Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chuyển nhà qua đường đèo dốc

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trong quá trình chuyển nhà, phát sinh nhiều vấn đề khó khăn việc đảm bảo an toàn về người và tài sản luôn là tiêu chí hàng đầu trong suốt quá trình lập kế hoạch và thực hiện chuyển nhà. Thời gian di chuyển là thời gian dễ xảy ra thiệt hại về người và của nhất do điều kiện khách quan và chủ quan. Xe chở đồ nặng, cồng kềnh cực kỳ nguy hiểm khi di chuyển trên địa hình đèo núi cao hiểm trở không chỉ đối với đồ đạc mà còn có thể nguy hiểm tới tính mạng con người. Thực tế rất nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra khi lên đèo, xuống dốc gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Đặc biệt, khi chuyển nhà xe của bạn tải nhiều đồ dùng, cồng kềnh thì một chút sơ suất thiếu kinh nghiệm cũng dễ dàng gây ra tai nạn. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vina Moving xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm giúp bạn chuyển nhà qua đường đèo, dốc nhanh chóng và an toàn:

Cách chuyển nhà qua đường đèo dốc

Cung đường đèo quanh co, địa hình hiểm trở

Khảo sát kỹ càng đường đi: Trước ngày chuyển nhà, bạn cần đi khảo sát trước cung đường từ nhà cũ tới nhà mới để lựa chọn lộ trình thuận tiện nhất, dễ di nhất, đỡ tốn nhiều thời gian.Tiếp theo đó, bạn phải xem xét tới sự phức tạp của địa hình; mức độ đèo dốc hiểm trở, những chường ngại vật trong quá trình di chuyển, độ dốc thực tế của dốc, các khúc quanh, mật độ phương tiện lưu thông như thế nào… từ đó có phương án vận chuyển phù hợp và chủ động đối phó với đoạn đường quanh co, nguy hiểm.

Kế đến nếu như bạn không thuê dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng mà tự mình lái hoặc nhờ người hỗ trợ yêu cầu tài xế lái xe phải có kinh nghiệm đi đường đèo và xử trí tình huống nhanh lẹ. Lên đèo hay đổ đèo đều có những nguyên tắc của nó đòi hỏi bạn phải tuân thủ tuyệt đối nếu không muốn xảy ra tai nạn thương tâm cho chính mình và những người xung quanh. Nếu như bạn không có kinh nghiệm đi đường đèo núi, tuyệt đối không được điều khiển xe tải cồng kềnh. Bởi việc thiếu hiểu biết khi đi đường đèo, dốc khi gặp khúc cua, lên dốc xuống dốc, nhiều xe lưu thông bạn dễ rơi vào trạng thái lúng túng, không kiểm soát được tốc độ va chạm vào xe khác. Tối kỵ, bạn không được vượt xe phía trước khi tới đoạn đèo dốc quanh co, các đoạn cua liên tục cách nhau khoảng 100m. Xe tải nặng thường rất khó khăn khi lên dốc, xử lý không tốt có thể làm mất phanh, xe trượt dốc tự do và rơi xuống vực. Khi đó chắc bạn cũng hình dung ra được hậu quả khủng khiếp như thế nào.

chuyển nhà qua đường đèo dốc

Lái xe trên đường đèo cực kỳ nguy hiểm

Chú ý sắp xếp đồ đạc lên xe: Bạn cần sắp xếp cân bằng, khoa học đồ đạc trên xe không được để quá nhiều diện tích trống bởi khi gặp đường long, sóc, hay dốc cao thùng đồ dễ đổ xô, chồng chất lên nhau làm bẹp, vỡ nát đồ đạc bên trong. Hơn nữa, nếu bên nặng, bên nhẹ, khi xe đi tới các các đoạn cua, lên đèo xuống dốc, xe dễ bị nghiêng làm lật xe, đổ, rơi xuống vực sâu.

Cách chuyển nhà qua đường đèo dốc

Chất đồ đạc gọn gàng, khoa học trên xe tải chuyển nhà Vina Moving

Nếu bạn không có đủ thời gian, nhân lực vật lực cũng như kinh nghiệm khi chuyển nhà qua đường đèo, dốc để tránh tai nạn đáng tiếc Vina Moving khuyên bạn nên lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Là đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý những tình huống khó khăn cùng đội ngũ nhân viên, lái xe thành thạo bạn sẽ hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ của Vina Moving. Đèo, núi cao không còn là trở ngại nữa, bạn sẽ chuyển tới nhà mới một cách nhanh chóng và cực kỳ an toàn.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo