Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách giữ gìn cây cảnh an toàn khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Điều khó khăn nhất khi chuyển nhà không phải là vận chuyển những đồ đạc to, cồng cềnh mà đó lại chính là cây cảnh trong ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy, cách giữ gìn cây cảnh an toàn khi chuyển nhà là điều được các gia chủ đặc biệt quan tâm trong quá trình chuyển nhà cũng như bảo quản những chậu cây yêu quý.

Việc vận chuyển, dọn đồ đạc về nhà mới, hay chỉ là chuyển từ nhà nọ sang nhà kia vốn dĩ đã không phải công việc đơn giản. Nhất là khi chuyển nhà, việc vận chuyển khá tốn sức và đòi hỏi sự khéo léo, chuẩn bị kỹ càng. Nhất là với những món đồ có ý nghĩa như cây cảnh thì đây càng là điều cần được đặc biệt quan tâm. Có thể nói, có một vài chậu cây cảnh trong nhà sẽ đem lại khí rất thịnh, vừa tốt cho sức khỏe, không gian đẹp, phong thủy tốt.

1. Cần phải hiểu biết đặc điểm của từng loại cây cảnh

Trước khi dịch chuyển cây cảnh đi xa, bạn cần tìm hiểu thông tin về các loại cây đó như: cây ưa sáng hay tối, đặc điểm tán lá để có thể cắt bớt nhằm vận chuyển dễ hơn, độ sâu của rễ, đặc điểm rễ,…. Có như vậy các bạn mới thuận tiện hơn trong việc bốc cây và di chuyển.

2. Cách giữ gìn cây cảnh nhỏ, có hoa, trồng trong chậu:

Đây là dạng cây cảnh phổ biến nhất vì thường được trồng để trang trí. Cách giữ gìn cây cảnh an toàn khi chuyển nhà đối với loại cậy này cần sự cẩn thận, tỉ mỉ. Đối với phần thân và rễ cây thì đơn giản, các bạn chú ý không đặt lệch trách làm nghiêng, đổ cây. Phần hoa muốn giữ được đẹp khi sang tới nhà mới, bạn phải khéo léo bọc các bong hoa lại bằng giấy hoặc bằng túi nilong. Không để va đập mạnh sẽ làm rụng cánh hoa, nát cánh hoa, nhất là đối với những loại cây hoa cành mềm, yếu, bạn nên để cây trong thùng xốp để tăng tính an toàn hơn khi vận chuyển.

3. Đối với những loại cây trồng trong chậu không có hoa

Cách giữ gìn cây cảnh an toàn khi chuyển nhà đối với loại cây này khá đơn giản. Các loại cây cảnh thường trồng loại này như: xương rồng, hoa đá, trúc, sống đời,… Nếu không quá cầu kỳ, bạn chỉ cần xếp chúng lên xe, tránh đặt nghiêng hay va đập là có thể di chuyển sang nhà mới. Để đảm bảo hơn, bạn hãy lấy giấy báo bọc quanh chậu cây là có thể yên tâm.

4. Đối với những loại cây lớn, trồng trên mặt đất

Phải đảm bảo rằng bạn đã am hiểu đặc tính, kỹ thuật cơ bản khi trồng cây. Cách giữ gìn cây cảnh an toàn khi chuyển nhà cho loại cây này đòi hỏi mất nhiều công sức và kỹ thuật cao nếu không cây sẽ chết. Trước khi vận chuyển, bạn phải bứng gốc cho cây, sau đó cho vào chậu ngay, càng nhanh càng tốt, tuyệt đối không nên để qua ngày.

Cần tưới nước đầy đủ cho cây phục hồi, ra lá và rễ thì mới trồng lại. Với loại cây lớn này, các bạn nên vận chuyển bằng xe ô tô hoặc cách tốt nhất, đảm bảo nhất đó là thuê công ty chuyên vận chuyển hay những công ty chuyên dọn nhà cũng đều có dịch vụ này. Khi vận chuyển cần phủ cây bằng vải bạt, bao tải, giấy báo hoặc lưới che râm để đảm bảo cây không bị khô héo, không gẫy gập, đứt rễ. Nếu quãng đường di chuyển xa thì cần tưới ẩm, phun mù, tạo điều kiện tốt nhất cho cây. Sau khi đã chuyển đến được nơi ở mới thì nên chọn ngày mưa ẩm hoặc râm mát để đánh trồng cây, trước đó nên bóc phần rễ còn lại và bẻ luôn phần lá sắp rụng.

5. Đối với cây có tán là rộng như vạn tuế, dừa, cau vàng…

Những loại cây này sẽ chiếm khá nhiều diện tích của xe, gây khó khăn khi vận chuyển. Bạn nên quấn bao nilon bọc gọn gang hoặc dùng dây buộc gọn tán lá vào để thuận tiện trong quá trình vận chuyển.

6. Đối với cây có giá trị lớn

Những chậu cây có giá trị lớn thì cách giữ gìn cây cảnh an toàn khi chuyển nhà phải được đảm bảo tuyệt đối nên việc vận chuyển rất ái ngại. Bạn nên đề ra phương pháp tối ưu nhất để vận chuyển cây được an toàn và nhanh gọn nhất, tránh mất mát hoặc làm ảnh hưởng tới giá trị của cây, thậm chí là bị mất cắp. Với những cây cảnh tạo dáng đẹp bạn nên cho vào thùng xốp vừa với cây để giữ nguyên được dáng cây.

Trên đây là cách giữ gìn cây cảnh an toàn khi chuyển nhà, hy vọng các bạn sẽ thấy hữu ích và áp dụng thành công khi phải di chuyển cây cảnh. Nếu gặp khó khăn khi chuyển cây, quý khách có thể liên hệ dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói của chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần một dịch vụ vận chuyển nhà, dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói, uy tín chuyên nghiệp:

CÔNG TY TNHH Vina Moving

Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

1800 7011 – Fax: 0862619893

info@vietnammoving.com

http://www.vinamoving.com

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo