Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chuyển nhà ở hẻm sâu

Vinamoving.com | 4/6/2017

Vì không có điều kiện nên nhà tôi phải ở tít trong hẻm, mỗi lần chuyển nhà đều rất khó khăn và tốn nhiều thời gian. Trải qua mấy lần chuyển nhà trọn gói mệt mỏi như vậy, tôi đã hỏi rất nhiều người có kinh nghiệm về cách chuyển nhà như thế nào cho nhanh và hiệu quả. Qua sự giúp đỡ của rất nhiều người, tôi đã viết lại những hướng dẫn chuyển nhà ở hẻm sâu thành bài viết dưới đây với hy vọng sẽ giúp những người có nhà ở hẻm như tôi có thể chuyển nhà dễ dàng hơn

Không ai muốn nhà mình ở trong hẻm cả, ai cũng muốn có nhà ở mặt tiền để tiện đi lại, có thể kinh doanh, lại thoáng đãng và sạch sẽ. Còn nhà trong hẻm chẳng có gì lợi cả ngoài việc giá mua thấp, ít ồn ào. Nhưng lại mắc phải vấn đề khi chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói gặp nhiều trở ngại, nếu không có hướng giải quyết thì việc chuyển nhà sẽ tốn rất nhiều thời gian. Những người trong hẻm có nhu cầu chuyển nhà nhưng không biết làm sao thì những hướng dẫn chuyển nhà ở hẻm sâu này sẽ thật sự hữu ích.

Cách đóng gói đồ đạc đối với nhà trong hẻm sâu

Việc đóng gói góp phần rất nhiều trong quá trình chuyển đồ. Bạn đóng gói đồ đạc cẩn thận, hợp lý thì khi vận chuyển sẽ dễ dàng hơn và ngược lại. Đó là lý do vì sao bạn phải đọc bài viết hướng dẫn chuyển nhà ở hẻm sâu này. Trước hết, hãy thuộc lòng các bước đóng gói đồ đạc sau:

- Các đồ đạc nhỏ, khó vỡ thì bỏ vào nhiều túi ni lông bao bọc cẩn thận.

- Đồ dễ vỡ thì dùng giấy bubble gói lại cẩn thận trước khi cho vào thùng.

- Những đồ điện tử, điện gia dụng như nồi cơm điện, tủ lạnh, ti vi, lò vi sóng, máy điều hòa… thì cho vào thùng xốp và thùng carton với kích thước phù hợp, trước khi dán kín lại bằng băng keo thì dùng vải vụn, mút xốp bỏ đầy những chỗ hở để tránh sự va đập.

- Những đồ nộ thất to, cồng kềnh và khó vận chuyển như tủ quần áo, bàn ghế, giường… thì dùng băng keo dán kín các góc, cạnh và không cần phải đóng thùng, để nguyên như vậy và vận chuyển.

Đây là bước đầu tiên của quá trình vận chuyển, cần phải thực hiện chính xác để tránh những thiệt hại không đáng có về sau. Thiệt hại ở đây là đồ đạc bị hư hỏng, đổ vỡ và bạn phải tốn một khoản tiền lớn để sắm sửa lại đồ mới.

Hướng dẫn chuyển nhà ở hẻm sâu

Sau khi đã hoàn thành xong khâu đóng gói, bước tiếp theo là chuyển đồ ra khỏi hẻm. Đây là bước khó khăn nhất, vì vậy hãy nắm kỹ hướng dẫn chuyển nhà ở hẻm sâu của tôi. Nếu hẻm vừa hoặc lớn thì chỉ cần chất đồ cẩn thận lên xe tải mini hoặc các loại xe chuyển đồ chuyên dụng là xong. Nhưng đối với hẻm nhỏ thì sao? Những con hẻm này thường rất hẹp, rất sâu, có hẻm chỉ vừa lọt 2 chiếc xe máy nên việc vận chuyển tốn nhiều thời gian và công sức. Thay vì chuyển bằng xe lớn thì bạn có thể dùng xe máy, xe đẩy để đưa lần lượt các vật dụng ra ngoài.

Hẻm sâu đường thường hay gập ghềnh nên khi di chuyển phải hết sức cẩn thận. Với các thùng hoặc bịch đồ nhỏ thì cho lên xe máy hoặc xe đẩy để chuyển ra ngoài đường lớn. Còn đồ điện tử, điện lạnh khi cho lên xe thì bạn phải buộc chặt để không bị ngã đổ. Đồ nội thất lớn là loại đồ khó nhằn nhất. Nhiều khi một chiếc tủ đựng quần áo có thể chiếm gần hết chiều rộng của hẻm rồi. Để chuyển loại hàng này, cần phải dùng tới sức người. Số lượng người phải vừa đủ, không quá đông cũng không quá ít. Ít quá thì khiêng không nổi còn đông quá thì sẽ không đồng bộ dẫn đến việc di chuyển khó khăn.

Hỗ trợ từ các dịch vụ chuyển nhà

Nếu bạn không thích tự mình chuyển hoặc không muốn làm theo những hướng dẫn chuyển nhà ở hẻm sâu như trên thì có một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn vừa giúp bạn đỡ tốn sức, vừa đảm bảo sự an toàn của đồ đạc, đó là thuê dịch vụ chuyển nhà. Nhiều người người nghĩ thuê dịch vụ này rất tốn tiền nhưng thực ra giá cả chuyển nhà hiện nay rất phải chăng và phù hợp. Với cả bạn thử nghĩ xem, bỏ ra một khoản tiền nhưng đem về cho mình nhiều thứ thì có nên hay không chứ? Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc chuyển nhà, các công ty này sẽ biết cách đóng gói như thế nào để đồ đạc an toàn nhất có thể cũng như vận chuyển như thế nào để không mất nhiều thời gian của bạn.

Ngoài ra, họ có đầy đủ đồ nghề để việc vận chuyển trở nên đơn giản hơn. Lỡ đồ đạc có bị hư hại gì thì họ sẽ là người chịu trách nhiệm bồi thường và đền bù cho bạn chứ không phải bạn. Những điều khoản này có ghi sẵn trên hợp đồng nên bạn hoàn toàn an tâm nhé. Bạn chỉ việc chỉ đạo và giám sát, những khâu còn lại cứ để dịch vụ chuyển nhà lo tất. Sau nhiều lần tự mình chuyển nhà vất vả như vậy, tôi đã chuyển hẳn sang thuê dịch vụ chuyển nhà của Vina Moving và cảm thấy hoàn toàn hài lòng. Bạn cũng nên thử.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo