Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách phân loại và xử lý rác lúc chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Thời gian dọn nhà chính là lúc phát sinh nhiều rác thải nhất do trong quá trình sinh sống, chúng ta có xu hướng lưu cữu lại rất nhiều đồ đạc bỏ đi với tâm lý “đề phòng sau này cần dùng”. Vậy làm sao để phân loại và xử lý rác nhanh chóng và gọn nhẹ hóa khối đồ đạc sẽ chuyển nhà mới?

Cách phân loại và xử lý rác lúc chuyển nhà

Nghĩ tới việc dọn đồ đã thấy đau đầu rồi

Bạn nên phân loại và tách riêng những đồ đạc bỏ đi theo 3 loại cơ bản sau:

- Những đồ vẫn còn tốt nhưng bạn không có nhu cầu sử dụng nữa như quần áo, giày dép, các đồ dùng cho trẻ em như cũi, xe đẩy, bàn học trẻ em… Đối với quần áo, giày dép, bạn nên giặt lại, là ủi lại, các loại đồ gia dụng khác thì bạn nên lau, rửa lại cho sạch, lập danh sách, chụp ảnh lại và có thể đăng tin, rao bán trên một số diễn đàn thanh lý trên mạng. Tuy nhiên mình cũng khuyến cáo là cách này thì khá mất thời gian do bạn phải chụp ảnh, phải trả lời các câu hỏi của các khách hàng và có thể còn phải ship hàng nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể quyên góp hoặc ủng hộ quần áo, chăn màn. Chú ý là đừng ủng hộ các loại váy vóc, đồ thời trang không phù hợp bạn nhé.

Cách phân loại và xử lý rác

Cũi là một trong những đồ nên thanh lý khi không còn nhu cầu sử dụng

- Những đồ chai lọ, nhựa, sắt thép hỏng do lâu không sử dụng hoặc bạn đã quên bẵng ở đâu đó giờ dọn nhà mới thấy hoặc rất nhiều mớ giấy tờ, sách báo bỏ đi mà bây giờ bạn mới lôi ra từ góc nhà kho. Đối với loại đồ này, tốt nhất là bạn nên gọi các cô chuyên mua bán đồng nát tới bán thanh lý theo cân, tuy giá rẻ nhưng nhanh và bạn có thể tiết kiệm một khoản nho nhỏ.

- Sau khi đã thanh lý hết và còn sót lại những đồ không thể thanh lý hoặc sử dụng được nữa thì bạn đừng ngần ngại, tiếc của mà không đóng túi lại và chuyển ra khu vực rác thải để hủy đi. Hãy để ngôi nhà mới của bạn gọn gàng và đẹp đẽ với những đồ đạc phù hợp, đừng vì tiếc của mà tiếp tục chuyển tới những đồ vật không có ý nghĩa sử dụng, không những tốn thời gian mà còn tốn thêm công sức vận chuyển nữa.

phân loại và xử lý rác lúc chuyển nhà

Có rất nhiều đồ nhựa hỏng nên bán đồng nát

Ngoài ra, hiện nay một số công ty chuyển nhà, chuyển văn phòng chuyên nghiệp đều có tư vấn và có nhu cầu mua thanh lý đối với các đồ đạc nội thất, đồ điện gia dụng đã qua sử dụng. Bạn có thể tham khảo tư vấn hoặc bán thanh lý cho công ty chuyển nhà, tuy rằng giá sẽ không cao bằng bạn tự thanh lý trên mạng nhưng chắc chắn bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian cho việc thanh lý và có thể dồn thời gian cho công việc chuẩn bị chuyển nhà.

Chúc bạn thành công!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo