Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách đóng gói tivi khoa học, khó vỡ khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Tivi màn hình phẳng, đa chức năng, khung hình lớn là tài sản có giá trị nhất trong gia đình bạn, làm thế nào để chuyển đến ngôi nhà mới an toàn? Tham khảo cách đóng gói tivi khoa học, khó vỡ khi chuyển nhà ở bài này nhé.

Xem thêm : Có nên chuyển nhà dịp cuối năm? Khó khăn và thuận lợi?

Tháo rời và làm sạch tivi

Cách đóng gói tivi khoa học, khó vỡ khi chuyển nhà

Tivi là một thiết bị điện tử mà hầu như gia đình nào ở Việt Nam cũng sở hữu một chiếc với các mẫu mã, thiết kế, kích cỡ khác nhau. Tivi muốn sử dụng cũng cần lắp đặt khoa học. Vậy nên khi chuyển nhà trọn gói , bạn cần chú ý cách đóng gói để tivi khi di chuyển không bị vỡ, hư.

Tháo rời và làm sạch là bước đầu tiên trong quá trình đóng gói. Nhân viên công ty dịch vụ chuyển nhà , dịch vụ chuyển văn phòng hay gia chủ khi tháo tivi cần ngắt kết nối điện trước. Sau đó mới tiến hành tháo rời những bộ phận, dây điện liên kết với tivi. Để khi đóng gói hay di chuyển tivi không bị vướng víu.

Tivi để lâu một chỗ cố định thường tích nhiều bụi bẩn, dùng chổi chuyên dụng, khăn mềm quét, lau sạch bụi và các vết bẩn dính lên tivi. Nếu có bụi ở các khe nhỏ thiết kế trên tivi, bạn dùng ống thổi để làm sạch bụi. Không đổ nước lên tivi để tránh làm chập mạch, rò rỉ điện, nguy hiểm cho mọi người.

Xem thêm : Có cách nào chuyển nhà mà không tốn tiền?

Đóng gói tivi đúng cách

Cách đóng gói tivi

Chuẩn bị dụng cụ đóng gói phù hợp với tivi, để tránh va đập trong quá trình vận chuyển. Tìm một thùng carton tốt, có kích cỡ vừa với tivi, bên trong đặt nhiều miếng xốp. Không mua thùng dỏm, dễ thấm nước, quá cũ, đã biến dạng hay bị hỏng, nó sẽ không thể bảo vệ tốt cho tivi được.

Cũng không chọn thùng có kích cỡ quá nhỏ hoặc quá lớn, sự vừa vặn với tăng độ chắc chắn cho tivi, khi di chuyển dù bạn có lỡ làm rớt hay ngã thùng cũng không làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng của tivi. Tốt hơn khi bạn sử dụng chính thùng đựng của tivi lúc bạn mua về, vì trong thùng sẽ có đủ đồ dụng để bảo quản an toàn cho tivi.

Với tivi, bộ phận cần quan tâm nhất khi đóng gói là màn hình, để màn hình bị trầy xước, va chạm, nứt vỡ thì không những bạn sẽ tốn chi phí sữa chữa mà bản thân tivi cũng giảm giá trị, giảm độ bền sau mỗi lần chỉnh sửa. Vì thế, cần đóng gói lỹ lưỡng, chu đáo bọc tivi với túi nilong lớn, loại có bóng khí dùng để giảm sốc cho đồ điện tử, tập trung quấn nó xung quanh màn hình để chống vỡ, chống trầy xước, lấy khăn mềm lót các cạnh của tivi, sau đó bạn đặt tivi vào thùng, dán kín nắp lại. Bên trên thùng nhớ ghi là vật dễ vỡ để người vận chuyển biết cách sắp xếp và di chuyển nhẹ nhàng.

Vận chuyển cẩn thận, an toàn

 đóng gói tivi  khó vỡ khi chuyển nhà

Cân nhắc về phương tiện vận chuyển, các loại tivi dưới 50 inch bạn có thể di chuyển bằng xe máy nhưng nếu lớn hoặc bằng 50 inch thì nên lựa chọn phương tiện di chuyển an toàn hơn và xe tải, xe hơi sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất với bạn.

Khi đặt lên xe tải, bạn tìm vị trí ổn định, có chỗ dựa vào đặt tivi lên, không đè đồ nặng lên trên thùng đựng tivi. Dặn dò tài xế hay chính bạn lái xe thì cần chú ý chọn những đoạn đường dễ đi, ít dốc, hố, cẩn thận sẽ những đoạn xuống dốc, tốc độ xe chạy nhanh, góc cua, để giảm thiểu đối đa khả năng va chạm của thùng tivi với các vật dụng khác.

Nếu sử dụng dịch vụ chuyển nhà thì yêu cầu nhân viên đặt thùng tivi trên xe tải chắc chắn, để ý trong quá trình di chuyển.

Lắp đặt và nghiệm thu

Khi đã chuyển tivi đến ngôi nhà mới của bạn, sau khi xác định vị trí lắp đặt với gia chủ thì mở thùng đựng, lấy tivi ra và bắt đầu lắp đặt từng bộ phận đúng vị trí của nó. Nếu sợ quên, không có nhiều kinh nghiệm thì trước khi tháo rời bạn nên chụp ảnh các vị trí dây điện, bộ phận của tivi để khi lắp đặt chỉ cần nhìn ảnh và làm theo.

Hoàn tất quá trình lắp đặt, kiểm tra xem tivi hoạt động bình thường chưa, có trục trặc, sự cố gì không, nếu có chỉnh sửa ngay. Cuối cùng yêu cầu chủ nhà đến nghiệm thu để đảm bảo tivi không có vấn đề gì.

Đồ điện tử như tivi không giống với các vật dụng thông thường, chỉ cần một chút không để ý, đóng gói, tháo rời, vận chuyển, lắp đặt sai, tivi sẽ có thể hỏng, không thể sử dụng tiếp. Vì thế bạn cần nhớ các mẹo này để đảm bảo chất lượng cho tivi khi chuyển nhà hay chuyển văn phòng nhé.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo