Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách di chuyển vật nguy hiểm khi dọn nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Một trong nhữngcách di chuyển vật nguy hiểm khi dọn nhà an toàn nhất bằng sự hiểu biết của chính bạn trong việc tìm hiểu và ngăn ngừa sự va chạm, tiếp xúc của các vật dụng chứa chất gây nổ, dễ vỡ khi va chạm hay tiếp xúc với nhau. Không nên xem thường các vật dễ cháy nổ trong lúc vận chuyển vật dụng từ nhà cũ sang nhà mới.

Để tránh các nguy cơ cháy nổ gây thiệt hại cho người và của do bất cẩn trong cách di chuyển vật nguy hiểm khi chuyển nhà, bạn không chỉ quan tâm đến cách gói ghém, đóng gói các loại vật dụng mà cần hiểu biết khoa học về nguyên lý gây cháy nổ, gây hỏa hoạn của các chất gây cháy nổ có mặt ngay trong các vật dụng gia đình như can xăng, bình gas, bếp gas…

Những lưu ýtrong cách di chuyển vật nguy hiểm khi dọn nhà

Nguy cơ từ bình gas: Cách di chuyển vật nguy hiểm khi dọn nhà như gas, dầu, xăng… thì nhiết độ là một trong những tác nhân chính gây phát nổ chỉ với một cú va chạm nhẹ hoặc một tia lửa nhỏ dưới trới nắng nóng khi xe chuyên chở không có mái che hay bịt bùng xung quanh. Lúc nhiệt độ trong xe bịt bùng tăng cao sẽ làm áp suất tăng theo đến ngưỡng vượt bậc thì gây sức ép dẫn tới cháy nổ.

Cách di chuyển vật nguy hiểm khi dọn nhà

Nguy cơ từ xe máy, xăng dầu: Bạn nghĩ rằng các hóa chất dễ gây nổ như xăng dầu trong xe máy hoàn toàn ‘nằm im’ trong quá trình vận chuyển văn phòng nên thường chủ quan. Nhưng sự va chạm, lắc lư của xe trong quá trình vận chuyển có thể là nguyên nhân chính gây ra các vụ cháy nổ khủng khiếp trong quá trình dọn nhà. Cách di chuyển vật nguy hiểm khi dọn nhà đối với các loại xe máy, xăng dầu là tránh tiếp xúc gần hay đặt trên cùng một chuyến xe, bao lót cẩn thận các can xăng dầu trước khi sắp xếp lên xe. Tốt nhất là chuyên chở xe máy một mình hay sắp cùng các kiện hàng khác không có chứa xăng dầu, chất gây cháy nổ khi dọn nhà.

Nguy cơ từ các vật dễ vỡ, vật nhọn, vật bẩn: Đối với chén dĩa, dao nĩa, xoong nồi nên đóng gói trong thùng giấy có dán ghi chú để bạn dễ dàng tìm thấy chúng khi dọn nhà mới. Cách di chuyển vật nguy hiểm khi dọn nhà như vật dễ vỡ, vật nhọn thì gói giấy cẩn thận hay vật bẩn thì nên sắp xếp vào chuyến hàng cuối tránh lây lan cho các vật dụng khác.

Các nguyên nhân trong cách di chuyển vật nguy hiểm khi dọn nhà

Nguyên nhân chủ quan: Một đời người có mấy ai nhiều hơn 2-3 lần dọn nhà nên việc thiếu kiến thức trong cách di chuyển vật nguy hiểm khi dọn nhà là hiển nhiên. Chúng ta thường thiếu cẩn thận khi phân biệt đồ đạc nào không gây cháy nổ và gây cháy nổ cũng là điều đáng tiếc trong các vụ hỏa hoạn, cháy nổ không mong muốn khi dọn nhà.

Cách di chuyển vật nguy hiểm

Nguyên nhân khách quan: Cách di chuyển vật nguy hiểm khi dọn nhà với các vật chứa gas, xăng dầu nên sử dụng khăn hoặc giẻ quấn xung quanh bình gas và các vật dễ cháy nổ khác. Không được đặt những vật dễ cháy ở gần vị trí động cơ xe tránh tình trạng dằn xóc, va chạm mạnh trong khi di chuyển. Không gian thùng xe đặt các vật dễ cháy nổ cần thông thoáng và có bạt che chắn kĩ càng.

Hướng dẫn cách di chuyển vật nguy hiểm khi dọn nhà

Bạn chưa biết nên làm gì khi dọn nhà với vật nguy hiểm? Hãy bọc lót kỹ càng vật dụng dễ vỡ bằng giấy báo, gói ghém trong thùng xốp và đề tên từng loại vật dụng trướckhi dọn lên xe. Dọn chướng ngại vật khi di chuyển các vật dụng dễ vỡ, dễ gây cháy nổ nhằm tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Bên cạnh đó, việc sắp xếp bố trí cẩn thận, tránh nhiệt độ trong xe cũng là cách bảo vệ an toàn cho tài sản và tính mạng của bạn và gia đình.

Có rất nhiều điều nên và không nên trong cách di chuyển vật nguy hiểm khi dọn nhà mà bạn và tôi chưa hiểu biết hoàn toàn vì chúng ta thường thiếu kinh nghiệm khi dọn nhà. Vậy tại sao không gọi ngay cho công ty Vina Moving để được tư vấn và phục vụ bằng một dịch vụ dọn nhà trọn gói hoàn hảo và an toàn nhất.

CÔNG TY TNHH Vina Moving

Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

1800 7011 – Fax: 0862619893

info@vietnammoving.com

http://www.vinamoving.vn

Google Dịch dành cho doanh nghiệp:Bộ công cụ DịchTrình biên dịch Trang webGlobal Market Finder

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo