Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách đóng gói đồ đạc, hàng dễ vỡ khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Để giúp việc chuyển nhà trọn gói của bạn dễ dàng hơn, Cách đóng gói, sắp xếp đồ đạc, hàng dễ vỡ khi chuyển nhà , chuyển văn phòng chúng tôi có một vài lời khuyên hữu ích cho việc đóng gói đồ đạc của bạn dưới đây:

1. Bắt đầu đóng gói dần

Việc tự chuyển nhà có thể kéo dài cả tuần hoặc có khi là 1, 2 tháng. Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc dọn nhà , dịch vụ chuyển nhà thì hãy bắt đầu đóng gói đồ đạc mỗi ngày một hoặc vài thùng. Con kiến tha lâu ngày cũng đầy tổ, bạn có thể làm theo cách đó.

Cách đóng gói đồ đạc, hàng dễ vỡ khi chuyển nhà

Đóng gói đồ dạc dần dần sẽ nhanh xong thôi!

2. Đóng gói những thứ mà bạn ít sử dụng trước

Những thùng đóng gói đầu tiên bạn nên dành cho các đồ dùng mà bạn ít sử dụng. Ví dụ như: Thang, máy móc, các loại quần áo theo mùa, kho sách,...

3. Đóng gói đồ đạc ở từng phòng một

Đây là một trong những thủ thuật đóng gói quan trọng nhất giúp bạn tổ chức đồ đạc giúp việc chuyển nhà dễ dàng hơn. Đồ dùng của cùng một phòng sẽ được đặt cùng nhau hoặc được dán nhãn giống nhau, cho dù vận chuyển lộn xộn, nhưng bạn vẫn dễ dàng nhận ra và trả chúng về đúng vị trí.

4. Phân loại và bỏ đi những thứ không còn sử dụng

Loại bỏ những thứ mà bạn không còn cần là một bước quan trọng giúp bạn tiết kiệm đươc khá nhiều công sức đóng gói và vận chuyển. Bạn có thể bán chúng đi trên chợ đồ cũ online, quyên góp cho một tổ chức từ thiện nào đó, hoặc đơn giản là cho ra bãi rác gần nhà. Đừng quên nhờ bạn bè giúp đỡ. Có thể họ sẽ cần một số thứ mà không cần đấy.

5. Tận dụng báo cũ để đóng gói đồ đạc

Đống báo cũ không còn sử dụng ở góc nhà bạn đừng vội vứt bỏ nhé, hãy tận dụng chúng để bọc những đồ đạc dễ vỡ như ly thủy tinh, chén, đĩa…, gói những đồ dùng những dễ bị chày sướt lại hoặc lót vào những chiếc thùng chứa đồ mà bạn thấy cần thiết. Tự chuyển nhà sẽ gặp không ít rủi ro, gói ghém cẩn thận vẫn tốt hơn.

6. Dán nhãn các thùng đồ của bạn

Đừng quên đặt tên cho những thùng đồ của bạn. Dãn nhãn hoặc dùng bút lông để ký hiệu lên đó. Ví dụ: Phòng khách – sách, phòng ngủ - đèn ngủ,… Giúp bạn dễ dàng nhận diện và đặt chúng đúng vị trí của mình.

Cách đóng gói đồ đạc, hàng dễ vỡ khi chuyển nhà

Đừng quên dán nhãn cho các thùn đồ nhé!

7. Chuẩn bị cho mình một thùng đồ cá nhân cần thiết

Đừng quên chuẩn bị cho mình một thùng đồ cá nhân cần thiết để dùng trong đêm đầu tiên ở nhà mới. Vì chắc chắn, các đồ dùng mới chuyển sẽ không được bày ra ngay. Vì vậy, hãy đặt một bộ đồ ngủ, các đồ dùng vệ sinh cá nhân của bạn hay quyển sách mà bạn phải đọc mỗi đêm trước khi đi ngủ vào một chiếc thùng riêng. Để không phải mắc công lục lội tìm kiếm sau một ngày chuyển nhà mệt mõi.

Thay vì phải lao động dai dẵng và mệt mỏi vì tự chuyển nhà, bạn có thể lựa chọn một phương án khác là sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói, vừa đảm bảo được các rủi ro, vừa tiết kiệm thời gian và công sức. Liên hệ với Vina Moving khi cần nhé!

Bài : Cách đóng gói đồ đạc, hàng dễ vỡ khi chuyển nhà

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo