Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách dùng thùng carton hiệu quả khi dọn nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trong suốt thời gian bạn cần chuyển và dọn nhà, bạn có chuẩn bị cho mình những dụng cụ cần có để sử dụng đóng gói và bảo quản đồ đạc hay không? Nếu chưa hoặc không để ý thì hãy xem bài viết cách dùng thùng carton hiệu quả khi dọn nhà sau đây của Vina Moving dịch vụ chuyển nhà trọn gói nhé. Chắc chắn bạn sẽ để ý hơn và lưu tâm trong vấn đề cất giữ cho mình những thùng giấy cattong để phòng lúc cần thiết nhé.

Cách dùng thùng carton hiệu quả khi dọn nhà

Lợi ích khi cất giữ thùng carton.

Thùng giấy, thùng carton các kích cỡ khác nhau đều có những hữu dụng riêng. Chính vì vậy, khi mua một vật gì đó bạn có thể cất gọn thùng lại để sau này có thể sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói mà không cần phải tốn thêm kinh phí để đi mua một cái thùng, đặc biệt là lúc dọn nhà thì thùng giấy đóng vai trò vô cùng cần thiết cho mọi người. Để làm gì? Để bạn có thể cất giữ, bảo quản đồ vật bên trong khi di chuyển để dọn nhà mới.

Thùng carton có thể dùng để chứa sách vở, đồ trang trí, vật dụng hoặc giúp bạn đóng các đồ linh kiện điện tử, đồ dễ vỡ,… Cho nên có thể thấy lợi ích thật sự của thùng carton mang đến là rất nhiều khi biến những đồ vật không có nơi cất giữ và bảo quản thành một nơi trú ngụ an toàn cho mọi đồ vật bên trong luôn giữ được an toàn mà không hư hại hay trày xước.

Thùng carton dùng trong đóng hàng và đồ vật gia đình.

Đúng là bạn sẽ không thể thiếu được các loại thùng để dọn nhà. Thế nhưng cách dùng thùng carton hiệu quả khi dọn nhà như thế nào mới hợp lý?

Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị và kiểm tra thùng trước:

- Đáy thùng nên dán băng keo kỹ.

- Miệng thùng không bị rách

- Thân thùng không bị mối, mọt, dán gặm nhắm.

- Nhìn tổng thể xung quanh thùng không bị hư hại và dính nước.

Cách dùng thùng carton hiệu quả

Sau khi đã kiểm tra kỹ bên ngoài thùng thì hãy phân loại từng mẫu thùng để dùng chúng một cách tiện ích nhất.

*** Đối với các thùng nhỏ

Thùng nhỏ chỉ có diện tích chứa vừa phải, nên khi dọn nhà hãy chọn những đồ dùng, vật dụng nhỏ để cất giữ chúng vào bên trong thùng. Không nên chèn quá nhiều vật dụng vào một thùng mà bạn biết chắc thùng chứa đó không có đủ khả năng và nguy cơ do chèn ép quá nhiều các đồ vật bên trong sẽ bị hư hại không ít nhiều gây tổn thất về mặt tinh thần lẫn giá trị tài sản của bạn.

Cách dùng thùng carton

Một lới khuyên mà Vina Moving đưa ra chính là với vật nhỏ hãy chọn thùng carton đủ và khi xắp xếp hãy cố gắng chèn, bọc thêm các lớp giấy bên ngoài để bảo vệ đồ vật bên trong không bị hư, gãy, bể.

Ví dụ: Bạn có một chậu cá mini thủy tinh rất xinh để nuôi cá, vậy thì hãy chú ý, gói và bảo vệ chiếc chậu với các lớp giấy báo, xốp nhé, sau đó mới chọn một chiếc thùng vừa vặn để cho chậu cá đó vào. Dán thùng và ghi bên ngoài là chậu cá thủy tinh – xin nhẹ tay.

*** Đối với các thùng lớn

Thùng lớn hầu như chỉ dùng cho việc bỏ và sắp xếp các đồ vật to, bự và cồng kềnh.

Chẳng hạn : máy tính, ti vi, loa – dàn karaoke, … thì chúng ta sẽ dùng thùng cartong lớn để cất giữ và đóng gói các đồ vật này lại.

dùng thùng carton

*** Đối với những thùng carton bị hư.

Bị hư không có nghĩa là không dùng để tái chế được mà vứt đi, hãy giữ lại vì bạn vẫn còn cần sử dụng chúng cho việc bảo vệ làm giấy gói các đồ vật nội thất. Đồ nội thất như bàn, ghế, kệ sẽ cần một lượng lớn bìa cattong để chấp vá và cố định các vị trí xung quanh đồ nội thất, đây chính là cách dùng thùng carton hiệu quả khi dọn nhà nói chung và riêng cho mọi đồ nội thất, giúp các đồ vật này không bị trày xước do những lúc di chuyển, va chạm khi vận chuyển.

Cách dùng thùng carton dọn nhà

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn cách dùng thùng carton hiệu quả khi dọn nhà của Vina Moving. Hi vọng với bài viết này các bạn sẽ có thêm thông tin để sử dụng thùng carton hiệu quả nhất.

Trong quá trình chuyển nhà, nếu gặp phải khó khăn về nguồn nhân lực và xe chuyên dụng để chở hàng hóa cho bạn thì bạn có thể liên hệ cho chúng tôi, dịch vụ vận chuyển nhà ở chuyên nghiệp và uy tín tại TP. HCM.

Vina Moving luôn có một đội ngũ chuyên nghiệp sẽ đáp ứng cho quý khách hàng với mọi nhu cầu. Vì chúng tôi là một nhà dịch vụ, một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển có chất lượng cùng với mức giá chi trả chi phí hoàn toàn hợp lý cho quý khách hàng.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo