Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chuyển nhà khi thời tiết xấu

Vinamoving.com | 4/6/2017

Có những người cả đời không muốn chuyển nhà đi đâu cả bởi họ đã quen ngôi nhà cũ, quen hàng xóm cũ, quen từng lối đi mà họ vẫn thường đi qua hằng ngày. Nhưng nếu phải bắt buộc chuyển nhà bởi vì lý do gì đó thì cũng phải chuyển thôi. Cả đời mới chuyển nhà một lần mà gặp phải thời tiết xấu thì chẳng ai thích cả. Vậy nên, chúng tôi sẽ hướng dẫn dọn nhà khi thời tiết xấu một cách cụ thể và đơn giản để giúp bạn đỡ bớt phần nào gánh nặng nhé.

Theo dõi tình hình thời tiết một cách thường xuyên

Trước hết, chúng ta cần hiểu thời tiết xấu là thời tiết như thế nào? Tùy vào mỗi vùng miền địa lý mà thời tiết khác nhau ở cùng một thời điểm. Chẳng hạn, mùa này miền Nam mưa nhiều còn miền Trung thì thỉnh thoảng sẽ gặp bão, miền Bắc ít nhiều cũng sẽ bị tác động đến bởi bão lũ, gió mùa Đông Bắc. Đó là những tình hình thời tiết xấu thường hay xuất hiện ở nước ta. Vậy nên cần phải thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết để không phải chuyển nhà vào những ngày thời tiết xấu, gây ra những tổn thất lớn. Mặc dù, khi chuyển nhà, chuyển văn phòng theo tâm linh, người ta sẽ thường coi ngày lành để chuyển, nhưng nếu gặp phải thời tiết xấu thì việc xem dự báo cũng sẽ giúp chúng ta chuẩn bị và đề phòng. Vậy nên, những hướng dẫn dọn nhà khi thời tiết xấu của chúng tôi không bao giờ là thừa cả.

Cách chuyển nhà khi thời tiết xấu

Hiện nay, ngoài việc theo dõi tình hình thời tiết trên truyền hình, thì bạn còn có những cách khác nữa, như cập nhật thời tiết trên internet hoặc ngay trên chính chiếc smartphone của bạn. Mặc dù những thông tin về thời tiết đều là dự báo, tuy nhiên vẫn được đánh giá là khá chính xác. Nếu mưa vừa hoặc nhỏ thì không sao, vẫn cứ chuyển nhà như thường nhưng nếu mưa to đến rất to, kết hợp gió lớn hoặc bão lũ thì tốt nhất nên dời ngày chuyển nhà để tránh những thiệt hại cho gia đình bạn. Bởi vì tình hình thời tiết ngày càng biến động phức tạp, dễ gây ra tình trạng ngập lụt và cây đổ, gây mất an toàn cho bản thân và tài sản của bạn.

Chuẩn bị kỹ càng khâu đóng gói và vận chuyển đồ đạc

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một vài hướng dẫn dọn nhà khi thời tiết xấu thông qua việc đóng gói đồ đạc trong nhà một cách an toàn. Những đồ dùng liên quan đến điện tử bạn nên để ý đóng gói kỹ càng và bọc thêm lớp ni lông bên ngoài để phòng khi bị mưa, song song với việc đó bạn nên phân loại đồ đạc để việc đóng gói dễ dàng và thuận lợi trong chuyển vận. Còn đối với quần áo, mền chiếu cũng như đồ gỗ dễ bị ẩm mốc thì phải bọc nhiều lớp túi ni lông, tránh việc thấm nước. Ngay từ khâu đóng gói thì tài sản, vật dụng phải được đóng gói một cách chắc chắn và đựng trong những thùng carton và bao bọc trong những túi ni lông, băng keo chóng thấm nước như thế thì mới đảm bảo an toàn và không bị hư hại. Nhờ vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi vận chuyển đồ đạc trong mùa mưa trở nên đơn giản hơn.

chuyển nhà khi thời tiết xấu

Về nhân lực, đây là nhân tố cốt lõi nếu nhà bạn có đủ người thì bạn có thể tự chuyên chở nếu không thì bạn nên thuê dịch vụ vận tải chuyên nghiệp để vận chuyển nhà cho bạn. Những dịch vụ này sẽ giúp bạn tránh rủi ro trong việc chuyển nhà. Bất kỳ một dịch vụ vận chuyển nào đều có hệ thống xe chuyên chở để vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng và tránh được những cơn mưa lớn vì được trang bị những mái che nắng, che mưa hiện đại nhất. Từ đó việc chuyển nhà của bạn sẽ đúng như thời gian trong kế hoạch mà không còn phải sợ mưa to gió lớn gây ảnh hưởng. Xử lý những tình huống phát sinh trong quá trình vận chuyển là điều khó có thể tránh được. Nhưng bạn hãy yên tâm vì chúng sẽ được giải quyết một cách dễ dàng vì có đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm và nhiệt tình khi sử dụng dịch vụ vận chuyển.

Ghi nhớ những hướng dẫn dọn nhà khi thời tiết xấu

Có thể hiện tại bạn không có nhu cầu chuyển nhà và tình cờ đọc được những dòng này thì bạn sẽ ít quan tâm và phớt lờ chúng nhưng nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong những lần chuyển nhà sau này. Nên không có lý do gì mà lại không ghi lại những hướng dẫn dọn nhà khi thời tiết xấu này vào một cuốn sổ tay mẹo vặt, sẽ có lúc bạn cần đến nó đấy!

Cách chuyển nhà khi thời tiết xấu

Hy vọng với gần một ngàn con chữ này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chuyển nhà vào những khi xảy ra thời tiết xấu, bạn sẽ không còn phải lo lắng và trăn trở phải đóng gói và vận chuyển đồ đạc như thế nào để hạn chế tối đa việc hư hại nữa nhờ những hướng dẫn này của chúng tôi.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo