Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chuyển nhà với bể cá

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bể cá được thiết kế tại một nơi nào đó trong gia đình không chỉ mang tính giải trí mà đôi khi còn dùng cho việc chơi phong thủy kéo tài lộc của nhiều gia đình hiện nay. Có những ngôi nhà bể cá được thiết kế và bài trí rất kỳ công, tỷ mĩ từng chi tiết bên trong bể cá, đôi khi việc thiết kế và di chuyển những bể cá này đã là rất khó khăn huống chi là việc chuyển nhà. Nhưng các bạn không cần phải quá lo lắng với việc di chuyển các bể cá trong quá trình dọn dẹp và di dời sang một nơi ở mới cho dù bể cá đó được thiết kế như thế nào thì hãy xem hướng dẫn chuyển nhà với bể cá sau đây của dịch vụ chuyển nhà có bể cá Vina Moving. Sau khi tham khảo xong bài viết thì bạn sẽ biết được một số cách hiệu quả để có thể biến bể cả nhà bạn thành một công việc đơn giản đến không tưởng khi chuyển nhà. Hãy cùng tham khảo các cách sau đây trong bài viết nhé !

Cách chuyển nhà với bể cá

Một số cách hay cần biết cùng hướng dẫn chuyển nhà với bể cá hiệu quả bất ngờ.

** Lợi ích từ việc dùng bể cá trong nhà

Bể cá dùng để nuôi các loại cá kiểng, chính vì đó mà vừa đạt được hai lợi ích từ việc nuôi cá trong nhà.

Thứ 1 : Sưu tầm được các loại cá quý hiếm, đẹp để phục vụ cho việc giải trí

Thứ 2 : Hỗ trợ cho việc chơi phong thủy của gia đình trong việc thu vận cát, tài khí trong nhà.

Hãy thử tưởng tượng xem nếu không nói đến phong thủy thì việc có một bể cá trong nhà chính sẽ mang lại cho bạn một khung cảnh tuyệt đẹp, lung linh pha thêm một chút huyền ảo. Điều đó làm bạn cảm thấy thoải mái, một cảm giác nhẹ nhàng, thư thái khi ở bên cạnh người thân của mình.

chuyển nhà với bể cá

** Khó khăn lúc chuyển bể cá khi chuyển nhà.

Cho nên nếu bạn muốn chuyển nhà thì đồng nghĩa với việc bạn không thể nào làm mới lại ngôi nhà bằng việc mua và thiết kế lại bể cá. Đôi khi chính vì không muốn bỏ tất cả những gì đang có hiện tại vì biết đâu đó công trình để có được một bể cá chứa nhiều loại cá mắc tiền cũng không hề đơn giản xí nào.

** Hướng dẫn chuyển nhà an toàn với bể cá

Do đó nếu có hướng dẫn chuyển nhà với bể cá mà Vina Moving dịch vụ chuyển văn phòng hướng dẫn sau đây thì chắc rằng bạn sẽ có thêm được một ít kinh nghiệm để có thể dọn dẹp an toàn trước khi chuyển các bể cá ra khỏi ngôi nhà.

● Tiến hành bắt cá tại bể cá.

Cho dù bể cá dạng bể cá nhỏ, trung bình hay lớn thì đều áp dụng bắt cá như cách dưới đây.

Với những bể cá dù cho thiết kế đơn giản, có kích thước trung bình cho đến những bể cá phức tạp thì bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc vợt và túi nilong không bị lủng lỗ là được.

Tiếp theo đó hãy vớt các chú cá trong đó ra, nên vớt các cá chung loại với nhau trước, cá nhỏ thì 1 túi nilong cỡ trung loại bịch bóng 1kg là có thể chứa được 10 con cá/bịch , với cá trung thì khoảng 3 con/ bịch, nếu cá bự thì tùy theo kích thước của cá bạn cho vào thùng nhựa hoặc nếu được hãy cho vào bịch, mỗi bịch 1 con cá.

Sau khi cho cá vào bịch thì bạn chỉ cần cột bịch lại là được , nhớ là khi cột bịch cá bạn nên cột phồng và chừa 1 khoảng trống không có nước trên bịch nhé, đó chính là nơi chứa không khí duy nhất để cá có thể thở được và duy trì cơ thể không bị thiếu oxy.

Cách chuyển bể cá

● Tiến hành tháo các dụng cụ oxy tại bể

Bể cá thường có các dụng cụ gọi là bình khí oxy, bình này tạo ra bọt khí để cho cá có được oxy, việc này giúp cá có thể thở khi ở trong môi trường nhân tạo. Việc bị thiếu oxy khi ở trong một không gian nhỏ hẹp cùng với nhiều loại cá khác thì thiếu oxy chính là nguy cơ gây ra tình trạng chết lâm sàng. Mà theo như nếu nói đến phong thủy thì cá chết sẽ là điềm xấu làm suy sụp kinh tế, tài lộc của gia đình nên tuyệt đối cần dùng tới bình oxy. Khi bắt xong cá thì hãy tháo các bình sục khí cho cá ra và cho vào thùng để cất, đóng gói lại để khi chuyển nhà tất cả dụng cụ đều có mà không bị rơi rớt hoặc thất lạc.

● Di chuyển bể cá ra khỏi nhà

Trước khi chuyển bể cá bạn nên tháo toàn bộ nước ra khỏi bể để di chuyển nhé.

Khi chuyển bể cá bạn nên để cho các nhân viên dịch vụ giúp bạn vì khi chuyển bể cần hết sức cẩn thận và nhẹ nhàng để tránh bể cá bị trày xước hoặc vô tình bị bể.

Ví dụ : bạn có một bể cá phải nói là rất công phu từ thiết kế, lắp đặt rất khó khăn, bể cá được thiết kế với khá nhiều chi tiết bên trong, diện tích bể to với kích thước 2m ngang và 1,2 m dọc, kính của bể cá là loại kính chắc, chưa kể các thiết kế nổi và chìm bên trong cũng như các thiết bị hỗ trợ như đèn chiếu bên trong. Nên cách tốt nhất bạn không nên di chuyển bể cá một mình mà hãy nhờ tới những nhân viên có kỹ thuật vận chuyển để vận chuyển và đưa lên xe sau đó chính nhân viên sẽ có trách nhiệm đảm bảo an toàn bể kính cho đến khi đặt đúng vào vị trí mới.

Trên đây là một số hướng dẫn chuyển nhà với bể cá mà Vina Moving đã hướng dẫn. Nhưng đây chỉ là một số cách giúp bạn giải quyết các vấn đề về bể cá, tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì cách tốt nhất chính là hãy chọn cho mình một dịch vụ chuyển nhà an toàn trọn gói để nhận được sự giúp đỡ tốt nhất.

Vina moving sẽ luôn sẵn lòng phục vụ bạn nếu bạn cần cùng với kiến thức và nguồn lực của mình để giúp đỡ bạn nhanh chóng. Với bất cứ khó khăn nào bạn có liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng của Mr.Minh 090.909.8620

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo