Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách đóng gói các thiết bị điện tử điện lạnh khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Các đồ điện tử luôn có rất nhiều trong các gia đình. Chúng đóng một vai trò quan trọng và không thể thiểu trong không gian của mỗi gia đình. Những đồ điện tử được nói đến ở đây như: tivi, điều hòa, tủ lạnh,... mỗi thứ đều có một chức năng riêng nhưng chúng từ lâu đã được coi là người bạn thân thiết của chúng ta. Có nhiều chức năng là vậy nhưng chúng lại cần được bảo toàn một cách cẩn thận, khi mang vác vận chuyển cũng cần phải tránh va đập làm tổn hại tới các đồ điện tử. Vậy khi chuyen nha, bạn cần làm gì để vận chuyển đồ điện tử một cách an toàn nhất. Dưới đây là một số kinh nghiệm đóng gói các đồ điện tử.

Cách đóng gói các thiết bị điện tử điện lạnh khi chuyển nhà

Tháo dỡ đồ điện tử một cách cẩn thận

Nếu bạn muốn vận chuyển đồ đạc điện tử theo cách an toàn và gọn gàng nhất thì bạn không thể bỏ qua bước tháo dỡ chúng. Việc tháo dỡ vừa giảm bớt sự cồng kềnh vừa giúp tránh được tối đa sự va chạm trong quá trình vận chuyen van phong. Bạn hãy tháo dỡ theo hướng dẫn mà nhà sản xuất cung cấp lúc mua đồ điện tử. Tuyệt đối không tự tháo dỡ khi chưa có hiểu biết về cấu tạo của đồ đạc bởi việc tháo dỡ không đúng cách sẽ có nguy cơ cao làm hư hỏng đồ điện tử của bạn. Trường hợp bạn không có bản thiết kế của sản phẩm thì bạn có thể lên mạng tham khảo cách tháo dỡ đồ điện tử giống đồ nhà bạn. Hãy nhớ các bước tháo dỡ phải thật cẩn thận để không làm ảnh hưởng tới cấu tạo bên trong của thiết bị.

Cách đóng gói các thiết bị điện tử điện lạnh

Đánh dấu và phân loại từng thiết bị

Nếu bạn tống hết đống đồ điện tử vào cùng một chỗ mà không có sự sắp xếp gọn gàng thì sẽ vừa có nguy cơ làm hư hỏng các thiết bị vừa làm lộn xộn chúng và khó có thể nhận biết khi chuyển đến nhà mới. Bạn hãy đánh dấu các thiết bị và phân loại chúng ví dụ những thiết bị có kích thước nhỏ sẽ đặt riêng ra và không đặt chung với các thiết bị có kích thước lớn. Sau đó hãy đặt chúng vào trong các hộp để bảo vệ và nên bọc thêm một lớp nhựa để giảm thiểu lực tác động nếu có va đập xảy ra. Nếu bạn không có những lớp nhựa thì bạn hãy dùng những miếng xốp đặt vào bên trong thùng đồ cũng có tác dụng không kém những lớp nhựa. Với những thiết bị mà bạn vẫn giữ các thùng carton khi mua thiết bị thì bạn hãy đặt chúng vào đúng chỗ cũ bên trong các thùng carton. Những không gian vẫn còn chống bên trong thùng thì bạn nên để thêm những miếng xốp hay các miếng đệm, giấy để chắc chắn rằng đồ đạc của bạn sẽ không bị hư hỏng khi đi trên những đoạn đường xóc.

 đóng gói các thiết bị điện tử điện lạnh

Với nhiều đồ điện tử như vậy thì bạn hãy đánh dấu từng thiết bị một để chúng không bị lẫn với những đồ đạc khác trong nhà. Với tủ lạnh thì bạn cần tuyệt đối lưu ý không cắm trực tiếp vào nguồn điện sau khi chuyển đến nhà mới mà hãy để từ 2-3h rồi mới cắm để tránh bị sốc gas.

Đồ điện tư luôn cần được bảo vệ một cách cẩn thận vì vậy hãy làm theo những kinh nghiệm được chia sẻ bên trên để đồ điện tử của bạn luôn được an toàn và nguyên vẹn nhất khi chuyển nhà.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo