Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chuyển nhà với thang máy

Vinamoving.com | 4/6/2017

Ai đã từng chuyển nhà đều nhận thấy rằng: chuyển nhà là một cực hình. Nghe thì thấy đơn giản vậy thôi chứ thử một lần rồi mới hiểu được cảm giác. Nhà ở bình thường thì khi chuyển còn dễ thở hơn một chút chứ nhà ở chung cư hoặc căn hộ cao tầng thì thực sự rất khó khăn, vì quãng đường di chuyển có thêm một đoạn phải di chuyển bằng thang máy. Vậy nên, Vina Moving dich vu chuyen nha sẽ hướng dẫn chuyển nhà với thang máy bằng một số phương pháp đỡ tốn thời gian và công sức hơn.

Những khó khăn khi ở chung cư hoặc căn hộ cao ốc

Nếu được chọn có nhà riêng, ở mặt tiền và chung cư hoặc căn hộ cao ốc thì bạn sẽ chọn cái nào? Nếu là tôi, tôi sẽ chọn một ngôi nhà bình thường, miễn không ở trên cao là được. Ở trên cao cũng có những cái thú vui của nó như thoáng đãng, đón gió, ít bị làm phiền bởi tiếng ồn. Nhưng cái nào cũng có hai mặt. Nhà chung cư hoặc căn hộ cao ốc mỗi lần đi lại rất khó khăn, phải gởi xe ở bãi giữ xe, sau đó phải leo thang bộ hoặc thang máy để lên tới chỗ ở.

Cách chuyển nhà với thang máy

Nhất là khi chuyển nhà, chuyen van phong tron goi những nhà ở lầu thấp thì có thể khiêng từ từ xuống nhưng lầu cao thì không thể nào làm thế được mà phải chuyển đồ vào thang máy rồi mới xuống đất. Người ta sẽ nghĩ là bỏ đồ vào thang máy có gì đâu mà cực, mình chỉ cần cho đồ vào đó thôi, thang máy sẽ tự đi xuống. Nhưng không phải vậy, nếu không biết cách, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và đồ đạc cũng dễ bị hư hại nếu như không cẩn thận. Do đó, chúng tôi mới viết hướng dẫn chuyển nhà với thang máy này để công việc chuyển nhà của những người có nhà chung cư hoặc căn hộ cao ốc sẽ dễ dàng hơn.

Hướng dẫn đóng gói đồ đạc trong nhà

Không chỉ hướng dẫn chuyển nhà với thang máy, chúng tôi cũng hướng dẫn các bước đóng gói đồ đạc hiệu quả, đồ đạc có di chuyển nhanh gọn hay không tất cả là nhờ khâu đóng gói. Cách đóng gói đồ đạc tiện lợi nhất là đóng thùng tất cả. Vậy nên, bạn phải chuẩn bị thật nhiều thùng với kích thước nhỏ to các kiểu nhưng không được to hơn thể tích thang máy. Nên phân loại đồ đạc thành 2 loại: đồ dễ vỡ và những loại đồ bình thường khác. Đối với các đồ khó vỡ, đồ đơn giản và ít bị tác động trong lý di chuyển thì nên để riêng vào một số thùng. Đóng gói những đồ này cũng đơn giản thôi, cho vào thùng rồi dùng băng keo dán kỹ lại.

chuyển nhà với thang máy

Con đồ dễ vỡ gồm ly, chén, dĩa, bình hoa, mặt kính cũng như các loại thiết bị điện tử, điện lạnh… thì nên cho riêng vào những thùng khác và đánh dấu để khi vận chuyển chúng ta sẽ lưu tâm đến chúng hơn. Trước hết là dùng giấy bubble bọc kín đồ dễ vỡ lại rồi cho vào thùng các tông, sau đó lấp kín những chỗ hở bằng xốp, mút hoặc vải vụn để đồ đạc không bị va đập trong quá trình vận chuyển rồi mới dán băng keo lại. Đó là những thứ nhỏ, còn những đồ vật lớn như giường, tủ thì sao? Nếu đồ có thể tháo ra, lắp lại được thì có thể tháo ra rồi cho vào thùng như những đồ vật khác còn không thì cứ dùng giấy báo bọc lại để khi vận chuyển. Chúng không bị trầy xước. khi đồ đạc to quá, không cho vừa thang máy thì bắc buộc phải sử dụng tháng cuốn và thang bộ mà thôi.

Hướng dẫn chuyển nhà với thang máy

Sau khi đóng gói sau tất cả thì bước vào giai đoạn chuyển đồ vào thang máy. Trước khi chuyển đồ bằng thang máy bạn nên lót một tấm thảm hoặc giấy các tông xuống sàn thang máy cũng như hành lang. Điều này sẽ giúp cho các thùng đồ của bạn không bị trầy xước. Đồ đạc được đưa vào thang máy theo quy tắc: thùng nhỏ xuống trước, thùng lớn xuống sau. Đồ vật nào quá nhỏ thì nên cho vào các hộc bàn, ngăn tủ để giảm bớt diện tích chiếm trong thang máy.

Cách chuyển nhà với thang máy

Với hướng dẫn chuyển nhà với thang máy này, bạn chỉ cần 3 người là có thể hoàn thành công việc này một cách nhịp nhàng với một người lối vào, 1 người trong tháng máy và 1 người ở lối ra hỗ trợ vận chuyển. Người ở lối vào sẽ đưa đồ vật từ hành lang vào thang máy, người ở trong thang máy sẽ chịu trách nhiệm sắp xếp các đồ vật cũng như các thùng hàng sao cho thích hợp và không được vượt quá tải trọng cũng như bấm tầng chuyển xuống. Người ở lối ra sẽ có trách nhiệm tiếp nhận đồ từ người trong thang máy chuyển ra và mang đến nơi để xe để vận chuyển đến nơi ở mới.

Nếu cảm thấy công việc chuyển nhà qua thang máy này quá khó khăn đối với bạn thì bạn nên thuê dịch vụ chuyển nhà uy tín như công ty Vina Moving của chúng tôi chẳng hạn. Bạn không cần phải tốn quá nhiều công sức, thứ bạn tốn chỉ là tiền thôi. Bỏ ra một số tiền nhỏ nhưng nó lại hỗ trợ cho bạn rất nhiều thì tại sao lại không nhỉ?

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo