Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách phân loại, đóng gói sách khi chuyển nhà sao cho đúng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Được cho là “Kho tàng tri thức” không gì khác đó chính là sách. Do vậy dù ít hay nhiều thì trong mỗi một gia đình đều luôn có sách, các giấy tờ tài liệu liên quan đến công việc hay học tập. Khi chuyển nhà thì việc phân loại, đóng gói chúng rất là quan trọng, để luôn đảm bảo chúng không bị gây tổn hại. Vậy đầu là cách phân loại, đóng gói sách khi chuyển nhà một cách hợp lý, gọn gàng,…

Cách phân loại, đóng gói sách khi chuyển nhà sao cho đúng

cách phân loại, đóng gói sách khi chuyển nhà

Hướng dẫn phân loại, đóng gói sách khi chuyển nhà

Tình hình kinh tế - xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu sống và làm việc của con người sẽ ngày càng cao, nên việc muốn dọn đến một không gian sống rộng lớn hơn cũng nhu cầu của mỗi người. Nhưng khi tìm được nơi ở mới thích hợp thì điều làm mọi người ngại nhất đó chính là đóng gói và di chuyển vật dụng của mình qua ngôi nhà mới. Những vật dụng cần thiết trong một gia đình như tủ, bàn, ghế, giường, kệ bếp, các thiết bị điện tử, điện lạnh,… Ngoài ra sách cũng là một những thứ dù ít hay nhiều thì mỗi gia đình cũng đều có nó. Sách có thể là phục vụ cho các mục đích giải trí, nghiên cứu tài liệu trong công việc hay trong học tập,…

Sách, báo , truyện,… đều rất dễ bẩn và bị ướt, nên khi đóng gói chúng để chuyển văn phòng đi cần phải cẩn thận. Điều đó giúp cho bạn giảm bớt được thời gian và sức lực. Vina Moving sẽ chia sẻ cho bạn cách phân loại, đóng gói sách khi chuyển nhà.

Cách phân loại, đóng gói sách

cách phân loại, đóng gói sách khi chuyển nhà

Bước 1 : Chuẩn bị các vật dụng cần thiết khi đóng gói

Khi bạn chuyển nhà mà không cần sự giúp đỡ của các công ty dịch vụ chuyển nhà, bạn nên chuẩn bị sẵn các vật dụng cần thiết để đóng gói đồ đạc của mình. Những vật dụng cơ bản như thùng carton, băng keo, bọc nylon chống thấm nước, giấy bọc chuyên dụng (nếu có)

Bước 2 : Phân loại các loại sách trong nhà

Như đã đề cập sách rất có nhiều loại như tạp chí, truyện, catalogue, các loại sách như tài liệu quý hiếm khác,… Nên phân loại chúng như thế nào? Bạn có thể phân loại theo 2 cách sau:

- Phân loại theo kích cỡ: Các loại sách, tạp trí, tài liệu,… có kích thước giống nhau vào một nhóm.

- Phân loại theo loại sách: Các loại sách như truyện, giải trí vào một nhóm; sách phục vụ cho học tập, nghiên cứu một nhóm; Các giấy tờ tài liệu quan trọng được cho vào một nhóm.

Bước 3: Đóng gói

Kể cả trong nhà của bạn thì việc bám bụi vẫn diễn ra, do đó sách rất dễ bị bụi bẩn bám vào. Nên trước khi đóng gọi bạn nên lau khô qua chúng. Tiếp đén dùng bọc nylon đã chuẩn bị sẵn bọc các nhóm sách lại để cho chúng không bị thấm nước làm ướt sách. TIếp đến dùng dây hoặc băng keo cố định các bọc sách, để khi vận chuyển sách không bị xê dịch. Sau đó cho các cọc sách đã gói cẩn thẩn vào thùng carton có kích cỡ vừa văn với các cọc sách, tránh chọn những thùng carton quá to hay quá nhỏ để tránh thừa thiếu không gian trong hộp. Sách đã được xếp gọn gàng xong trong hộp sử dụng băng keo để dán lại là được.

đóng gói sách khi chuyển nhà sao cho đúng

cách phân loại, đóng gói sách khi chuyển nhà

Gợi ý nhỏ cho bạn: Bạn nên đậy lắp hộp sau đó lắc nhẹ rồi lắc mạnh vài cái nếu không thấy sự chuyển động trong hộp tức là hộp đã được đựng kín rồi và bạn có thể dán băng keo lại. Nếu nhận thấy còn có chuyển động trong hộp thì bên nên chề các lớp lót. Theo Vina Moving thì khi bạn thực hiện các bước trong hướng dẫn cách phân loại, đóng gói sách khi chuyển nhà thì sách sẽ bị uốn cong.

Khi bạn có nhu cầu muốn chuyển nhà, văn phòng,… mà gặp khó khăn trong giải quyết vấn đề. Cách tốt nhất là bạn hãy xin ý kiến của những chuyên gia có kinh nghiệm và uy tín trong dịch vụ chuyển văn phòng trước khi xét duyệt bản kế hoạch di dời cuối cùng.

Vina Moving cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp, uy tín trong phạm vi toàn quốc theo từng yêu cầu cụ thể của khách hàng. Chuyển nhà – văn phòng là công việc đặc biệt cần sự cẩn thận, trách nhiệm và gìn giữ niềm tin nơi khách hàng. Thấu hiểu và đồng tình với mong muốn chính đáng đó của khách hàng, trong suốt 8 năm hoạt động, Vina Moving luôn nỗ lực gìn giữ uy tín thương hiệu và đã được nhiều khách hàng đón nhận.

Với phương châm Nhanh hơn! – Tốt hơn! – Rẻ hơn!, Hãy liên lạc ngay với đội ngũ nhân viên của chúng tôi Vina Moving để nhận được sự tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!

Hotline liên lạc: 090909-8620 (Mr. Minh)

Email: info@vietnammoving.com

VINA MOVING: CHUYỂN TRỌN GÓI ĐỒ - GIỮ TRỌN NIỀM TIN

CÔNG TY TNHH VIETNAM MOVING

Địa chỉ: Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo