Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chuyển tủ thờ khi chuyển nhà cho đúng cách

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trong gia đình của người Việt cũng như các nước Châu Á theo đạo phật thì hầu như đều có một tủ thờ để dành cho việc thờ cúng tổ tiên, ông bà. Tủ thờ chính là nơi để tưởng nhớ tới những người đã khuất vì thế tủ thờ được xem như là một nơi linh thiêng nhất trong nhà và được người Việt xem trọng như là một truyền thống đẹp vốn có từ thời khai sơn lập địa của bậc cha ông ngày xưa giúp liên kết các mối quan hệ giữa người con sống và người đã khuất theo mặt tâm linh. Tuy nhiên, cuộc sống hiện tại có nhiều sự biến chuyển và đôi khi chúng ta cần cho mình một nơi mới phù hợp và tốt hơn nơi cũ nên việc chuyển nhà là điều cần thiết dành cho mỗi gia đình, trong tất cả các vật dụng gia đình thì còn có một nơi được xem là quan trọng nhất chính là bàn thờ. Việc di chuyển bàn thờ không đơn giản như các công việc chuyển các vật dụng khác mà đòi hỏi cần có kinh nghiệm từ nhiều tiền tố khác nhau để có thể di chuyển được bàn thờ mà không gặp phải các chướng ngại khó khăn khi di chuyển bàn thờ sang một nơi ở khác. Chính từ điều đó mà Vinamoving sẽ hướng dẫn cho mọi người một số cách chuyển tủ thờ khi dọn nhà thật an toàn và đúng cách.

Cách chuyển tủ thờ khi chuyển nhà cho đúng cách

Những cách chuyển tủ thờ khi dọn nhà đúng với tâm linh.

Theo như bản tính của người châu á thì việc chuyen nha chính là việc quan trong thiết yếu trong tất cả về mặt phong thủy cần phải chính xác các hướng để thuận lợi cho gia chủ làm ăn về công việc thuận tiến, con cái có công danh sự nghiệp, nhà cửa yên ấm trong hòa ngoài dịu, vợ chồng luôn chung thủy và hạnh phúc…Vì vậy mới cần chuyển sang một nơi ở mới, công việc chuyển nhà đã là rất vất vả vì đó là một số lượng lớn các vật dụng, đồ dùng có tại gia đình. Thế nhưng không chỉ chọn nhà mới đúng hướng tốt, chọn ngày giờ xuất hành và nhập trạch vào nhà mới là đã xong vì việc cuối cùng chính là xin ơn trên trời phật, xin các bậc tổ tiên có thể đi theo con cháu về dinh cư mới để phù hộ cho con cháu được ăn nên làm ra, phát đạt sự nghiệp và tiền bạc dư giả, mọi việc điều suôn sẻ....Với những cách chuyển tủ thờ khi dọn nhà sau đây hi vọng mọi người sẽ chú ý hơn để việc dọn nhà được hoàn thành một cách tốt đẹp, mỹ mãn.

● Theo mặt tâm linh

- Khi chuyển tủ thờ không thể tự tiện di chuyển bàn thờ mà không tuân theo tục lệ, điều này sẽ làm bạn bị trừng phạt vì không tôn trọng thần thánh, tổ tiên.

- Muốn chuyển được tủ thờ cần phải sạch sẽ, chuẩn bị một số hoa quả để cúng trên tủ thờ, sau đó thấp 3 nén nhang lên bát hương trên tủ thờ để xin các vị thần tại gia đình cũng tổ tiên cho phép chuyển tủ thờ và mong các vị sẽ tạm khuất để con cháu có thể thực hiện công việc di chuyển văn phòng trọn gói được thuận lợi.

+ Tuy nhiên không phải lúc nào cũng thành công vì nếu thấp nhang lên mà nhang không cháy, bị vụt tắt có nghĩa là thần linh không đồng ý. Điều đó rất khó để có thể chuyển tủ thờ, thế nên cần thành tâm khấn nguyện để được thần linh cho phép di chuyển tủ thờ khi dọn nhà.

- Sau khi đã hoàn thành và nhang trên bàn thờ đã tàn ⅔ thì chúng ta có thể tiến hành dọn tủ thờ để chuẩn bị di dời tủ thờ.

● Di dời tủ thờ về nhà mới

- Mỗi ngôi nhà trên thực tế đều có một hướng nhà khác nhau,phong thủy nhà cũng khác nhau nên khi chuyển nhà thì bạn nên mời thầy xem phong thủy đến để kiểm tra hướng tốt, hướng xấu cho gia đình và nhờ thầy xem vị trí đặc bàn thờ, tủ thờ như thế nào cho thích hợp, để đón được nhiều vận khí tốt như không hao tài tốn lộc mà, mà việc bố trí làm sao để cho tủ thờ thu về tài lộc, may mắn khi chuyển đến tủ thờ đến nơi ở mới, giữ được những vận khí tốt tại ngôi nhà mới.

● Đặt tủ thờ đúng vị trí

- Nên đặt tủ thờ đúng vị trí đã được thầy xem qua thật chính xác, tránh việc lúc di dời tủ thờ bị va chạm hoặc bị ngược hướng với vị trí đã đưa ra.

- Sau khi đặt tủ thờ xong, bạn có thể lâu dọn sơ qua rồi sau đó đặt các vật có trên bàn thờ tại nhà cũ lên đúng các vị trí vốn có ban đầu và cuối cùng là thấp 3 nén nhang, khấn vái với thần linh và tổ tiên là đã di dời xong và mời các vị về trấn lại cho con cháu.

- Khi đặt tủ thờ cần chú ý vị trí và hướng đặt tủ thờ cần tuân theo luật phong thủy ứng với mệnh của gia chủ.

Ví dụ : Gia chủ sinh năm 1992 thuộc vào cung khôn ứng với bản mệnh là thuộc Đông tứ trạch. Thì nên đặt bàn thờ theo hướng Bắc, hướng Nam hoặc là hướng Đông ứng theo cung khảm- cung ly- cung tốn.

chuyển tủ thờ khi chuyển nhà

Những điều cấm kỵ trong cách chuyển tủ thờ khi dọn nhà và bố trí tủ thờ.

Có một số điều cấm kỵ mà chúng ta cần hết sức cẩn trọng khi đặt tủ thờ đó là:

- Không đặt tủ thờ đối diện với mặt nhà vệ sinh hay ở tầng dưới phòng vệ sinh nếu phòng vệ sinh ở tầng trên.

- Không đặt tủ thờ dưới gầm cầu thang hoặc đối diện với cầu thang gia đình.

- Không đặt tủ thờ vào phòng ngủ của gia đình, vì phòng ngủ là nơi riêng của các phàm trần nên sẽ không sạch sẽ gì nếu đặt tủ thờ ngay vị trí phòng ngủ.

Trên đây là một số cách chuyển tủ thờ khi dọn nhà của Vina Moving về việc bố trí và hướng đặt bàn thờ trong nhà theo phong thủy mà bất cứ gia đình nào cũng nên tuân thủ để thể hiện được sự tôn kính với thần linh, tổ tiên để được phù hộ nhiều lộc, phúc, may mắn.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo