Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chuyển nhà với vật dễ cháy

Vinamoving.com | 4/6/2017

Vật dụng gia đình có thể là an toàn vô hại với người sử dụng, tuy nhiên không hẳn hầu hết tất cả các đồ vật tưởng chừng là vô hại khi không ai để ý đến chúng cho đến khi chúng thật sự gây nguy hiểm đến mọi người và sinh vật xung quanh. Thường thì trong lúc vận chuyển nhà cửa rất ít khi chủ nhà để ý hoặc ngay chính những thành viên khác chú ý tới việc này. Vì là một dịch vụ đã lành nghề và trải qua rất nhiều khó khăn từ ngày thành lập cho đến những bước đi vững chắc như ngày hôm nay nên vinamoving nhận thấy một điều là cần đặc biệt cách ly riêng các vật dễ cháy nổ lặng lẽ âm thầm trong gia đình để lúc vận chuyển cần tuyệt đối không cho chúng va chạm vào những nơi có khả năng tạo ra lửa từ việc ma sát, lúc này từ những vật đơn giản tầm thường sẽ trở thành hiểm họa khôn lường gây nguy hiểm cho tính mạng của con người và nếu nhẹ hơn thì sẽ làm mất mát hết tài sản có giá trị của khách hàng. Thế nên chúng tôi xin làm một chuyên đề hướng dẫn chuyển văn phòng với vật dễ cháy để bạn nên chú ý hơn và không nên bỏ sót những thứ đơn giản lại biến thành con dao gây nguy hiểm điều đó sẽ giúp đảm bảo an toàn cho chính bạn và mọi người.

Cách chuyển nhà với vật dễ cháy

Những hướng dẫn chuyển nhà với vật dễ cháycần thiết để đảm bảo an toàn cho người và của.

Nguyên nhân gây ra cháy nổ

Những vật dễ cháy thường là những vật có thể làm nguy hại tới tính mạng của chính tài sản và ngay cả tính mạng của con người. Bạn biết đó cuộc sống ngắn ngủi và bạn chỉ có một lần để sống và hưởng thụ niềm vui mình đang có cùng với gia đình của mình chính vì vậy hãy quan tâm đến những thứ nhỏ nhất có trong gia đình ngay từ cuộc sống hằng ngày cho đến ngay lúc này đây chính là việc chuyển nhà. Vật dễ cháy bao gồm những vật sau đây có thể bị ma sát tạo thành lửa như xăng, nhớt, dầu lửa, dầu ăn, bình gas … đây chính là những vật, đồ dùng, có chứa chất khí nén hoặc chất lỏng mà chỉ cần có lửa hoặc ma sát va chạm là có thể tạo ra một nguy hiểm không hề nhỏ dành cho mọi thứ xung quanh khi vận chuyển.

Cách giải quyết với những vật dụng dễ cháy nổ.

Đối với các vật dễ cháy nổ thì bạn cần đặc biệt chú ý theo như hướng dẫn chuyển nhà với vật dễ cháy sau đây:

● Bình ga chính là vật được đề cập tới độ nguy hiểm bậc nhất vì trên các tờ báo, các cổng thông tin đều hằng ngày đưa các tin nóng như việc cháy nổ bình ga làm gia đình A,B,C tại quận nào đó bị cháy trụi nhà và người trong nhà bị phổng nặng, tính mạng trong cơn nguy kịch hoặc đại loại như là tử vong. Chính từ những việc hết sức đơn giản như quên khóa bình gas làm ga bị xì hơi, vận chuyển bình ga bị va đập liên tục. Nếu bình ga quên khóa, nhà không mở thoáng cửa và lúc này bạn chỉ cần quên và vô tình bạn bật diêm lên thì hiện tượng phát nổ trong ngôi nhà là điều tất yếu sẽ xảy ra. Do đó, khi chuyển bình ga cần hết sức cẩn trọng trong việc chú ý nhớ khóa van gas lại để tiện độ an toàn khi vận chuyển do ai đó lỡ may có hút thuốc, sau đó hãy lăn thật nhẹ nhàng bình ga ra ngoài và hạn chế tuyệt đối việc va chạm với các vật cản hoặc tránh xa những nơi đang hàn điện, đốt than củi để đảm bảo gas không gặp môi trường thuận lợi để phát nổ.

chuyển nhà với vật dễ cháy

● Nguy hiểm thứ 2 chính là các bình xăng, can xăng để trong nhà. Đôi khi bạn không để ý tới các bình xăng dùng để cứu nguy lúc bị hết xăng được dự trữ sẵn tại nhà kho của gia đình hoặc đôi khi là ngay tại nhà. Nên khi vận chuyển đồ đạc nhà cửa bạn nên chú ý tới các bình xăng vô hại đó bằng việc tách riêng và cho vào một nơi để khác trong khi vận chuyển và nhớ là note thông tin “thùng chứa xăng, nguy hiểm có gây cháy nổ, xin vui lòng chú ý”. Việc này sẽ giúp nhân viên vận chuyển nhận biết và biết cách bố trí cho phù hợp để an toàn cho quá trình vận chuyển.

● Nguy hiểm thứ 3 chính là các vật dụng khác như : dầu ăn, dầu lửa, nhớt đây cũng là những chất lỏng như xăng đây cũng chính là những thứ có thể gây ra cháy nổ nguy hiểm y như xăng chứ không hề thua kém một xí nào.

Chọn một dịch vụ đảm bảo an toàn cùng hướng dẫn chuyển nhà với vật dễ cháy

Do đó khi vận chuyển và dọn dẹp những vật dễ cháy nổ bạn cần hết sức chú ý tới chúng vì những nguy hiểm từ chúng mang lại không hề nhỏ đối với tính mạng con người.

Vina Moving chính là một lựa chọn đảm bảo an toàn cho bạn khi vận chuyển các vật cháy nổ nguy hiểm nếu bạn không thể tự chuyển an toàn, bởi chúng tôi là đơn vị đáng tin cậy, có nguồn lực nhân viên đông đảo, lành nghề, có kiến thức để xử lý các tình huống nguy hiểm dành cho khách hàng khi chuyển nhà an toàn.

Hi vọng với những hướng dẫn chuyển nhà với vật dễ cháy trên đây sẽ giúp bạn có thêm một số thông tín đáng để lưu ý và bảo đảm được an toàn cho người và tài sản.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo