Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách dọn đồ chuyển nhà nhanh tốn ít công sức

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà trọn gói luôn là một cực hình khi bạn phải đóng gói toàn bộ và vận chuyển hàng tá đồ nội thất trong nhà. Một vài kinh nghiệm dọn nhà khoa học của dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam moving sẽ giúp bạn đỡ vất vả phần nào.

Ai cũng thích thú khi được chuyển đến một ngôi nhà mới rộng hơn, môi trường sống tốt hơn, phù hợp với điều kiện của gia đình cũng như thuận tiện để tới chỗ làm. Tuy nhiên, để có được những niềm vui này thì bạn phải thực hiện việc chuyển văn phòng trọn gói trước tiên. Những công việc sắp xếp đồ đạc, vận chuyển luôn gây nhiều khó khăn cũng như mệt mỏi cho bạn và những người thân trong gia đình, đặc biệt là khi dọn nhà vào giữa thời tiết hè nóng bức càng làm cho công việc trở nên nặng nhọc hơn. Do vậy, bạn rất cần một số giải pháp cũng như kinh nghiệm giúp sắp xếp đồ, chuyển đồ nhanh chóng.

1. Phân loại đồ đạc:

Bạn nên phân loại và bán hoặc bỏ hay quyên góp từ thiện những vật dụng, đồ đạc mà bạn không còn sử dụng thường xuyên hoặc không sử dụng. Nhờ thế, bạn sẽ thảnh thơi hơn để chú ý đến những đồ đạc ưa thích, những vật dụng có giá trị hay những đồ bạn đang sử dụng hàng ngày cũng như đỡ tốn công sức sắp xếp, đóng gói các đồ không còn dùng nữa.

Cách dọn đồ chuyển nhà nhanh tốn ít công sức

Sàng-lọc-và-đem-cho--những-đồ-đạc-ít-sử-dụng-giúp-bạn-ít-tốn-sức-khi-đóng-gói

2. Dán nhãn:

Sắp xếp những đồ lặt vặt vào trong cùng một thùng giấy carton to rồi dán nhãn bên ngoài để tiết kiệm thời gian tìm kiếm khi đã chuyển về nhà mới.

3. Tận dụng tủ đựng đồ:

- Với những đôi giày dép, bạn không cần lấy ra và xếp chúng vào thùng giấy hoặc vali mà có thể để nguyên trong tủ. Sau đó, chỉ cần dùng một sợi dây đủ chắc, dài để buộc chặt lại những cánh cửa tủ để chúng không bị bung ra trong quá trình vận chuyển.

- Với quần áo, bạn xếp chúng thật ngay ngắn vào trong vali. Thứ tự sắp xếp như sau: đồ ít mặc nhất để dưới đáy vali, đồ thường xuyên mặc và đồ đi làm để ở bên trên để bạn dễ lấy khi cần. Tuy nhiên, nếu tủ đựng chúng không quá nặng và có thể khiêng được thì để tiết kiệm công sức, bạn để nguyên chúng trong tủ, sau đó, khóa cửa tủ lại (hoặc bạn có thể dùng dây buộc chặt như tủ giày dép trong trường hợp tủ không có ổ khóa) để cửa không bị bung ra nhằm giữ chúng nguyên vị trí và không bị rớt ra ngoài.

Cách dọn đồ chuyển nhà nhanh

Sắp-xếp-những-đồ-lặt-vặt-trong-cùng-một-thùng

4. Tận dụng bao bì cũ:

Nếu gia đình bạn thường xuyên phải chuyển chỗ ở thì bạn nên hạn chế mua những đồ gia dụng cồng kềnh và có kích thước lớn. Bên cạnh đó, những thùng giấy, bao tải, ... sau khi sử dụng xong cũng không nên vứt đi vội mà cần giữ lại để chuẩn bị cho lần chuyển nhà tiếp theo.

5. Bọc xốp đồ điện tử:

Những đồ điện tử có giá trị cao như ti vi, tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, ... nên được bọc xốp cẩn thận rồi xếp vào thùng để hạn chế va đập trong quá trình di chuyển. Do các đồ đạc này rất dễ bị hỏng vi mạch điện tử bên trong nên nếu có va chạm dẫn đến tình trạng hư hỏng thì bạn phải tốn chi phí không hề nhỏ để sửa chúng, thậm chí đôi khi bạn phải mua mới hoàn toàn.

6. Chú ý đến những đồ đạc quý:

Những đồ vật quý nhưng dễ vỡ thì cần được bọc kín, lót giấy báo hoặc xốp trong thùng. Bạn cũngnên để riêng chúng khi vận chuyển.

7. Bọc lót chậu hoa, cây cảnh:

Đối với cây cảnh có tán lá rộng thì bạn chỉ cần dùng dây buộc quanh tán lá để chúng không bị gãy khi di chuyển. Với những chậu hoa nhỏ thì có thể bỏ vào chung một thùng carton và đừng quên dán nhiều lớp keo dính dưới đáy thùng để giữ cho thùng được chắc chắn vì chậu hoa tuy nhỏ nhưng trong chậu có chứa đất nên cũng có trọng lượng tương đối nặng. Bạn không cần đóng nắp thùng vì cây cần oxy, cần ánh nắng mặt trời nên chỉ đặt chúng thật ngay ngắn vào thùng để đỡ tốn thời gian, công sức di chuyển nhiều lần.

Và nếu bạn muốn nhanh và ít tốn công sức hơn nữa thì tất cả các công việc trên bạn hãy nhờ dịch vụ chuyển nhà uy tín thực hiện thay bạn. Do có nhiều kinh nghiệm trong việc chuyển nhà trọn gói nên họ thực hiện việc sắp xếp, tháo dỡ, đóng gói và vận chuyển rất bài bản. Tuy nhiên, trước đó bạn cũng nên loại bớt những đồ không còn nhu cầu sử dụng để chúng không chiếm chỗ trong ngôi nhà mới của bạn.

chuyển nhà nhanh tốn ít công sức

Thuê-dịch-vụ-chuyển-nhà-để-họ-thay-bạn-sắp-xếp-đóng-gói-đồ-đạc

Trên đây là những chia sẻ của dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vina moving để bạn có thêm kinh nghiệm dọn đồ chuyển nhà nhanh tốn ít công sức. Vì thế, nếu bạn vẫn gặp những trở ngại, khó khăn trong những công việc này thì hãy liên hệ Vietnammoving để được tư vấn giải pháp phù hợp.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo