Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chuyển nhà khi thời tiết xấu và cách khắc phục hiệu quả

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi nhắc tới thời tiết thì chúng ta không ai nhắc tới trời nắng khi vận chuyển cả mà hầu hết đều nhắc tới những tác hại của thiên nhiên như: mưa gió, bão, lũ lụt. Không chỉ trong các ngành nghề mà ngay cả đối với những nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà cũng vô cùng lo sợ khi nếu có ai đó muốn chuyển nhà vào ngay thời điểm mưa gió bão bùng thì thật là điều rất khủng khiếp không chỉ của khách hàng mà còn chính những nhà dịch vụ khi thực hiện việc chuyển nhà. Khi bạn đang muốn chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói thì chắc chắn vấn đề đóng gói và vận chuyển là vẫn đề khó khăn nhất. Khi gặp thời tiết xấu thì vấn đề đó lại càng khó khăn hơn, bởi lẽ sẽ không ai đủ bản lĩnh cũng như không phải ai cũng đủ kinh nghiệm và bình tĩnh để khắc phục được những tình huống bất buộc đó đang xảy ra ngay trước mắt. Không thể chuyển nhà vào một ngày khác vì nhiều lý do hoặc chính bạn không thể có được một ngày nào khác để có thể phù hợp cho việc chuyển nhà đại lợi nên công việc bắt buộc vẫn phải diễn ra cho dù thời tiết hôm đó đang có mưa và gió đi kèm, đôi khi là ngập nước do thủy triều dâng cao. Chính vì thế mà chúng tôi xin chia sẻ với các bạn 1 số kinh nghiệm về cách chuyển nhà khi thời tiết xấu để các bạn có thể vận chuyển và khắc phục được tốt nhất.

Quan niệm tốt – xấu khi gặp mưa lúc chuyển nhà

Ông cha ta thường hay quan niệm rằng khi làm những việc trọng đại của cuộc đời mỗi người như xây nhà, cưới vợ…mà gặp trời mưa thì đều được coi như điềm lành. Mưa tượng trưng cho sự thanh tẩy, sự thuần thiết và sự sinh sôi nảy nở. Khi xây nhà hoặc chuyển nhà ngay trời mưa thì gia chủ làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên không thể áp dụng hoàn toàn điều tốt này cho toàn bộ quá trình vận chuyển được, đối với vấn đề chuyển nhà thì nhiều người vẫn chưa biết được chính xác đó là điềm lành hay là điềm dữ.

Cách chuyển nhà khi thời tiết xấu và cách khắc phục hiệu quả

Thế nên các bạn có thể theo dõi một số thông tin bên dưới để tự mình có thể đưa ra một cách chọn lựa hợp lý nhất trước khi chuyển nhà :

- Theo phong thủy:

Việc chuyển nhà cũng có ý nghĩa như việc xây nhà vậy, chính vì thế mà gặp mưa cũng được coi là dấu hiệu tốt cho gia chủ. Nước là khởi nguồn của sự sống, kiến tạo nên mọi sinh vật trên trái đất chính vì thế mà trời mưa sẽ làm đâm đồi nảy lộc. Chuyển nhà khi trời mưa có tác dụng gột rửa những điều xấu trong quá khứ, khi vào nhà mới thì sẽ được mát mẻ, gia đình hạnh phúc sum vầy.

- Ảnh hưởng đến việc vận chuyển:

Không phải ai cũng có kinh nghiệm về cách chuyển nhà khi thời tiết xấu. Có rất nhiều những bất lợi khi chuyển nhà mà gặp trời mưa, trời mưa làm công việc trở nên khó khăn hơn rất nhiều so với trời tạnh ráo. Nước mưa có thể làm ướt những món đồ điện tử, điện lạnh gây chập cháy, hỏng hóc. Những đồ đạc như chăn ga gối đệm, quần áo…thì nước mưa dính vào sẽ làm cho chúng ẩm mốc nếu như không được xử lý. Những món đồ như tranh, ảnh thì có thể bị lem màu và hỏng. Đặc biệt trời mưa không chỉ làm hư hại tài sản mà mưa còn làm chúng ta dễ trượt chân dẫn đến rơi vỡ và hỏng hóc đồ đạc.

Cách khắc phục khi gặp thời tiết xấu

Khi chuyển nhà mà gặp ngay thời tiết xấu bất ngờ thì cách khắc phục tốt nhất khi chúng ta chuyển nhà mà gặp thời tiết xấu đó là đóng gói và bảo quản vật dụng một cách cẩn thận nhất bằng việc dùng các vật liệu nilong có độ trơn để gói, bao lại toàn bộ đồ đạc cho công việc vận chuyển được an toàn, vừa giúp người vận chuyển cảm thấy không bị lo lắng hư hại đồ đạc, vừa đảm bảo được các đồ đạc nằm bên trong không bị dính nước. Nhưng nếu bạn chỉ đóng gói sơ sài và hối thúc người vận chuyển thì khi vận chuyển sẽ làm cho đồ đạc bị loạn xoạng, chúng sẽ va chạm nhau hoặc bị rơi ra ngoài.

Cách chuyển nhà khi thời tiết xấu

Thế nên bạn cần phải yêu cầu nhân viên của dịch vụ chuyển nhà hoặc chính bạn cũng nên tham gia vào việc đóng gói đồ đạc. Sử dụng các thùng carton lớn, chắc chắn, phủ thêm một lớp nilon để tránh việc mưa làm hỏng hóc đồ đạc bên trong. Dùng băng dính để dán kín miệng của các thùng đựng đồ. Khi vận chuyển đồ đạc đã đóng thùng lên xe thì lưu ý nên cột chặt bằng dây hoặc đóng lặp thùng xe cẩn thận để các thùng đồ đạc không bị rơi ra ngoài hoặc va đập.

Khí hậu Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm, thời tiết lúc nắng, lúc mưa. Do đó bạn có ý định chuyển nhà thì nên chọn cho mình 1 công ty với dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp và chu đáo nhất.

Qua những chia sẻ bên trên của chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có cách chuyển nhà khi thời tiết xấu một cách hiệu quả và an toàn.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo