Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chuyển nhà khi trời mưa đồ đạc không bị hỏng hóc

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nếu những người sống ở quê thường gắn bó với nơi ở của mình thì những người ở thành phố thường có xu hướng chuyển nhà đi nơi khác khi điều kiện sống thay đổi hoặc họ muốn sống ở một nơi tốt hơn. Ở thành phố, mỗi lần chuyển nhà người ta thường hay nhờ đến sự giúp sức của các dịch vụ chuyển nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để thuê dịch vụ chuyển nhà cả. Tự mình vận chuyển đồ đạc đến nơi ở mới không có gì là khó, nhưng nếu ngày chuyển dọn trúng vào ngày mưa thì thật là khó khăn. Vậy nên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dọn nhà khi trời mưa một cách hiệu quả nhất.

Những khó khăn gặp phải khi chuyển nhà trúng ngày mưa

Trước khi dọn nhà, chủ nhà thường hay xem ngày nào tốt để chuyển nhà, chuyển văn phòng để mọi chuyện suôn sẻ, làm ăn phát đạt nên nếu trúng phải trời mưa thì vẫn phải chuyển như thường vì lịch trình đã định. Nhiều người cho rằng, nếu chuyển nhà mà gặp mưa thì sẽ cực kỳ may mắn vì mưa sẽ mang đến nhiều lộc, điều tốt lành cho gia đình, và gột rửa hết những điều xui rủi. Tuy nhiên lộc thì vẫn chưa thấy đâu mà trước hết biết bao khó khăn đã đổ dồn dập xuống nếu trời mưa.

Cách chuyển nhà khi trời mưa đồ đạc không bị hỏng hóc

Đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà vào trời mưa khiên ai cũng phải đâu đầu vì không biết phải đóng gói như thế nào để đồ đạc được an toàn hết mức có thể. Vì vật, nếu không biết cách dọn nhà khi trời mưa thì bạn phải nhận lấy những hậu quả không mong muốn. Trời mưa, bạn phải tốn thêm một khoản chi phí và công sức không nhỏ để mua thêm thùng xốp, túi ni lon để đựng đồ. Trời mưa, đường trơn trượt, trong lúc mang vác đồ đạc bạn dễ bị vấp ngã, khi đó những đồ dễ vỡ và các loại đồ điện lạnh có nguy cơ cao đối mặt với hư hỏng. Ngoài ra, khi chuyển nhà vào ngày mưa, bạn sẽ phải mặc áo mưa làm mồ hôi bí bách, cực kỳ khó chịu. Bên cạnh đó, khi chuyển đồ đạc đến nhà mới, bùn đất bám trong chân, giày dép sẽ làm dơ bẩn hết sàn nhà, bạn phải mất công lau dọn lại lần nữa.

Cách chuyển nhà khi trời mưa và đóng gói đồ đạc an toàn

Trời nắng chúng ta có thể phớt lờ chuyện làm sao để đồ đạc không bị thấm nước nhưng trời mưa chúng ta phải tìm mọi cách để bảo vệ đồ đạc an toàn, nhất là đồ gỗ, quần áo dễ ẩm mốc hoặc đồ điện tử điện lạnh. Chúng tôi không muốn các bạn phải rơi vào những trường hợp đã nêu trên nên chỉ cách dọn nhà khi trời mưa bằng các cách đơn giản, dễ thực hiện. Nên nhớ những đồ điện tử, điện lạnh phải được đặt lêm hàng đầu vì chúng là những đồ vật dễ hỏng nhất trong quá trình vận chuyển, nhất là vào những ngày mưa gió. Vì vậy, ti vi, tủ lạnh, máy điều hòa, máy quạt, bếp từ… tốt nhất là nên đóng gói trong ba lớp (lớp xốp hoặc vải để tránh va đập, thùng giấy để dễ vận chuyển và lớp nilon bọc ngoài để tránh bị ướt, nếu được thì bọc càng nhiều càng tốt).

chuyển nhà khi trời mưa đồ đạc không bị hỏng hóc

Còn đối với quần áo, mền chiếu cũng như đồ gỗ dễ bị ẩm mốc thì phải bọc nhiều lớp túi ni lông, tránh việc thấm nước dẫn đến tình trạng mục, hư hỏng. Ngay từ khâu đóng gói thì tài sản, vật dụng phải được đóng gói một cách chắc chắn và đựng trong những thùng carton và bao bọc trong những túi ni lông, băng keo chống thấm nước như thế thì mới đảm bảo an toàn và không bị hư hại. Nhờ vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi vận chuyển đồ đạc trong mùa mưa trở nên đơn giản hơn.

Gọi đến những dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Có thể vì lý do nào đó bạn không muốn nhờ đến các dịch vụ chuyển nhà nhưng chúng tôi khuyên chân thành vào những ngày mưa gió bạn hãy thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói để giúp bạn đóng gói và vận chuyển đồ đạc an toàn. Những người làm dịch vụ này luôn biết cách dọn nhà khi trời mưa như thế nào để hạn chế tối đa thiệt hại cho bạn. Bạn không cần phải làm gì cả ngoài việc ký hợp đồng sau đó giao cho những người làm dịch vụ lo. Đồ đạc có hỏng hóc, mất mát thì bạn cũng không cần phải tốn kém để mua lại, mà phía dịch vụ sẽ bồi thường và đền bù thỏa đáng cho bạn, như vậy không phải quá tốt sao?

Cách chuyển nhà khi trời mưa

Chuyển nhà khi trời mưa không quá khó khăn, chỉ cần bạn biết cách đóng gói cẩn thận thì đồ đạc sẽ đảm bảo an toàn. Ngoài ra, quá trình vận chuyển cũng hết sức quan trọng vì trời mưa, đường xa ngập nước, kẹt xe, rất khó đi. Nếu bạn không phải là người có kinh nghiệm thì trong những trường hợp như thế này bạn sẽ không biết giải quyết như thế nào, nhưng nếu có dịch vụ chuyển nhà uy tín, mọi việc không phải sẽ tốt hơn sao?

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo