mới. Vì vậy để tránh tình trạng các thú cưng có thể bị sợ hãi thì hãy xem ngay những hướng dẫn về chuyển nhà cùng thú nuôi và những chia sẻ của chúng tôi dưới đây để rút ra được nhiều kinh nghiệm nhất.

Để ý tới thú cưng khi đang trong quá trình dọn nhà

Các bạn nên biết rằng thú cưng sống với con người lâu nên bản tính của chúng rất khôn và nhạy cảm đặc biệt chỉ cần một thay đổi từ chủ nhân của chúng như việc mỗi khi dọn đồ đạc để chuyển nhà, chuyển văn phòng. Khi đó chúng sẽ cảm thấy không an toàn và sợ hãi vì số lượng người ra vào tại nhà bạn nhiều, làm cho chúng có cảm giác bị bỏ rơi nên lúc này chúng có xu hướng chạy trốn đi đâu đó vài hôm để không bị mang đi đến nơi ở mới. Cho nên ngoài công việc có bận rộn thế nào thì hãy vỗ về chúng như ngày bình thường đừng làm cho chúng thấy mình như không tồn tại với chủ nhân của mình. Chúng cũng là loài vật có bản tính và suy nghĩ tuy không biết nói cho nên đối với chúng thì ngôi nhà cũ cũng như chủ của chúng vậy, rất thân thuộc và yêu thương đối với chúng. Nếu như bạn chủ quan khi chuyển nhà mà để chúng trốn đi mất vài ngày thì rất có thể bạn sẽ mất chúng mãi mãi đấy.

Cách chuyển nhà cùng thú nuôi an toàn, hiệu quả và đúng cách

Khi dọn đồ đạc chuyển nhà phải đặc biệt chú ý đến thú cưng của mình. Để đảm bảo thú cưng không chạy mất thì bạn có thể tìm một người có thể con của bạn để trông coi chúng hay tiện nhất là nhốt chúng lại trong lồng hay xích chúng lại trong thời gian dọn dẹp đồ đạc. Nhiều thú cưng sẽ cảm thấy hoảng hoạn khi bạn dọn dẹp và vận chuyển thế nên cách tốt nhất là cách ly thú cưng khỏi nơi đang làm việc của mình. Nên tạo một môi trường nào đó cho chúng nghịch ngợm, vui chơi để chúng không để ý tới những thay đổi quanh chúng.

Vận chuyển thú cưng đúng cách


Thú cưng không như những đồ vật vô chí vô giác, chúng là một thành viên vô cùng quan trọng thế nên cách chuyển nhà cùng thú nuôi là cực kỳ quan trọng. Bạn không nên ôm chúng đến ngôi nhà mới mà nên đóng gói chúng để vẩn chuyển. Bạn nên chuẩn bị một hộp giấy cứng lớn và diện tích rộng để chứa thú nuôi sau đó dùng băng keo dán chiếc hộp lại khoét những lỗ tròn xung quanh để chúng không bị ngạt thở. Nếu nhà bạn chuyển quá xa và mất nhiều thời gian thì tốt nhất là nên chuẩn bị một ít thức ăn cho chúng.


Cách chuyển nhà cùng thú nuôi an toàn


Thú cưng cũng giống như con người vậy, ở đâu thì quen ở đó, thân thuộc mà không muốn xa rời. Rất có thể khi tới nơi ở mới chúng sẽ tự tìm đường quay trở về nhà cũ. Dù có xa đến đâu chúng cũng có thể tìm được đường về vì chúng rất thông minh và nhớ đường đi. Để tuyệt đối tránh điều này xảy ra khi vận chuyển thú cưng các bạn nên lấy tấm vải tối màu che đi tầm nhìn của thú cưng.

Tập cho thú cưng quen nơi ở mới


Đến nơi ở mới chúng sẽ tỏ ra nhút nhát và xa lạ. Việc đầu tiên là các bạn nên tạo một không gian riêng cho chúng như nhốt chúng vào lồng, xích lại hoặc nhốt chúng vào phòng kín không có đồ đạc để tiện cho việc vận chuyển cũng như tránh sự phá phách của chúng.

Cách chuyển thú nuôi an toàn, hiệu quả và đúng cách


Khi đã ổn định ngôi nhà thì bạn nên cho thú cưng ra ngoài nhiều hơn để chúng quen với môi trường mới. Hãy tạo điều kiện tốt nhất và thân thuộc nhất cho chúng tập quen với ngôi nhà mới. Chơi đùa với thú nuôi nhiều hơn để chúng dần quên đi nơi ở cũ.

Đó là tất cả những kinh nghiệm về cách chuyển nhà cùng thú nuôi của chúng tôi. Tất cả những kinh nghiệm đó đều được đúc kết từ hàng trăm hàng nghìn lần chuyển nhà khác nhau. Hãy tin tưởng và giao cho chúng tôi công việc quan trọng này chắc chắn các bạn sẽ được sự phục vụ tận tình và chu đáo nhất. Chúc các bạn thành công.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo