Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chuyển nhà hợp phong thủy

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi đã chọn cho mình một ngôi nhà ưng ý, bạn quyết định chuyển ngay đến đó, niềm vui nơi ở mới đang vây lấy bạn. Nhưng rồi bạn chợt băn khoăn, mình cần phải làm gì để có cách chuyển nhà hợp phong thủy. Để thực hiện hiện được điều đó, bạn nên nghiên cứu và ứng dụng một số mẹo phong thủy sau.

Một số lưu ý khi chuyển đến nơi ở mới

Cách chuyển nhà hợp phong thủy

Theo phong thủy khi chuyển đến nơi ở mới có ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe, tài lộc của gia chủ vì vậy nên chọn ngày giờ cẩn thận. Nếu bạn chưa chọn được ngày lành tháng tốt giờ đẹp bạn có thể nhờ đến các chuyên gia phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm để có cách chuyển nhà hợp phong thủy. Nhà quay hướng nào thì thuộc hành đó, cần tránh những ngày thuộc hành khắc với hành của hướng nhà. Ví dụ nhà hướng nam thuộc hành hỏa nên kỵ ngày thủy vượng. Những ngày mà thiên can hoặc địa chi xung với tuổi gia chủ thì không nên chuyển nhà, chuyen van phong tron goi. Ví dụ người tuổi quý tị thì không nên chọn ngày quý tị, quý hợi, kỷ tị, kỷ hợi, đinh tị, đinh hợi vì đó là những ngày trực xung với mình.

Nên tránh chuyển nhà vào tháng 3 tháng 7 âm lịch bởi vì tháng 3 có tiết thanh minh, tháng 7 có tiết vu lan là hai chi tiết có quan hệ với người chết. Nếu chuyển nhà vào những thời điểm này dễ kinh động đến người chết nên không tốt. Những ngày tam nương, sát chủ thì không nên chuyển nhà. Thông thường ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo là rất tốt, trừ các ngày hoàng đạo trùng với ngày có sao xấu chiếu. Nếu ngày hoàng đạo lại trùng với ngày tam nương (3,7,13,18,22,27) hoặc ngày sát chủ, thiên tai, địa họa (5,14,23) thì không nên chọn vì những ngày đó kỵ việc xuất hành.

Ông bà ta từ xưa đến nay thường có quan niệm, đồ đạc trong nhà phải do người trong gia đình dọn chuyển. Bài vị cúng thần linh, tổ tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới, còn người trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới. Thời gian chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, giữa trưa hoặc lúc mặt trời lặn, tránh chuyển nhà vào buổi tối. Khi vào nhà mới phải làm thủ tục nhập trạch cúng thổ địa, thần linh và tổ tiên. Mâm lễ dân thần linh gồm trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả ấy, bánh kẹo, …Do tự tay gia chủ thắp nhang và khấn lễ thần linh. Tiếp ngay sau đó đun nước khai bếp, pha trà dâng thần linh và tổ tiên. Sau khi hoàn thành các nghi lễ cúng bái bạn có thể bắt tay vào việc dọn dẹp nhà cửa.

chuyển nhà hợp phong thủy

Vào ngày chuyển nhà bạn phải đến đúng giờ không nên để lỡ, vì giờ tốt đã được chọn sẵn. Vật đầu tiên bạn có thể mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng và bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi, gạo, nước vào nhà trước. Luôn nói những lời hay ý đẹp không nên nói những câu xui xẻo, không hay. Không nên khóc lóc, gây gỗ, mắng mỏ trẻ nhỏ khiến cho ngôi nhà trở nên căng thẳng. Tránh ngủ trưa trong ngôi nhà mới của bạn, thay vào đó hãy cùng sum vầy với gia đình, nấu bữa ăn ngon, xem tivi, đọc sách hay làm việc, …

Mua chổi và cây lau nhà mới, không được giữ chúng lại trong nhà kho hay bất cứ nơi nào trong căn nhà mới của bạn. Hãy mở cửa sổ, bật tất cả các bóng đèn, xả tất cả các vòi nước, khởi động mọi thiết bị gas và điện tử trong nhà để chắc chắn các chức năng được chuẩn bị sẵn sàng. Đặt một túi vải nhỏ màu đỏ loại chuyên dùng trong nghi lễ phong thủy dưới đáy thùng gạo. Đổ gạo vào túi đến khi đầy vung, niêm phong túi lại và dán một tờ giấy đỏ có ghi chữ ‘’đầy đủ’’. Lưu ý người đang mang thai thì không nên dọn nhà, bạn cần phải nắm rõ cách chuyển nhà hợp phong thủy để thực hiện đúng bạn nhé!

Đêm đầu tiên ngủ trong nhà mới, nên để đèn sáng 3 đêm đầu, chủ nhân nằm xuống vài phút sau đó nên trở dậy làm một việc gì đấy rồi mới tiếp tục đi ngủ, cách này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy. Nên treo phong linh (chuông gió) ở một số nơi trong ngôi nhà của bạn, để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà. Bạn có thể mua thuốc xông nhà với các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương, nhang thơm. Để làm sạch không gian và loại bỏ chướng khí tiêu cực tích tụ từ người chủ trước của ngôi nhà, đồng thời đuổi các loại côn trùng có hại.

Chuyển nhà đúng thời điểm hợp phong thủy có lợi ích gì không ?

chuyển nhà hợp phong thủy

Có câu ‘’có thờ có thiêng, có kiêng có lành’’ đây là một số phép tắc giữ gìn sự hanh thông, bình an, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc và sự hứng khởi mới cho các thành viên trong gia đình của bạn. Chúng tôi hi vọng với cách chuyển nhà hợp phong thủy mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp ít được cho bạn khi chuyển nhà. Nếu trong quá trình di chuyển gặp nhiều khó khăn hãy gọi cho chúng tôi, công ty vietnam moving rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo