Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách dọn tủ lạnh khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bạn đang chuyển nhà và đương nhiên chiếc tủ lạnh của gia đình chính là một thiết bị cần có để gia đình sử dụng. Tuy nhiên, tủ lạnh khá to và có chứa nhiều linh kiện điện tử khiến bạn khi muốn chuyển nhà thì việc chuyển tủ lạnh trở thành khá khó khăn và đòi hỏi phải thật cẩn thận để tủ lạnh tủ lạnh không bị hư hỏng, giảm tuổi thọ, mất hoặc rơi phụ kiện bên trong tủ …chính điều đó sẽ làm bạn cảm thấy lo lắng và ái ngại khi chuyển và dọn tủ lạnh trong khoảng thời gian vội vàng. Chính vì hiểu được sự lo lắng đó của khách hàng khi muốn dọn tủ lạnh thì chuyên đề được đề cập trong nội dung lần này VinaMoving sẽ chia sẻ kinh nghiệm với bạn về những hướng dẫn dọn tủ lạnh khi chuyển nhà để giúp cho bạn cảm thấy an toàn hơn trước khi di chuyển tủ lạnh ra khỏi nhà một cách an toàn. Hãy cùng với các chuyên gia dịch vụ chuyển nhà của VinaMoving để chọn được những cách dọn tủ lạnh phù hợp bằng việc tham khảo bài viết bên dưới sau đây :

Cách dọn tủ lạnh khi chuyển nhà

Những hướng dẫn dọn tủ lạnh khi chuyển nhà an toàn cho bạn.

Tủ lạnh cũng như các là thiết bị điện gia dụng khác thì đều có sử dụng tới nguồn điện. Tuy nhiên có một điểm khác chính là tủ lạnh có tần suất hoạt động không ngừng nghỉ nên tần suất hoạt động liên tục của tủ lạnh rất cao, cao hơn tất cả thiết bị khác rất nhiều. Nếu ti vi bạn chỉ mở 3-5 tiếng một ngày thì tủ lạnh lại sử dụng 24 giờ trên 24 giờ không ngừng nghỉ. Chính vì vậy, nếu bạn đang chuyển nhà thì nhất thiết bạn sẽ phải di chuyển tủ lạnh để vận chuyển, ở đây vì sao phải có hướng dẫn dọn tủ lạnh khi chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói vì thật sự công việc dọn và di chuyển không hề đơn giản chỉ bằng việc ngắt nguồn điện rồi thực hiện chuyển tủ lạnh đi.

Một số giai đoạn hướng dẫn dọn tủ lạnh khi chuyển nhà cần chuẩn bị

Muốn chuyển tủ lạnh được thì trước hết bạn cần có các bước dọn dẹp và cuối cùng là việc chuyển tủ lạnh đúng cách khi chuyển nhà. Những bước đó chính là :

● Dọn dẹp và làm trống các ngăn tủ lạnh.

Việc dọn dẹp tủ lạnh cũng khá đơn giản chính vì đơn giản vậy, nên bạn có thể tiến hành dọn dẹp như sau :

→ Đồ tươi sống từ thịt, hải sản : Với những loại sản phẩm này bạn có thể cho vào hộp hoặc bịch nilong để đóng gói lại. Nếu dùng hộp đựng thì bạn nên dùng thêm dây chun để cột lại vài vòng trên hộp để hộp khỏi bị bung do vận chuyển, nếu là bọc nilong bạn nên dùng loại kéo để cho thức ăn và kéo lại để giữ đồ ăn, thức ăn bên trong không bị chảy ra ngoài.

→ Đồ ăn, thực phẩm ăn liền dễ hỏng : Với những đồ ăn, thực phẩm cần ăn liền vì chúng rất dễ hỏng thì vina khuyên bạn nên sử dụng chế biến trước khi vận chuyển dọn tủ để khi dọn tủ chỉ còn lại những loại đồ ăn sử dụng được và để được sau ngày.

→ Trái cây, sữa : Đây chính là những loại hay có kèm trong tủ lạnh, nên bạn có thể cho vào những bịch hút chân không để hút hết oxy ra bên ngoài, việc này đảm bảo đồ ăn chứa bên trong sẽ không bị hư hỏng.

→ Kiểm tra các ngăn đá, ngăn chứa đồ : Việc kiểm tra tất cả các ngăn đá, ngăn chứa đồ để có thể kiểm tra lại một lần tổng thể coi thử có quên thử những gì chưa kiểm tra hay không.

Cách dọn tủ lạnh khi chuyển nhà

→ Tiến hành rút dây điện để rã đông : Việc rã đông sẽ giúp cho tủ lạnh được nhẹ hơn và trong lúc vận chuyển thì nước trong tủ lạnh sẽ không ngắm xuống vào dây điện hoặc nước trong tủ lạnh chảy ra khi đang vận chuyển.

Việc rã đông tủ lạnh sẽ làm bạn khá tốn thời gian, cho nên thời gian rã đông hết tầm 8 tiếng , nên bạn hãy tiến hành rã đông trước 1 ngày để việc rã đông được tiến hành nhanh chóng và không bị lãng phí thời gian cho việc chờ tủ lạnh rã đông rồi mới di chuyển

dọn tủ lạnh khi chuyển nhà

→ Sau khi rã đông xong bạn nên dùng một khăn lông lâu khô hết tất cả các ngăn trong tủ lạnh để giúp tủ lạnh được sạch sẽ và khô ráo hơn, việc này giúp tủ lạnh nhìn như mới sẽ hạn chế ẩm ướt và chứa các ổ nấm bệnh không cần thiết cho bạn khi bạn xếp đồ ăn vào sau này.

dọn tủ lạnh

● Chuẩn bị cho việc di chuyển tủ lạnh đến nơi khác khi chuyển nhà.

→ Đóng lại cửa tủ lạnh : bạn không nên nghĩ chỉ cần khép cánh tủ lạnh là xong, đó sẽ là sai lầm nếu lúc vận chuyển cánh cửa tủ bật ra va vào nơi nào đó. Chính vì vậy bạn cần dùng băng keo dán lại cánh tủ và cố định bằng việc bọc giấy nilong xốp xung quanh tủ để tủ không bị trày hoặc hỏng do di chuyển trong lúc va đập.

→ Di chuyển tủ lạnh : khi di chuyển tủ lạnh bạn chỉ cần nhớ là nên để tủ lạnh di chuyển đứng vì việc này giúp tủ lạnh không bị đứt các mạch điện bên trong, hạn chế tuổi thọ của tủ.

Trên đây chính là hướng dẫn dọn tủ lạnh khi chuyển nhà an toàn mà vinamoving muốn chia sẻ cho tất cả các khách hàng để bạn có thể không còn cảm thấy lo lắng khi chuyển tủ lạnh trong lúc di chuyển ra khỏi nhà.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo