Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách khử mùi nhà sau khi chuyển đồ đạc vào nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Việc chuyển nhà trong thời đại ngày nay không còn quá xa lạ bởi nhu cầu cuộc sống của con người nên việc chuyển chỗ là điều tất yếu. Việc nặng nhọc nhất trong việc chuyển nhà trọn gói chính là vận chuyển đồ đạc từ nhà cũ đến nhà mới. Tuy nhiên, việc này đã có dịch vụ chuyển nhà giúp bạn làm điều đó. Vậy thì việc còn lại của bạn là gì? Chắc chắn, các gia chủ phải dọn dẹp, vệ sinh nhà mới để ổn định cuộc sống phải không nào? Cùng tìm hiểu những bí quyết khử mùi nhà sau khi chuyển đồ đạc vào nhà mới nhé.

xem thêm: 10 Mẹo giữ nhà luôn sạch-mát-đẹp trong mùa hè

Sắp xếp

Sau khi người vận chuyển, dịch vụ chuyển nhà đã đem đến ngôi nhà mới hết những đồ đạc, vật dụng từ nhà cũ sang thì việc cần làm là gia chủ sắp xếp, bố trí vị trí cho các đồ dùng của nhà mình. Những vật dụng phòng bếp, phòng ngủ, phòng khách sẽ được xếp cho thật đẹp mắt, ưng ý của quý gia chủ. Dĩ nhiên, trước khi chuyển đồ, quý gia chủ đã vệ sinh một lần những đồ đạc này nên khi chuyển đến nhà mới, không cần quá chú trọng, chỉ cần vệ sinh sơ lại cho sạch sẽ hơn rồi xếp vào vị trí cho phù hợp. Cách làm này sẽ giúp đồ dùng trong gia đình không chỉ sạch sẽ mà cũng rất thơm tho.

Cách khử mùi nhà sau khi chuyển đồ đạc vào nhà mới

Dọn nhà sạch sẽ

Sau khi sắp xếp, trang trí những đồ vật, vật dụng trong gia đình đâu vào đấy rồi thì việc tiếp theo gia chủ nên làm để khử mùi sau khi chuyển đồ đạc vào nhà mới chính là hãy dọn nhà sạch sẽ.

xem thêm: An tâm về làm dâu, đồ đạc cứ để dịch vụ chuyển nhà lo!

Hãy lau nhà, dùng máy hút bụi nếu có, vệ sinh từng ngóc ngách của gia đình để ngôi nhà trông được sạch sẽ. Có thể sử dụng thêm nước lau nhà để lau sàn cho nền nhà được bóng sạch, không những vậy, khi bước vào ngôi nhà sẽ cho ta ngửi được một mùi thơm phức. Không chỉ khi chuyển nhà mới khử mùi, việc dọn nhà cần phải duy trì thường xuyên để ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ, đẹp đẽ, thơm nồng nàn.

Đốt nến

Nếu nhà của bạn là nhà mới xây thì không cần phải làm điều này. Còn nhà mới chuyển đến trước đây đã có người sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng thì cần phải làm nghi thức đốt nến. Đây được xem là một trong những tâm linh của người phương Đông khi chuyển đến nhà mới. Việc này có nghĩa là khi bạn đốt nến đặt ở hướng Đông Nam thì mọi thứ được xua tan đi hết khí xấu. Khi nhà để quá lâu, không ai ở thì việc ẩm mốc, khí xấu, độc hại sẽ ngọn lửa của nến sẽ không cháy đứng ngọn. Việc đốt nến không chỉ xua tan đi khí xấu, khử mùi cho căn nhà mới của bạn mà còn giúp gia chủ xác định, kiểm soát được khí lưu trong nhà. Thường thì các gia chủ chú trọng đến tín ngưỡng đất đai sẽ thường xuyên làm việc này để khử mùi cho nhà ở của mình.

khử mùi khi đến nhà mới

Dùng hương liệu xông nhà

Sau khi thuê người vận chuyển, dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói vận chuyển đồ đạc đến nơi ở mới, các gia chủ sẽ tiến hành khử mùi nhà. Một trong những cách các hộ gia đình hay làm sau khi chuyển đồ đạc vào nhà mới để khử mùi chính là dùng hương liệu xông nhà. Các hương liệu dùng để xông nhà như bột thơm, bột trầm hương hay nhang, hoặc các loại rễ cây có mùi thơm dùng để xông nhà.

Quý gia chủ sẽ dùng một ấm đất, bỏ nguyên liệu vào bên trong đốt lên rồi đem xông toàn bộ ngôi nhà. Để đúng như phong tục tín ngưỡng, phong thủy thì sẽ đem xông theo hướng từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Đặc biệt phải chú ý xông những góc tường, nơi ẩm thấp, tối tăm. Khi xông nhà, các gia chủ nên mở cửa cho thoáng, nó còn có nghĩa để xua tan mọi khí xấu trong nhà đi, đón chòn những khí tốt lành vào ngôi nhà bạn.

Với những cách khử mùi nhà sau khi chuyển đồ đạc vào nhà mới như trên, hy vọng sẽ giúp được rất nhiều cho quý gia chủ trong việc dọn dẹp, làm sạch nhà, khử mùi nhà mới khi đến nơi đây sinh sống. Việc khử mùi nhà rất quan trọng vì vậy không được bỏ qua các cách này để nhà của bạn trông được mới hơn, sạch sẽ hơn, nhằm ổn định cuộc sống nhanh chóng hơn.

Nếu cần được tư vấn, hỗ trợ, liên hệ ngay với dịch vụ chuyển nhà để nhận được những tuyệt chiêu trong việc khử mùi nhà sau khi chuyển đồ đạc vào nhà mới. Đội ngũ tư vấn viên sẽ giúp gia đình bạn chi tiết những cách tốt nhất cho ngôi nhà trở nên mới mẻ, sạch sẽ, thơm tho hơn. Ngoài ra, nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ, cũng kết nối với chúng tôi để được báo giá tốt nhất.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo