Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách coi ngày lành khi chuyển nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Mỗi khi có việc trọng đại như cưới xin, khai trương, xuất hành, chuyển nhà,... người ta thường coi ngày lành tháng tốt rồi mới tiến hành. Việc dọn nhà mới cũng là lúc các thành viên trong gia đình bạn bắt đầu sống với cuộc sống mới. Việc tìm hiểu ngày để chuyển sang nhà mới là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, biết cách coi ngày lành khi chuyển nhà mới sẽ giúp ích rất nhiều cho gia chủ khi cần chuyển nhà trọn gói .

Tìm hiểu cách coi ngày lành khi chuyển nhà mới tạo cho gia chủ nhiều thuận lợi trong cuộc sống cũng như trong công việc. Không những thế, còn giúp cho gia chủ biết ngày tốt hay ngày xấu để mà tránh được các điềm hung, không may mắn ở ngôi nhà mới.

Chọn ngày lành tháng tốt để may mắn

Nắm được cách xem ngày lành khi chuyển nhà mới khiến cho gia chủ tin tưởng vào tâm linh và mặt tư tưởng để tiến hành công việc được suôn sẻ, thuận lợi.

Ngoài việc xem ngày lành tháng tốt thì việc chọn giờ đẹp trong ngày để chuyển nhà , chuyển văn phòng trọn gói mới cũng được gia chủ coi trọng. Theo quan niệm của ông bà xưa, thì việc chuyển nhà không nên hoàn thành sau 15h (3giờ chiều) trong ngày. Việc chuyển nhà quá muộn sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ.

Khi chuyển nhà nên nhờ thầy chọn ngày “Thủy” tránh chọn phải ngày “Hỏa”. Hai ngày này được tính theo lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột trong gia đình để việc chuyển nhà đạt được kết quả tốt nhất.

Những gia chủ nếu không biết cách tự chọn ngày thì có thể tìm đến nhờ thầy hoặc tìm hiểu sách phong thủy nhà ở trước khi chuyển đến nhà mới. Trước hết là để thể hiện niềm tin vào tâm linh sau là, an tâm tư tưởng khiến cho mọi thứ đều thuận lợi đúng như ý muốn. Khiến cho quá trình chuyển nhà được nhanh chóng, đơn giản, thuận tiện.

 ngày lành khi chuyển nhà mới

Cách coi ngày lành khi chuyển nhà mới

Có nhiều cách coi ngày lành khi chuyển nhà mới, gia chủ có thể tự tìm hiểu qua sách phong thủy, internet, …để an tâm hơn, chắc chắn hơn thì gia chủ nên nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn, giúp gia chủ lựa chọn được những ngày thuận lợi nhất, nhờ thầy hướng dẫn những thủ tục cúng thổ địa để có cách làm tốt nhất.

Những ngày xấu sau cần tránh khi chuyển nhà mới:

- Ngày Tam Nương (tam nương nhật): Là ngày mùng 3, mùng 7, ngày 13, 18, 22 và ngày 27 trong mỗi tháng Âm lịch. Những ngày này rất xấu, không nên chuyển nhà mới cũng như tiến hành các việc trọng đại khác, tránh xui rủi, làm ăn thua lỗ.

- Ngày nguyệt kỵ: Là ngày mùng 5, 14, 23, những ngày này đều có tổng là 5. Các cụ thường cho rằng những ngày này là ngày “nửa đời, nửa đoạn”, xuất hành hay làm việc gì cũng nửa vời, không được việc.

- Ngoài ra, người phương Đông và phương Tây cũng tin rằng thứ 6 ngày 13 là ngày xui xẻo nên người ta thường tránh làm việc lớn vào những ngày này. Nguyên nhân, trong lịch sử có nhiều sự kiện xảy ra vào thứ 6 ngày 13 vô cùng tồi tệ nên càng nhiều người tránh con số 13 xui xẻo.

Những việc cần làm khi coi ngày lành để chuyển nhà mới

ngày lành chuyển nhà

Để việc chuyển nhà được thuận lợi, gia chủ cần làm những việc sau. Đầu tiên, cần xem xét ngôi nhà đó có phù hợp phong thủy với tuổi của gia chủ hay không. Thứ hai, chọn ngày giờ theo nguyên tắc Trạch Cát để chuyển nhà mới.

Sau khi lựa chọn được ngôi nhà, ngày giờ hợp phong thủy thì việc vô cùng quan trọng không được bỏ qua là trong ngày chuyển nhà, gia chủ nên chuẩn bị sẵn mâm lễ quan trọng gồm: hương hoa, trầu cau, vàng mã, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, thịt gà, xôi,… rồi dâng hương khấn Thổ thần, Thổ địa. Cầu thần độ trì cho gia chủ sang nhà mới được bình an.

Những việc cần làm sau khi cúng Thần, gia chủ nên làm những việc may mắn như xông nhà để xua bỏ khí tích tụ lâu ngày trong ngôi nhà và đuổi côn trùng có hại ra khỏi nhà, vật đầu tiên khi vào nhà mới là chiếu đang sử dụng, sau đó bật bếp lửa, đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy,… giúp cho nguồn tài lộc của gia đình luôn sung túc, dồi dào.

Nắm được cách coi ngày lành khi chuyển nhà mới, giúp cho gia chủ cảm thấy an tâm, thoải mái bắt đầu một cuộc sống mới luôn suôn sẻ và tốt đẹp nhất.

Vina Moving cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng chuyênnghiệp, uy tín trong phạm vi toàn quốc theo yêu cầu của khách hàng. Chuyển nhà – văn phòng là công việc đặc biệt cần sự cẩn thận, trách nhiệm và gìn giữ niềm tin nơi khách hàng. Thấu hiểu và đồng tình với mong muốn chính đáng đó của khách hàng, trong suốt 8 năm hoạt động, Vina Moving luôn nỗ lực gìn giữ uy tín thương hiệu và đã được nhiều khách hàng đón nhận.

Với phương châm Nhanh hơn! Tốt hơn! Rẻ hơn!, Hãy liên lạc ngay với đội ngũ nhân viên Vina Moving để nhận được sự tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!

Hotline liên lạc: 090909-8620 (Mr. Minh)

Email: info@vietnammoving.com

Địa chỉ: Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

Bài viết : Cách coi ngày lành khi chuyển nhà mới

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo