Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách đóng gói đồ đạc hợp lý khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi chuyển nhà, việc quan trọng nhất mà bạn phải chú trọng là việc đóng gói đồ đạc sao cho hợp lí để việc chuyển nhà trở nên dễ dàng. Đóng gói đồ đạc một cách thông minh sẽ giúp bạn rất nhiều khi chuyển nhà. Đây sẽ là một tiền đề để việc chuyển nhà diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Vậy cần đóng gói đồ đạc ra sao và các bước làm như nào? Hãy cùng đọc những chia sẻ dưới đây.

Phải quan sát, nhìn nhận mọi đồ đạc cần chuyển

Những thiết bị trong nhà mà cần tránh hay phải không được bị va đập như đồ điện tử, đồ đạc mỏng manh, dễ vỡ,... thì phải chú ý tuyệt đối. Bởi những đồ đạc này trong quá trình vận chuyển mà có lỡ bị va đập dù nặng hay nhẹ thì cũng sẽ ảnh hưởng đến hình dạng cũng như các chi tiết nhỏ bên trong đồ đạc. Còn những đồ đạc có kích thước lớn như tủ, bàn, ghế,... thì phải chú trọng đến các yếu tố ẩm thấp, trầy xước để đảm bảo tính thẩm mĩ cho đồ đạc.

Cách đóng gói đồ đạc hợp lý khi chuyển nhà

Cần lựa chọn cách đóng gói cho phù hợp với kích thước đồ đạc trong nhà

Những đồ đạc dễ bị biến dạng hay dễ vỡ thì nên đặt chúng thật cẩn thận vào trong thùng đồ và chèn thêm những miếng xốp để hạn chế lực tác động khi mà có lỡ bị va chạm. Nếu bỏ qua việc thêm những miếng xốp thì bạn hãy chắc chắn việc vận chuyển đồ đạc không bị va chạm để hình dạng đồ đạc được bảo toàn một cách nguyên vẹn nhất. Tuy nhiên bạn vẫn nên cho những miếng xốp vào bởi lẽ việc va chạm sẽ có thể đến bất kì lúc nào mà bạn không thể biết trước được, dịch vụ chuyển nhà hà nội

Cách đóng gói đồ đạc hợp lý khi chuyển nhà

Đối với những loại đồ đạc nội thất như bàn ghế, tủ giường,... thì nên bọc thêm một lớp túi hay màng nilong để loại bỏ được việc bị bám bụi cũng như xước xát trong quá trình vận chuyển. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn khi vừa mất công sức khi chuyển văn phòng tphcm đến nhà mới lại phải dọn dẹp đồ đạc nội thất bị dính bụi và bị mất tính thẩm mĩ do đồ nội thất trầy xước.

Một điều quan trọng nữa mà ít ai nghĩ tới là thùng chứa đồ phải thật chắc chắn, không bị bung và rách trong khi vận chuyển. Tốt nhất bạn hãy dán thêm lớp băng keo vào thùng đề đảm bảo tính an toàn cho đồ đạc vận chuyển. việc đồ đạc khi vận chuyển có được an toàn và nguyên vẹn hay không cũng nhờ một phần lớn vào chất lượng thùng đựng đồ mà bạn sử dụng.

Hãy đánh dấu hoặc dán ghi chú lên đồ đạc để dễ nhận biết

Việc đánh dấu đồ đạc khi vận chuyển sẽ giúp bạn định hình được và sắp xếp chúng một cách nhanh chóng nhất khi đến nhà mới. Ngoài ra, khi đánh dấu đồ đạc bạn sẽ không lo bị lộn xộn đồ đạc và tránh được mất đồ trong quá trính vận chuyển. Hãy dành một khoảng thời gian để đánh dấu từng đồ đạc một bởi việc làm trên sẽ giúp bạn rất nhiều khi phân loại đồ đạc.

Cách đóng gói đồ đạc hợp lý khi chuyển nhà

Tất cả những kinh nghiệm đóng gói đồ đạc trên mong là sẽ giúp bạn một cách tốt nhất trong việc đóng gói và phân loại đồ đạc khi chuyển nhà.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo