Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách dọn nhà mới an toàn khi mặt đường xấu

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà vốn dĩ là một việc khó khăn với nhiều người, có rất nhiều khó khăn trong quá trình dọn nhà từ những khâu đầu tiên cho đến kết thúc một giai đoạn. Do đó, làm cách nào để có thể bảo quản, giữ gìn được toàn bộ các đồ đạc của gia đình tới nơi mới an toàn thì còn là cả một vấn đề không phải dễ nói hay dễ làm. Vina Moving trong chuyên mục hôm nay sẽ giới thiệu đến khách hàng cùng các bạn đọc một bài viết mới của chúng tôi đó là cách dọn nhà mới an toàn khi mặt đường xấu. Hi vọng với bài viết này, khách hàng sẽ nhận thấy được những khó khăn và cách khắc phục các khó khăn không chỉ ngay lúc chúng ta dọn dẹp, thu dọn đồ đạc mà cả ngay khi di chuyển thì mọi thứ vẫn chưa thể gọi là an toàn cho đến khi tới mục tiêu chính của hành trình.

Cách dọn nhà mới an toàn khi mặt đường xấu

Những khó khăn gặp phải khi dọn nhà và lưu thông trên các đoạn đường xấu.

Nhiều khi bạn sẽ đặt cho bản thân của mình một câu hỏi chính là :

“ Tại sao, đôi khi các món đồ vận chuyển lại hay bị hư, hỏng, liệu có khi nào do đường xấu gây ra hoặc do chúng ta đóng gói chúng không kỹ nên đồ vật bên trong hay bị hư hại và gây thiệt hại về mặt nào đó theo nghĩa bóng và nghĩa đen ? ”

Cách dọn nhà mới an toàn khi mặt đường xấu 1

Đúng là như vậy, nhưng nếu nói do cả hai lý do trên thì bạn sẽ nghĩ như thế nào?

Đường xấu cũng là nguyên nhân lớn cho việc gây ra các tai nạn đó và làm hư hại món đồ của bạn. Nhưng cách đóng gói và sắp xếp đồ đạc không đúng cách cũng chính là nguyên nhân làm cho món đồ bị hư hỏng nhiều hơn rất nhiều, nếu bạn biết cách lưu tâm và chú ý một xí ngay từ khâu đầu tiên đóng gói trong lúc dọn dẹp thì đường xấu cũng không đến nổi làm hư hại toàn bộ đồ đạc của bạn.

Cách dọn nhà mới an toàn khi mặt đường xấu 2

Nhưng sẽ không phải để các bạn lo lắng nữa, với những chia sẽ kinh nghiệm hướng dẫn cách dọn nhà mới an toàn khi mặt đường xấu do Vina Moving chỉ dẫn sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này tối thiểu nhất.

Kinh nghiệm hướng dẫn cách dọn nhà mới an toàn khi mặt đường xấu

Để tránh trường hợp việc di chuyển cùng với đồ đạc của bạn khi qua những con đường xấu khiến xe bị rung lắc, đồ đạc bị xáo trộn, nghiêng ngả, va chạm làm hư hại đồ.

*** Chuẩn bị nguyên vật liệu phòng chống đường xấu.

- Giấy xốp, giấy báo, xốp nilong hột, vải mềm, bông gòn.

- Thùng giấy cattong, thùng xốp.

- Băng keo, dây cột, nhãn dán stick note.

*** Tiến hành phân loại, đóng gói và xắp xếp.

Bước 1 : Hãy phân loại các vật dụng trong nhà theo từng khu khác nhau, không nên thao túng tùm lum để rồi sắp xếp lộn xộn.

Cách dọn nhà mới an toàn khi mặt đường xấu 3

Chẳng hạn ở phòng khách thì bao gồm: thiết bị điện tử, đồ nội thất, đồ trang trí, vật dụng cá nhân, sách báo, …

Vậy hãy phân loại từng loại đồ dùng và thiết bị. Nếu thiết bị điện tử thì hãy tháo và ngắt nguồn điện, còn nếu sách báo hãy cho chúng vào thùng cattong kèm một stick ghi chú và nếu là nội thất bạn hãy bao gói toàn bộ để nội thất khi vận chuyển không bị trày xước.

Cách dọn nhà mới an toàn khi mặt đường xấu 4

Đối với mỗi loại đồ vật, nếu bạn không biết cách đóng gói chúng như thế nào ? Bạn có thể tìm kiếm thông tin về cách đóng gói và sắp xếp các đồ vật đó đã được đề cập tới nhiều ở các bài viết trước của Vina MoVing. Đôi khi có những món đồ không thể đóng gói hay tháo lắp được, việc đơn giản nhất chính là hãy gọi cho một dịch vụ chuyển nhà ở tới để giúp cho bạn nhé.

Bước 2: Đóng gói các đồ vật dễ vỡ phải làm riêng vì chúng có kết cấu rất ít bền vững nên khi đóng gói hãy chèn thật nhiều xốp cũng như giấy báo cho từng món một trước khi xếp vào thùng và dán lại

Bước 3 : Với bất kỳ món đồ nào bạn cũng nên có thêm thông tin bên ngoài để người khiêng đồ cho bạn có thể biết là bên trong có gì. Đến khi sắp xếp lên xe bạn sẽ xếp những thứ cứng xuống bên dưới và xung quanh để tạo thành kiên cố rồi mới cho các vật dễ vỡ và đồ nhẹ lên trên. Khi chuẩn bị di chuyển hãy dùng các dây thun dài cố định vị trí từng món đồ này với nhau.

Cách dọn nhà mới an toàn khi mặt đường xấu 5

*** Di chuyển

Để di chuyển qua các đoạn đường xấu tốt nhất hãy chọn cho mình một dịch vụ vận chuyển nhà ở chuyên nghiệp vì các tài xế sẽ có cách lái xe an toàn nhất cho bạn và họ chịu trách nhiệm món đồ bị hư cho bạn.

Trên đây là cách dọn nhà mới an toàn khi mặt đường xấu dành cho bạn. Hãy gọi tới số điện thoại 090. 909.8620 cho chúng tôi khi bạn cần một đơn vị đáng tin cậy và nhiệt huyết.

Vina Moving người bạn với mọi con đường

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo