Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách đóng gói bàn ghế sofa khi chuyển nhà mới

Hướng dẫn cách đóng gói bàn ghế sofa vận chuyển và lắp ráp sofa đảm bảo hình dáng nguyên vẹn, không bị trầy xước khi chuyển nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Cách đóng gói bàn ghế sofa hợp lý khi chuyển nhà mới là công việc không mấy khó khăn đối với các công ty chuyên dịch vụ chuyển nhà hay dịch vụ chuyển văn phòng công ty trong những năm gần đây phát triển theo nhu cầu ngày càng cao của khách hàng tại thành phố Hồ Chí Minh. Vậy cách đóng gói, vận chuyển và lắp ráp như thế nào để bảo đảm vẻ đẹp và hình dáng nguyên vẹn, không bị trầy xước, thiếu mất các phụ kiện đi kèm?

Cách đóng gói bàn ghế sofa khi chuyển nhà mới

Giai đoạn chuẩn bị quan trọng trong cách đóng gói bàn ghế sofa hợp lý khi chuyển nhà mới

Mỗi khi chuyển nhà đến địa điểm mới, các đồ dùng trong gia đình bạn được gói ghém, bảo quản cẩn trọng nhằm tránh không bị trầy xước, mất mát hoặc hư hỏng. Cho nên giai đoạn đóng gói đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản tài sản, vật dụng gia đình trong quá trình vận chuyển, nhất là cách đóng gói bàn ghế sofa hợp lý. Dụng cụ cần chuẩn bị như băng kéo, dụng cụ dán băng keo, giấy, vải, màng co quấn giúp bộ sofa không bị mất góc, trầy xước hay nứt nẻ khi di chuyển, lắp ráp.

Bước đầu tiên là bạn cần xem xét kích thước hay độ góc và gồ ghề của ghế hay bàn để nắm được thông tin như chỗ nào dễ bị trày, dễ bị hư hỏng và cần loại vải với kích thước bao nhiêu. Tiếp theo đó, bạn dùng dùng giấy hoặc màng co quấn bao bọc xung quanh bàn ghế sofa rồi dùng vải mềm bọc hết toàn bộ bộ sofa. Cuối cùng, bạn dùng băng kéo dính dán xung quanh đều và theo hình chữ H kèm ghi chú những thông tin cần thiết để người vận chuyển tránh làm hư hỏng bộ sofa khi sắp xếp các thùng hàng trên thùng xe.

Cách đóng gói bàn ghế sofa khi chuyển nhà mới

Cách đóng gói bàn ghế sofa hợp lý và tốt nhất là bằng gỗ pallet hay thùng giấy carton có kích thước vừa vặn bộ sofa nếu bạn vận chuyển nhà cửa ra vùng xa thành phố hay các tỉnh thành nước ta. Bởi cách đóng gói bàn ghế sofa rất quan trọng giúp cho bộ bàn ghế phòng khách của nhà bạn được vận chuyển an toàn và nhanh chóng tới nơi ở mới, nhất là tiết kiệm diện tích chứa các thùng hàng trên xe tải khi dọn nhà bằng dịch vụ vận chuyển nhà hay dịch vụ vận chuyển văn phòng của các công ty chuyên nghiệp.

Cách đóng gói bàn ghế sofa hợp lý thuận lợi trên mọi địa hình

Khảo sát lộ trình là một bước quan trọng mà bạn cần quán chiếu và quan sát trước khi thực hiện cách đóng gói bàn ghế sofa hợp lý. Nếu phải di chuyển ra cửa phòng, xuống cầu thang, ra cửa nhà… thì bạn nên loại bỏ các chướng ngại vật để đảm bảo con đường thông thoáng. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên kiểm tra chiều cao, chiều rộng, chiều dài của ghế sofa sau đó kiểm tra các lối di chuyển để đảm bảo sau khi đóng gói bộ bàn ghế sofa xong thì chỉ việc vận chuyển mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Khi tính toán chiều rộng của cửa lớn trong cách đóng gói bàn ghế sofa hợp lý, bạn nên chú ý nếu cửa lớn rộng hơn chiều rộng của ghế sofa và vừa không gian cho người khuân thì tiến hành đóng gói cẩn thận. Nhưng trong trường hợp chiều rộng của ghế sofa lớn hơn chiều rộng cửa lớn, bạn phải quay lưng của nó về phía trần nhà, rồi đưa nó ra khỏi phòng. Bạn phải đặc biệt lưu ý không chỉ tính kích thước của ghế sofa mà còn phải cộng thêm không gian cho người bưng bê di chuyển. Nếu không gian đó quá nhỏ, không đủ chỗ để lách người vào, thì chúng ta phải xoay hoặc nghiêng ghế sofa.

Cách đóng gói bàn ghế sofa khi chuyển nhà mới

Đối với những trường hợp cách đóng gói bàn ghế sofa hợp lý xong bạn lại quên tính đường cầu thang di chuyển nhưng không muốn mất công đóng gói lại. Giải pháp duy nhất trong lúc này là đưa ghế lên bằng đường ban công dường như khá mạo hiểm, đặc biệt với những người không chuyên nghiệp cho nên cách an toàn và tốt nhất cho bạn đó là liên lạc công ty dịch vụ vận chuyển nhà gần nhất và có uy tín. Vì họ có rất nhiều kinh nghiệm cũng như công cụ để vận chuyển các món đồ lớn như thế này.

Cách đóng gói bàn ghế sofa hợp lý là một công việc phức tạp. Chúng tôi không thể nêu kỹ càng cho bạn cách đóng gói bàn ghế sofa như thế nào hợp lý nhất khi chuyển căn hộ mới chỉ trong một bài viết được. Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn. Dịch vụ chuyển nhà - dịch vụ chuyển văn phòng VinaMoving “Nhanh hơn! - Tốt hơn! - Rẻ hơn ! Sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc, mọi nơi, mọi thời tiết!” Cam đoan là dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng uy tín hàng đầu Việt Nam. Gọi cho chúng tôi ngay để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

VinaMoving trực thuộc Công ty TNHH Vina Moving

Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

Hotline liên lạc: 1800 7011

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo