Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chuyển nhà với cây cảnh

Vinamoving.com | 4/6/2017

Cây cảnh được xem như là một nghệ thuật bonsai được hầu hết mọi người đều ưa thích và chọn lựa cho mình một loại cây thích hợp để làm kiểng hoặc tạo tác nhưng chung quy thì hầu hết cây cảnh đều được dùng để làm đẹp cho khung cảnh không những thế cây cảnh còn được dùng để thanh lọc lại bầu không khí xung quanh, giúp hấp thụ các chất độc có trong môi trường và tạo ra khí oxy trong lành cho con người và tỏa mát ngôi nhà. Do đó nếu bạn đang tất bật lo chuyển nhà thì xin đừng lo khi nhìn vào một khối lượng cây cảnh đang được trưng bày khắp nơi từ bên trong cho đến ra bên ngoài ngôi nhà nhé vì đã có hướng dẫn chuyển nhà với cây cảnh của các nhân viên cũng như chính là các chuyên gia vinamoving có kinh nghiệm trong việc chuyển cây cảnh cho bạn được đảm bảo an toàn, vẹn nguyên mà không phải lo sợ sau khi chuyển cây cảnh tới nơi mới cây không thể sống được vì bị hư toàn bộ phần rễ hoặc gãy hết các cành hoa đang chuẩn bị ra bông của bạn.

Cách chuyển nhà với cây cảnh

Lưu ý có trong hướng dẫn chuyển nhà với cây cảnh

** Nhu cầu sử dụng cây cảnh

Nhu cầu sử dụng cây cảnh ở mỗi gia đình người Việt Nam ngày một lớn, từ những trung tâm thành phố cho đến những khu đô thị chính là nơi cần có cây xanh nhiều nhất để loại bỏ đi những ô nhiễm khí độc thải ra hằng ngày từ các công trình xây dựng, các công ty dầu khí … Vì vậy, mà có thể nói mỗi một người ai cũng muốn có cho mình những khoảng nhỏ các cây xanh để mang lại cho ngôi nhà một bầu không khí trong lành, không những thế lại vừa tạo ra một thú vui tao nhã sau những ngày làm việc đầy căng thẳng hoặc đôi khi chỉ là một khoảng trống cho tâm hồn ổn định cho những quyết định khó khăn nào đó cần được suy nghĩ.

Không ai có thể chối bỏ rằng mình đã từng đi lang thang đâu đó, mất rất nhiều thời gian, công sức thì mới có được một chậu cây cảnh đẹp nhất, ưng ý nhất. Bởi thế mà khi bạn chuyển nhà có thể khi bạn nhìn lại thì đã có rất nhiều chậu cây lớn nhỏ nên lúc chuyển nhà bạn sẽ không đành lòng mà bỏ rơi chúng đúng không vì vậy nếu gom hết các cây cảnh lại thì đảm bảo sẽ tốn thời gian và công sức rất nhiều mới tìm cách để đóng gói và cuối cùng là vận chuyển được.

** Chuyển cây cảnh khi chuyển nhà

Chính vì vậy, hiện nay các dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói cây cảnh luôn có để hỗ trợ cho bạn. Do đó mà một số lưu ý có trong hướng dẫn chuyển nhà với cây cảnh sau đây sẽđược các chuyên gia từ vinamoving có kinh nghiệm vận chuyển cây cảnh đưa ra cho bạn một số lời khuyên cũng như lưu ý quan trọng trong việc chuyển cây cảnh được an toàn chính là :

● Với những cây cảnh có hoa:

Trong những loại cây cảnh có hoa sẽ được chia ra làm 2 loại : loại có hoa trên tán xòe và loại có hoa trên thân đơn.

** Cây cảnh có hoa trên tán xòe:

Bao gồm các loại cây cảnh như : đỗ quyên, cây bông nho, cây xương rồng, một số loại hoa bạch tuyết mai, hoa cúc, thu hải đường … chính là hoa trên tán xòe hay còn gọi là hoa chùm

Cách vận chuyển và đóng gói : Đối với những loại hoa này thì nên ưu tiên việc nhổ nguyên chậu kèm giá thể đối với chậu nhỏ hoặc để nguyên vẫn hoàn toàn tốt và không sao, chỉ lưu ý một điều là trước khi vận chuyển bạn nên dùng giấy báo quấn nhẹ tròn xung quanh các tán hoa chụp lại để di chuyển hoa sẽ không bị rớt cánh, gẫy cành lá mà vẫn hoàn toàn an toàn trong chậu khi có giấy gói bảo vệ. Nhớ là khi gói nên tém gọn lại và dùng băng keo quấn lại 1-2 vòng xung quanh, riêng ở trên chóp khi quấn thì bạn nên dùng dây thun cột lại thật nhẹ nhàng rồi dùng một miếng băng keo cố định là được.

chuyển nhà với cây cảnh

** Cây cảnh có hoa trên thân đơn:

Bao gồm các loại hoa như : hoa lan hồ điệp, một số loại lan rừng.

Cách vận chuyển và đóng gói: Với hoa lan cần hết sức cẩn trọng vì thân cây rất dễ gãy khi bị va chạm. Chính vì vậy cách tốt nhất chính là hãy đóng thùng các cây hoa lan loại thân dài bằng việc hãy bứng hoa cùng giá thể và cho vào bịch nilông để giữ giá thể, xếp khoảng 4 cành hoa lan vào 1 thùng dài nhỏ đã lót bông xốp là được, đóng thùng và ngoài ra bạn cũng có thể vận chuyển các chậu hoa lan nếu nhìn chúng quá mỏng manh thì bạn hãy gộp lại cho vào thùng với khoảng 3 chậu nhỏ cho 1 thùng đứng như thùng nước lavie loại trung là được.

Cách chuyển cây cảnh

● Với những cây cảnh không hoa mà chỉ có lá:

Riêng cây cảnh dạng này bạn chỉ cần dùng giấy quấn xung quanh như đối với hoa tán xòe rồi vận chuyển là được.

chuyểncây cảnh

Hãy nhớ với hướng dẫn chuyển nhà với cây cảnh thì khi di dời các chậu cây cần nhẹ nhàng tránh việc động vào rễ cây sẽ làm cây khó phục hồi và phát triển.

Trên đây chính là một số cách lưu ý cần thiết, nếu bạn đang có nhu cầu cần hỗ trợ giúp đỡ khi vận chuyển cây cảnh thì hãy gọi cho Vinamoving nhé. Vì chúng tôi chính là những người có chuyên môn trong các lĩnh vực vận chuyển tất cả mọi thứ trong gia đình bạn thật an toàn.

Công ty vận chuyển VIETNAM MOVING

Hotline trực tiếp liên hệ 1800 7011

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo