Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách không thất lạc đồ đạc khi chuyển nhà.

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bạn đang có ý định chuyển đến nơi ở mới khang trang và tiện lợi hơn? Bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để không bị thất lạc đồ đạc trong quá trình chuyển nhà? Với kinh nghiệm của những nhà vận chuyển chuyên nghiệp, Vina moving xin chia sẻ với bạn một số lưu ý để không làm thất lạc đồ đạc khi chuyển nhà.

1. Bạn nên sử dụng thùng carton để đóng gói đồ đạc

Nhiều gia đình nghĩ rằng khoảng cách di chuyển gần, không cần thiết phải đóng gói đồ bằng thùng carton mà có thể tận dụng bằng việc cho hết vào các túi nilon hoặc cho hết lên xe chở đi. Cho dù rất cẩn thận thì với cách làm này, bạn sẽ khó sắp xếp đồ đạc trên xe. Do không có thùng bao ngoài nên bạn không thể chồng đồ lên nhau dẫn tới cùng một khối lượng đồ bạn phải vận chuyển nhà làm nhiều lần. Ngoài ra, đối với những đồ có nhiều phụ kiện như bộ dàn, ti vi, máy tính… không có thùng chứa dẫn tới các phụ kiện của chúng có thể bị bỏ sót, lạc từ góc nọ sang góc kia dẫn tới bạn sẽ mất nhiều thời gian để tìm kiếm. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng những thùng có kích thước phù hợp, đóng nguyên bộ thiết bị và phụ kiện vào cùng một thùng. Làm như vậy, khi bạn mở thùng ra, bạn chỉ cần lắp đặt lại để sử dụng.

Cách không thất lạc đồ đạc khi chuyển nhà.

Sử dụng thùng carton tránh va đập, dễ vận chuyển và tránh thất lạc đồ

2. Đánh số, đánh dấu, viết ghi chú lên các thùng carton chứa đồ.

Dịch vụ chuyển văn phòng sử dụng các loại bút dạ để đánh dấu, viết ghi chú lên các thùng carton, phân loại chúng. Làm cách này, bạn có thể đóng gói thành từng loại thiết bị, đồ đạc như: xoong, nồi, dụng cụ nhà bếp, ti vi, lò vi sóng và biết được nên để thùng nào dưới, thùng nào để trên khi xếp lên phương tiện chuyên chở. Ngoài ra, khi tới nhà mới, nhìn vào thùng bạn sẽ biết nên mang thùng đó vào khu vực nào, rất thuận tiện cho việc sắp xếp và lắp đặt lại.

Cách không thất lạc đồ đạc

Đánh dấu các thùng đồ giúp bạn dễ tìm và sắp xếp lại khi tới nhà mới

3. Những đồ đạc, tài liệu quan trọng nên được đóng gói riêng và sắp xếp riêng tại một khu vực. Bạn có thể chuyển đầu tiên hoặc sau cùng, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên chuyển các đồ có giá trị sau cùng do ở bên nhà mới, bạn chưa có người trông coi chẳng hạn. Việc tách riêng đồ đạc quan trọng sẽ không làm lẫn với các đồ đạc khác dễ gây thất lạc hoặc khó tìm khi chuyển sang nhà mới.

Cách không thất lạc đồ đạc khi chuyển nhà.

Đánh dấu, để riêng đồ đạc có giá trị

Có thể thấy, chỉ cần bỏ thêm một chút chi phí mua sắm thùng carton và một chút thời gian để sắp xếp, đánh dấu đồ đạc lúc ban đầu cũng khiến bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí do thất lạc đồ, lẫn lộn, tìm kiếm mất nhiều thời gian sau này cũng như tốn thời gian cho khâu sắp xếp lại nhà mới.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chuyển nhà, Vina moving khuyên bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề thất lạc đồ đạc trong quá trình di chuyển bởi trong điều khoản hợp đồng đã có điều khoản bồi thường tài sản thất lạc hoặc hỏng hóc. Chúc các bạn chuyển nhà an toàn, nhanh chóng!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo