Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chuyển nhà trong hẻm

Vinamoving.com | 4/6/2017

Công việc dọn và di dời nhà ở luôn là một công việc mệt mỏi và có vô vàn khó khăn trong khi dọn nhà đến địa điểm nhà mới từ những công việc đóng gói đồ vật trong nhà cho đến khi vận chuyển đồ đạc vật dụng ra ngoài để đưa được đồ vật lên xe vận chuyển không hề đơn giản, đặc biệt là đối với những căn nhà trong hẻm nhỏ và khoảng không gian tại hẻm khá chật chội. Điều này không chỉ gây khó khăn cản trở cho chính gia đình muốn vận chuyển mà còn là quá trình tác nghiệp tại địa điểm của các nhân viên bên dịch vụ chuyển chuyển nhà cửa. Chứng minh cho thấy một điều khi di chuyển và vận chuyển đồ đạc trong một không gian hẹp thì cảm giác rất không thoải mái và hơn nữa cần di chuyển thật chậm để không hư hại bất cứ một món đồ nào cho khách hàng. Nhưng chúng tôi biết một khi cuộc sống cần một sự thay đổi mới thì cũng là lúc bạn cần chuyển tới một nơi khác hơn dù bất cứ lý do hay mục đích gì. Chính vì vậy mà cũng có rất nhiều vị khách từng hỏi và nhờ tới việc hướng dẫn dọn nhà trong hẻm để khách hàng có thể biết cách chuẩn bị cũng như điều hướng được mọi công việc thật tốt với nhân viên và kết thúc công việc thật hiệu quả an toàn.

Cách chuyển nhà trong hẻm

Những điều cần biết về hướng dẫn dọn nhà trong hẻm là rất khó khăn

Khó khăn trong chuyển nhà mặt tiền đã là nan giải huống hồ gì là việc chuyển nhà trong hẻm thì công việc chuyển nhà sẽ còn khó gấp 3 lần vì những yếu tố sau :

- Không gian hẹp rất khó di chuyển.

- Giao thông trong hẻm nhiều xe cộ ra vào rất nguy hiểm, mất an toàn.

- Thời gian di chuyển chậm không thuận tiện như môi trường nhà mặt phố.

- Việc đi ra và vào trong hẻm tốn một đoạn đường xa vì đôi lúc nhà cần chuyển ở tận cuối con hẻm.

chuyển nhà trong hẻm

- Chưa kể đến các yếu tố ngoài như: chó mèo thả hoang sẽ vô cung nguy hiểm và cản trở quá trình vận chuyển.

- Có một số nơi quá nhiều hẻm đến nỗi rất dễ bị mất phương hướng khi di chuyển.

Cũng vì những khó khăn đó nên hầu hết các hộ gia đình đều chọn cho mình một hình thức vận chuyển đỡ tốn công sức và thời gian bằng một dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói trong hẻm với giá cả chi phí phù hợp, phải chăng.

Phương pháp hướng dẫn dọn nhà trong hẻm hiệu quả và nhanh chóng.

Để dọn nhà được nhanh chóng và hiệu quả thì đầu tiên khi dọn nhà bạn cần liệt kê lại một lượt danh sách những vật dụng cần hoặc không mang đi để loại bỏ bớt, như vậy sẽ thuận tiện hơn cho bạn và các nhân viên dịch vụ vận chuyển chỉ chuyển những đồ vật có giá trị và còn sử dụng được.

Tiếp đến là bạn nên nói nhân viên hoặc bạn có thể tự dọn dẹp đóng gói và phân loại các đồ vật dễ vỡ và đồ vật riêng của gia đình cũng như các loại đồ vật to và cồng kềnh khó khuân vác. Khi đóng gói các đồ đạc và vật dụng bạn cần hết sức chú ý tới việc sắp xếp các vật dụng sao cho tương đối dễ nhớ nhất và tránh việc bạn xếp lộn xộn và đến khi muốn kiểm tra thì bạn lại quên và lục tung các đồ vật lên để tìm kiếm.

Vậy điều bạn cần làm chính là :

- Liệt kê lại đồ vật.

- Lựa chọn lại đồ vật cần mang và không mang đi. Chỉ chọn những vật và đồ dùng cần thiết.

- Sắp xếp các vật dụng theo phân loai rõ ràng để tránh quên và nhầm lẫn.

* * Đồ dễ vỡ nên gói bọc và để riêng sau đó cho vào thùng giấy hoặc thùng xốp để tiện cho di chuyển.

Ví dụ như chén, dĩa, chai lọ thủy tinh thì bạn cần phân loại ra những vật nào dành cho trang trí thì nên đóng gói để một thùng chứa, còn những vật nào bạn hay dùng cho gia đình thì bạn lại đóng và cho vào một thùng chứa khác.

Cách chuyển nhà trong hẻm

* * Đồ gỗ thì bạn nên gói lại, với đồ gỗ như giường bạn có thể tháo ra và sau đó cột lại với nhau để tiện khuân vác, với những đồ gỗ lưu niệm nhỏ gọn bạn hãy gói lại rồi xếp vào thùng, với các đồ gỗ như tủ không thể tháo rời thì bạn nên bọc và gói chân tủ để khuân vác không làm gãy chân tủ…

* * Đồ vật dụng gia đình bao gồm chăn, mùng,quần áo thì bạn nên cho ra một nơi để chứa, nhớ là phải đóng gói và bao bọc cần thận để tránh rớt làm dơ vật bên trong, như vậy sẽ làm bạn rất mất công.

* * Đồ vật thiết bị điện tử là những vật dễ bị ảnh hưởng nên khi đóng gói bạn cần chú ý nhẹ nhàng và thật cẩn thận để khi vận chuyển không bị va đập làm ảnh hưởng thiết bị bên trong.

* * Với các tấm nệm gia đình bạn nên có kỹ thuật gấp hoặc xếp cũng đôi khi là chuyển nguyên các tấm nệm để cho các tấm nệm không bị hư hại hay biến dạng nếu không có kỹ năng đó thì hãy nhờ đến dịch vụ vận chuyển sẽ giúp bạn.

ví dụ: bạn đóng gói laptop, máy tính để bàn vào thùng để vận chuyển thì nên thật cẩn thận để tránh làm rớt các vi mạch hoặc chạm phải các thiết bị nhạy cảm bên trong để khi mở máy tính lên làm việc thì sẽ không gập phải bất cứ lỗi nào.

Hi vọng với nhữnghướng dẫn dọn nhà trong hẻm mà Vina Moving đã hướng dẫn thật chi tiết sẽ giúp cho quý khách có thêm kinh nghiệm và yên tâm hơn khi dọn nhà trong hẻm ra nơi ở mới.

Đang có nhu cầu về chuyển nhà nhưng tại những con hẻm khó khăn di chuyển thì bạn hãy liên hệ cho Vina Moving nhé vì chúng tôi sẽ có một đội ngũ dọn nhà trong hẻm tốt nhất cho khách hàng

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo