Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chuyển phản gỗ khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nhiều gia đình thiết kế theo lối cổ truyền vẫn giữ phong tục kê phản gỗ trước ban thờ chính. Tuy nhiên, khi có việc phải chuyển nhà thì vận chuyển phản gỗ như thế nào lại là một vấn đề đáng lo ngại. Bởi phản gỗ là đồ vật mang ý nghĩa đặc trưng, gắn với phong cách sinh hoạt hằng ngày của gia chủ nên hầu hết các gia đình đều muốn mang theo. Hoặc trong trường hợp bạn không dùng mà muốn cho, biếu, tặng hay thanh lý cũng khó bởi vì mỗi gia đình có phong cách thiết kế riêng, không phải nhà nào cũng hợp đặt phản gỗ. Hãy cùng Vina moving tìm hiểu cách thức vận chuyển phản gỗ an toàn đến nơi ở mới qua bài viết dưới đây nhé.

Đa số phản gỗ thường được thiết kế với kích thước khá to, rộng, khối lượng tương đối nặng và cồng kềnh nên việc bọc lót phản gỗ trước khi vận chuyển sẽ khiến việc chuyển phản gỗ rất khó khăn. Bởi vì sau khi bọc lót, phản gỗ sẽ rất dễ trơn trượt. Nếu di chuyển không cẩn thận có thể khiến người vận chuyển trượt tay, làm rơi phản dẫn đến vỡ nứt phản và gây thương tích cho người vận chuyển. Chính vì vậy Vina moving khuyên bạn không nên bọc lót trước khi vận chuyển , chuyển văn phòng .

Cách chuyển phản gỗ khi chuyển nhà

Phản gỗ thường được thiết kế với kích thước to, nặng và cồng kềnh

Để vận chuyển phản gỗ một cách an toàn, bạn nên huy động nhiều người cùng khiêng phản ra xe. Hãy đảm bảo những người vận chuyển có sức khoẻ tốt và kinh nghiệm chuyển đồ. Tránh việc nhiều người tham gia nhưng lóng ngóng không biết di chuyển thế nào, nâng đỡ ra sao. Tốt nhất bạn nên giao việc này cho công ty chuyển nhà trọn gói thực hiện. Với đội ngũ trẻ trung, có sức khoẻ tốt và nhiều kinh nghiệm, chắc chắn họ sẽ khiến bạn hài lòng. Tránh việc nhờ vả hàng xóm láng giềng xung quanh vì họ không có kinh nghiệm rất khó chuyển đồ an toàn. Đến khi xảy ra vỡ, hỏng lại dẫn đến xích mích, mất lòng nhau.

Cách chuyển phản gỗ khi chuyển nhà

Khi vận chuyển phản gỗ cần huy động sức lực của nhiều người

Trước khi chuyển phản gỗ lên xe bạn cần trải một lớp chăn đệm trên xe để khi đẩy lên xe phản sẽ không bị trầy xước. Sau đó, bạn sử dụng chính lớp chăn này để quấn xung quanh phản gỗ. Tiếp theo dùng băng dính cố định phần chăn vào tấm phản để tránh bị xô lệch khi di chuyển. Cuối cùng dùng một lớp màng co bọc bên ngoài để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi vận chuyển.

Sau khi tới nơi ở mới, bạn làm ngược lại quy trình vận chuyển ở trên để hạ phản xuống. Đầu tiên bạn tháo lớp màng và chăn bọc bên ngoài ra, tiếp đến huy động mọi người khiêng phản gỗ từ trên xe vào nhà. Chú ý vận chuyển phản gỗ theo chiều thẳng đứng sẽ dễ dàng hơn khi khiêng phản lên hoặc xuống xe. Đồng thời cần di chuyển nhẹ nhàng, tránh va đập vào thùng xe hay vào tường sẽ gây trầy xước rất mất thẩm mĩ.

Trên đây là những chia sẻ của Vina moving nhằm giúp bạn có một cách thức vận chuyển phản gỗ an toàn khi chuyển nhà. Nếu cần đến sự trợ giúp của dịch vụ chuyển nhà trọn gói, hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn và tư vấn miễn phí.Vina moving cam kết mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất với giá rẻ nhất. Mọi thiệt hại về tài sản (nếu có) phát sinh trong quá trình vận chuyển sẽ được Vina moving cam kết bồi thường 100% giá trị. Chúc các bạn chuyển nhà thuận lợi!

Vina Moving

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo