Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chuyển vật nhọn khi chuyển nhà an toàn

Vinamoving.com | 4/6/2017

Các món đồ đạc trong gia đình rất đa dạng, phong phú. Chính vì vậy, việc chuyển nhà không thể tránh khỏi mang theo hàng tá những đồ cồng kềnh hay những vật sắc nhọn. Cách chuyển vật nhọn khi chuyển nhà trọn gói dưới đây sẽ giúp quý khách chuyển nhà nhanh chóng, an toàn nhất đồng thời tiết kiệm tối đa thời gian công sức khi chuyển nhà.

Cách chuyển vật nhọn khi chuyển nhà an toàn

Kinh tế ngày càng phát triển hơn nên thu nhập của bạn cũng tăng lên theo từng ngày. Chính vì thế mà nhiều người có nhu cầu di chuyển đến nơi ở mới có không gian sống và điều kiện sống tốt hơn. Tuy nhiên việc chuyển nhà, chuyen van phong đến nơi ở mới cũng đồng nghĩ với việc bạn cần phải vận chuyển đồ đạc từ nơi ở cũ đến địa điểm mới. Đây là một công việc đòi hỏi rất nhiều nguồn nhân lực cũng như tốn sức lực. Không phải gia đình nào cũng biết được cách vận chuyển đồ đạc sao cho hợp lý mà vẫn đảm bảo tính nguyên vẹn của đồ đạc, nhất là đối với các vật nhọn. Bạn không biết cách làm sao để đóng gói chúng cho an toàn… bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn cách đóng gói cách chuyển vật nhọn khi chuyển nhà sao cho an toàn, hợp lý và hiệu quả nhất.

Các khâu chuẩn bị khi đóng gói vật nhọn khi chuyển nhà

Đầu tiên trước khi đóng gói đồ vật nhọn, bạn cần phải phân loại chúng theo từng loại, theo trọng lượng và theo độ tương đồng để có thể dễ dàng sắp xếp. Với cách chuyển vật nhọn khi chuyển nhà, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Cách chuyển vật nhọn

Vật liệu, dụng cụ chuyên dụng để đóng gói là những vật liệu chống sốc, có độ đàn hồi cao như mút, xốp, giấy báo vò nhàu, vải mềm, đệm bọt khí, hạt xốp, hộp thùng carton… Các loại vật liệu này sẽ giúp chống sốc đồ vật nhọn và hạn chế các lực va đập xảy ra trong quá trình vận chuyển. Và loại vật liệu thông thường được ưa thích nhất là đệm bọt khí, hay còn được gọi là màng nilon hơi.

Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị băng keo, túi vải hay túi nhựa để bọc các vật nhọn và bó chặt chúng nhằm hạn chế tối đa việc gây thương tích hay rơi rớt, đổ vỡ và va chạm vào các sản phẩm khác.

Cần xác định các sản phẩm nhất thiết cần mang theo đồng thời có sự chọn lọc phù hợp nhằm hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra. Trước khi vận chuyển các vật nhọn cần phân loại cụ thể các sản phẩm có giá trị với những sản phẩm thông thường và đồ dùng hằng ngày nhằm có sự bảo quản và sắp xếp hợp lý nhất.

Thực hiện sắp xếp đóng gói vật nhọn khi chuyển nhà

Cách chuyển vật nhọn khi chuyển nhà an toàn tiện lợi nhất đó chính là bạn nên sử dụng giấy báo bao bọc hết các đầu nhọn của vật cần chuyển thật cẩn thận và kĩ lưỡng, bạn nên sử dụng một lớp băng keo ở ngoài cùng để có thể cố định giấy báo không bị bung ra.

Sau khi đã bao bọc cẩn thận các vật nhọn theo cách trên, bạn có thể sắp xếp chúng theo trình tự lớn trước nhỏ sau và sử dụng dây thừng hoặc dây ràng để cột chúng lại, tiện cho việc di chuyển.

Nếu như các vật nhọn của bạn có kích thước nhỏ, nhẹ thì bạn có thể sắp xếp chúng vào thùng carton. Để sắp xếp các vật nhọn vào thùng carton, bạn cần phải có một lớp giấy báo hoặc mút xốp lót dưới đáy thùng để tránh va chạm và làm rách thùng khi di chuyển. Ngoài ra để chắc chắn hơn thì bạn có thể sử dụng hệ thống thùng carton ghép, chồng 2 lớp thùng carton để được an toàn hơn khi di chuyển.

Với những đồ vật nhọn lại có kích thước tương đối lớn và trọng lượng nặng thì các bạn nên bao bọc đầu nhọn bằng một lớp vải dày và dùng dây buộc bên ngoài chắc chắn. Nên di chuyển các vật nhọn lớn bằng xe tải hoặc xe ba gác hay xe bán tải. Trước khi đưa chúng lên xe, bạn cần phải cột các vật nhọn đó lại với nhau để tránh bị rơi hoặc làm nghiêng, đổ ở trên xe.

Kiểm tra thật kĩ các vật nhọn và niêm phong hộp

Điều đặc biết quan trọng đo là phải kiểm tra lại xem đồ đạc đã được cố định trong hộp hay chưa bằng cách lắc nhẹ hộp. Nếu bạn thấy đồ đạc vẫn có thể xê dịch trong hộp thì bạn nên chèn thêm miếng lót xung quanh, và bên trên trước khi niêm phong hộp đựng.

Sau khi đã đóng hộp, nhớ ghi chú chiều đặt các vật nhọn cũng như xác định chiều bê hộp phù hợp nhằm hạn chế rủi ro xảy ra và hạn chế va chạm làm vỡ hàng hóa giúp công việc vận chuyển được an toàn nhất.

Trên đây là cách chuyển vật nhọn khi chuyển nhà, các bạn có thể tham khảo và áp dụng, hi vọng sẽ làm các bạn hài lòng và yên tâm cho công việc chuyển nhà sắp tới.

Nếu gặp rắc rối trong quá trình chuyển nhà, quý khách hãy liên hệ dịch vụ chuyển nhà Vina Moving của chúng tôi để bảo quản những món đồ giá trị tốt nhất đồng thời chuyển nhà nhanh chóng gọn gàng nhất.

Liên hệ: http://www.vinamoving.com/

Hotline: 1800 7011

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo