Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách dọn nhà cho các bạn du học sinh

Vinamoving.com | 4/6/2017

Cuộc sống ở một đất nước khác, nền văn hóa mới với rất nhiều điều mới mẻ thôi thúc du học sinh khám phá. Nhưng điều quan trọng trước tiên là cần phải sắp xếp một nơi ở để các bạn an tâm học tập, lao động và hòa nhập với môi trường mới. Thông thường du học sinh thường ở trọ theo hình thức: homestay, ở trọ ngoài (ở nhà người thân quên, thuê nhà trọ hay trọ trong ký túc xá của trường). Và cũng như sinh viên cùng quê lên thành phố học tập, các bạn du học sinh chắc hẳn cũng nhiều lần phải chuyển nhà để phù hợp với tiện cho sinh hoạt của mình. Vina Moving dịch vụ chuyển nhà trọn gói sẽ chia sẻ kinh nghiệm dọn nhà cho các bạn du học sinh:

Cách dọn nhà cho các bạn du học sinh

Du học sinh đựng đồ trong thùng cartoon chắc chắn

Tinh giản đồ đạc: Ở vùng trời mới rất khác biệt so với đất nước của bạn, bạn cũng chưa quen biết nhiều thì có lẽ tiêu chí hàng đầu giúp bạn di chuyển dễ dàng là đơn giản, gọn nhẹ. Điều này đòi hỏi bạn phải sắp xếp đồ đạc thật gọn gàng, ngăn nắp; đối với những đồ đạc cồng kềnh như bàn ghế, đèn học, giá sách, tủ quần áo, giường ngủ… nên sử dụng đồ dùng dễ tháo lắp, kích thước vừa phải; sử dụng đồ dùng cá nhân để dễ thu dọn, tiện lợi khi di chuyển. Bạn cũng nên cất giữ các vật có khả năng đựng đồ như thùng cartoon, bao bì, túi giấy, túi nilon… để sử dụng đựng đồ dùng, quần áo, vật dụng những khi chuyển văn phòng tới nơi ở mới. Bạn cũng nên sở hữu một chiếc balo cỡ lớn đủ chứa những đồ dùng thiết yếu cho bạn mỗi lần di chuyển.

dọn nhà cho các bạn du học sinh

Những chiếc balo cực lớn giúp bạn cất nhiều đồ đạc

Mua bán lại đồ đạc cũ: Mỗi lần dọn nhà tới nhà mới, bạn có thể lên các diễn đàn mua bán, nhóm facebook…(các nhóm theo cụm trường, garage sale hoặc give away) để thanh lý bớt đồ dùng bạn không cần đến hoặc mua lại các vật dụng mình cần thiết với giá rẻ. Ngoài các du học sinh có nhu cầu thanh lý như bạn, thỉnh thoảng có một số cửa hàng đóng cửa hay chuẩn bị dọn đi nơi khác đăng thanh lý khá nhiều đồ đạc hữu ích, chất lượng và giá cực hời.

Cách dọn nhà cho các bạn du học sinh

Ở cùng các bạn du học sinh khác

Nhiều du học sinh chọn phương án sống cùng với những du học sinh khác. Nếu bạn ở cùng với du học sinh Việt thì sẽ dễ dàng hơn trong quá trình sinh hoạt, tránh xảy ra những hiểu nhầm văn hóa. Việc ở cùng với các du học sinh khác quốc tịch lại cho bạn cơ hội giao lưu văn hóa, tăng cường khả năng ngôn ngữ. Dù thế nào đi nữa, bạn nên liên hệ trước với họ để biết rõ tình hình biết những vật dụng nào đã có, vật dụng nào còn thiếu và chủ động bổ sung khi bạn tới ở. Khi chuyển nhà cũng vậy, ngoài những đồ dùng chung, mọi người cần chủ động thu dọn, sắp xếp đồ dùng cá nhân để tránh nhầm lẫn, xảy ra những mất mát không hay.

Một điều lưu ý nữa là mỗi khi thuê nhà mới bạn nên ký hợp đồng ngắn hạn để tiện cho việc chuyển đi hoặc gia hạn nếu ở tiếp. Đối với hợp đồng thuê nhà dài hạn (trên 1 năm) nếu bạn chuyển đi trước thời hạn hợp đồng, bạn sẽ phải mất thời gian tìm người thế vào nhà cũ.

Với những bí quyết trên đây, Vina Moving – đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói chúc cho quá trình du học của bạn thật thú vị, mọi việc luôn diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo