Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách dọn bếp ga khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Việc làm sạch bếp ga trước khi chuyen nha thì phần nào chắc chắn không phải là niềm vui hay là hấp dẫn từ những món ăn có thể nấu trên ngọn lửa của bếp ga nhưng phải nói vệ sinh bếp gas nó là một công việc phải được thực hiện. Vinamoving sẽ giúp bạn sau hướng dẫn dọn bếp ga khi chuyển nhà dưới đây bằng một số công thức trong việc dọn dẹp để bạn cảm thấy việc dọn dẹp vệ sinh bếp ga trước khi dọn nhà là điều cần thiết dành cho bạn. Chắc hẳn bạn sẽ không thích phải nấu ăn trên bếp ga đã bị dơ và chưa vệ sinh cho ngôi nhà mới phải không nào, vậy hãy cùng tham khảo những cách hướng dẫn dưới đây của Vinamoving dành cho bạn nhé !!!

 Cách dọn bếp ga khi chuyển nhà

Cách vệ sinh bếp ga với hướng dẫn dọn bếp ga khi chuyển nhà của Vinamoving.

Làm sạch ngay từ bây giờ trước khi bạn chuyển nhà, chuyen van phong vào ngày hôm sau như vậy sẽ thực sự là cách tốt nhất để tiết kiệm cho bạn một khối lượng công việc từ việc phải dọn dẹp một thảm họa của một mớ hỗn độn thức ăn dính trên bếp gas. Nhưng đôi khi cuộc sống trở nên bận rộn và khiến cho bản thân không thực sự có thời gian phân bố hợp lý giữa việc nấu ăn và vệ sinh lau sạch bếp gas sau khi sử dụng trước đó. Nếu bạn đang theo dõi bài viết của chúng tôi xin hãy tiếp tục đọc tiếp để có thể biến việc dọn bếp gas trở thành công việc nhẹ nhàng cùng với hướng dẫn dọn bếp ga khi chuyển nhà :

---Khâu chuẩn bị dành cho bạn trước khi tiến hàng dọn vệ sinh bếp ga

Nguyên vật liệu cần có bao gồm

● Giấm

● Xà bông rửa chén

● bàn chải chà đã qua sử dụng

● Giẻ lau hoặc khăn giấy

---Khâu tiến hành vệ sinh bếp ga cùng với hướng dẫn dọn bếp ga khi chuyển nhà của vinamoving sẽ được hướng dẫn bên dưới.

1. Rút dây nối ga với bếp ga để đảm bảo an toàn trước nhé. Sau đó thì bắt đầu bằng cách loại bỏ các vỉ trên bếp ga , đặt chúng trong bồn rửa chén của bạn với nước ấm đã khấy đều xà phòng.

 dọn bếp ga khi chuyển nhà

2. Với một bàn chải cũ hoặc khăn giấy khô, bạn hãy quét bất kỳ mẩu vật dính bên trên bếp kể cả vụn thức ăn hay các chất lỏng từ đầu bếp có trên cục tạo gas.

 Cách dọn bếp ga khi chuyển nhà

3. Dùng bình xịt cho hỗn hợp 2 muỗng dấm và 1 muỗng nước vào bình xịt, lắc đều rồi phun vào bên ngoài bếp ga, hãy để khoảng 1 phút rồi dùng giẻ sạch hoặc khăn giấy lâu qua một vài lần cho đến khi bạn thấy vết bẩn đã bay ra hết.

 Cách dọn bếp ga

Nhớ là vặn các nút bếp ga về nút off để đảm bảo an toàn hoàn toàn nếu như bạn lười và không muốn rút dây nối ga ra trước khi dọn dẹp nhé.

Việc phun giấm sẽ dễ dàng giúp bạn loại bỏ các vết ố và bẩn trên bếp với các vết bẩn khó trị như dầu mỡ tích tụ, hãy để một lúc và chùi thật sạch, nếu vẫn chưa sạch bạn sẽ cần phải dùng tới xà phòng.

4. Áp dụng việc sử dụng xà phòng để làm sạch bếp bằng một bàn chải nhỏ, bàn chải đánh răng là lý tưởng cho các kỹ thuật này. Và bắt đầu làm việc với những vết bẩn bằng cách di chuyển bàn chải xung quanh trong vòng tròn nhỏ. Rửa sạch bếp với nước bằng việc nhúng khăn vào nước và lâu đi cho sạch.

 Cách dọn bếp ga khi chuyển nhà

5. Loại bỏ mũ burner và đặt chúng trong một bồn tắm nước ấm, xà phòng để ngâm. Nếu mũ của bạn nhờn, sử dụng xà phòng món ăn và một bàn chải chà để làm việc đi những cặn. Áp dụng phương pháp này tương tự khi rửa vỉ.

6. Tháo các đầu ghi đĩa chỉ cần nhấc thẳng đĩa lên và rửa đi bất kỳ vật gì dính dưới đó. Sẵn tiện bạn có thể kiểm tra xem có bị hư hại chỗ nào ngay các đầu ghi đĩa bếp ga hay không.

7. Trước khi bạn đặt vỉ hoặc đĩa ghi lại trên bếp, nhìn kỹ lại phạm vi xung quanh bếp viền mép và hút sạch tất cả vụn bánh hay thức ăn dính lên trên. Cuối cùng hãy đặt mũ đốt và vỉ trở lại trên bề mặt bếp ga.

Sau khi điều chỉnh và vệ sinh lại toàn bộ bếp ga thì bạn cũng nhớ là sau này nên thường xuyên làm sạch bếp, học cách giữ không để nhiều vết bẩn trên bếp để sau này việc dọn dẹp sẽ trở thành một công việc nhẹ nhàng và đơn giản hơn nhé.

 Cách dọn bếp ga khi chuyển nhà

Bếp ga không hề quá khó để dọn dẹp, cho nên sau khi bạn vệ sinh xong hết tất cả, bạn có thể kiểm tra lại kỹ một lần nữa sau đó hãy đóng gói và cho vào thùng để bảo vệ bếp ga được an toàn trong lúc vận chuyển.

Một số lưu ý với việc đóng gói và cho vào thùng là nên chuẩn bị các miếng xốp để kê bếp ga và dùng các giấy báo bao bọc hoặc chèn bếp ga lại rồi mới tiến hành cho bếp ga vào và đóng thùng, dùng thêm băng keo quấn lại các mép bên ngoài để làm cho thùng chứa cảm nhận chắc chắn và có thể tiếp tục quá trình vận chuyển mà không lo sẽ bị hư hại trong lúc vận chuyển thiết bị bếp ga bên trong.

Trên đây chính là hướng dẫn dọn bếp ga khi chuyển nhà hi vọng sẽ giúp cho bạn và mọi người an tâm hơn khi dọn dẹp các chiếc bếp ga của gia đình thật sạch sẽ để đến với nơi mới mọi thứ đều sạch sẽ và mới mẻ hơn.

Liên hệ với chúng tôi qua:

DỊCH VỤ VIETNAM MOVING
Tòa nhà Fimexco tầng 6 - Q.1, khu vực TP HCM
Điện thoại: 08.626.19893 or Fax: 08.62.61 9893

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo