Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách dọn nhà bếp khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bất cứ khi nào bạn muốn di chuyển đến một nơi mới , một trong những điều đầu tiên bạn sẽ có thể làm là việc cần làm sạch toàn bộ ngôi nhà. Ngay cả khi bạn muốn dịch chuyển từ nhà này sang nhà khác tại một khu vực thành phố hoặc là ngoài thành phố mà thuộc địa bàn tỉnh thành khác thì bạn nên luôn luôn làm sạch kỹ lưỡng mọi vật dụng trước khi dịch vụ chuyển nhà trọn gói đến. Các khu vực không gian nhà bếp có lẽ là nơi đầu tiên để bắt đầu. Không chỉ vì nó là một gian bếp mà thực ra bếp có xu hướng được gọi là nơi trung tâm kết dính mọi thành viên lại với nhau sau một ngày dài bận rộn với công việc bên ngoài, bếp luôn cần được sạch sẽ để đảm bảo gia đình bạn cảm thấy hoàn toàn thoải mái ở nhà trong không gian bếp của mình. Có thể vì công việc cũng như hoàn cảnh thay đổi nên bạn cần dọn dẹp nhà cửa để chuyển đến một nơi khác phù hợp hơn nên Vinamoving chuyen van phong tron goi sẽ chia sẻ với bạn và gia đình một vài kinh nghiệm trong hướng dẫn dọn nhà bếp khi chuyển nhà để bạn có thể cảm thấy công việc dọn dẹp và xắp xếp sẽ trở nên đơn giản hơn.

Cách dọn nhà bếp khi chuyển nhà

Một số mẹo hay cần nhớ trong hướng dẫn dọn nhà bếp khi chuyển nhàdành cho khách hàng

Nếu bạn tỉ mỉ và thích sạch sẽ cũng như muốn mọi công việc dọn dẹp sẽ nhẹ nhàng hơn khi đến nơi ở mới thì bạn nên làm vệ sinh tổng quát tất cả các đồ vật trong gian bếp của mình trước. Tại sao phải làm như vậy vì khi tới nơi bạn chỉ cần dọn tất cả các đồ vật đã sạch sẽ cho ra ngoài mà không cần phải ngồi lau, chùi, rửa nữa vừa mất thời gian công sức mà lại không hay lắm khi mang theo những hơi hám của những việc không may đi theo nơi ở mới. Sau đây sẽ là một số mẹo hay cần nhớ trong hướng dẫn dọn nhà bếp khi chuyển nhà dành cho bạn và mọi người cùng tham khảo :

Làm sạch tủ lạnh và gian Bếp

Đây là nơi bạn có thể cần phải sử dụng một số kiến thức hóa học để chùi rửa xung quanh thật sạch sẽ như việc dùng tới chất tẩy rửa cho các dụng cụ quanh bếp như bếp lò ga để bếp trong sạch sẽ hơn loại bỏ tất cả các yếu tố.

Trước đó hãy ngâm các khay kim loại và kệ trong một bồn đầy nước ấm, xà phòng trong khi bạn làm sạch các phần còn lại của bếp lò.

Cách làm sạch bếp ga của gia đình chính là làm sạch dưới mui gác lò và sử dụng khăn lâu các viền bị dính mỡ, dầu.

Dọn nhà bếp khi chuyển nhà

Bây giờ, giải quyết tủ lạnh, bạn sẽ cần lôi hết tất cả đồ ăn và đóng gói lại cho vào một thùng chứa riêng và tất cả ngăn kéo, khay đá và rửa sạch các vật dụng đó. Sau đó hãy rút dây điện tủ lạnh ra để rã đông và cho nước đá dính trên tủ tan ra, để khô hết sau đó dùng khăn lau lại một lần để trong tủ được sạch sẽ hơn và khử được mùi khó chịu có trong tủ. Di chuyển tủ lạnh ra khỏi vị trí cũ một chút thật nhẹ nhàng sau đó hãy dùng khăn lâu bụi xung quanh tủ. Cuối cùng chỉ còn việc để yên tủ 15-20 phút và tiến hành bao gói tủ để chuẩn bị di chuyển tủ lạnh tới một nơi ở khác của gia đình.

Làm sạch Tủ bếp và quầy

Sử dụng một chiếc khăn để lâu xung quanh tủ bếp và bên trong tủ sau khi đã dọn hết thảy tất cả những đồ dùng bên trong tủ.

Làm sạch đầu tủ và cửa tủ . Nếu bề mặt gỗ, sử dụng một khăn mềm lâu nhẹ nhàng với việc giặt khăn qua một ít xà phòng để tiện việc lâu các lớp dầu mỡ vết bẩn.

Làm sạch bồn rửa chén

Sử dụng một ít chất tẩy hoặc có thể là baking soda trộn với nước để làm sạch bồn rửa chén. Để khoảng 10 phút và bạn hãy xả nước lâu lại một lần sẽ thấy bồn rửa chén được làm sạch hoàn toàn.

dọn nhà bếp

● Làm sạch dụng cụ trong bếp.

Những con dao, chiếc nuôi, chiếc muỗng, soong nồi… bạn có thể dùng dùng nước chanh để chùi gỉ sét có trên đồ vật.

Cách thực hiện : những vật như dao, muỗng bị gỉ sét chỉ cần ngâm chúng trực tiếp với nước chanh trong vài phút, axit có trong chanh sẽ làm lớp rỉ bị bong ra, lúc này việc chùi rửa sẽ dễ dàng hơn. Hãy nhớ rửa lại vật dụng một lần bằng nước sạch rồi để cho khô.

Với những mẹo hay cần nhớ trong hướng dẫn dọn nhà bếp khi chuyển nhà ở trên VinaMoving nghĩ việc dọn nhà bếp sẽ vô cùng đơn giản hơn nhiều, giúp cho bạn chỉ cảm thấy bận rộn một lúc nhưng bù lại lúc đóng gói cho vào thùng vận chuyển bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi mình là người nội trợ đảm đang. Tiện lợi cho bạn hơn chính là lúc dọn tới nơi ở mới bạn chỉ cần mở thùng đóng gói ra và tiến hành sắp xếp các đồ dùng lên mà không cần phải mắc công lau dọn thêm nữa.

Hi vọng bài viết hướng dẫn dọn nhà bếp khi chuyển nhà sẽ có ích cho các bạn tham khảo và dọn dẹp được nhanh chóng hơn nhiều.

Liên hệ với Vinamoving qua:


Dịch vụ vận chuyển VIETNAM MOVING
Tòa nhà Fimexco tầng số 6 - Quận 1, khu vực TP HCM
Điện thoại: 08.626.19.893 or Fax: 08.62.61 98.93

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo