Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách phòng tránh và xử lý những tình huống bất ngờ khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Dù bạn đã chuẩn bị kỹ nhưng những tình huống bất ngờ vẫn có thể xảy ra trong quá trình chuyển nhà trọn gói . Hãy cùng tích lũy cho mình những kinh nghiệm quý giá cùng Vina Moving.

Trời mưa

Một ngày chủ nhật nắng ráo sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn chuyển nhà. chuyển văn phòng Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng đoán được “ý ông trời”. Không ít trường hợp gia chủ đóng gói, bao bọc đồ đạc suốt từ sáng đến trưa, đến khi chất hàng lên xe để vận chuyển , cho thuê xe tải thì trời đổ mưa.

Để tránh tình trạng đồ đạc bị ướt sũng do trời mưa đột xuất, hãy theo dõi dự báo thời tiết thường xuyên. Bạn nên sử dụng Google vì công cụ này có chức năng dự báo thời tiết trước 7 ngày.

Khi chở đồ đạc, dù trời nắng, bạn vẫn nên mang theo một số bạt che, bao bì nhiều kích cỡ để đề phòng trường hợp có mưa dông bất ngờ.

Đổ vỡ, hư hỏng đồ đạc

Tình trạng đổ vỡ không hề hiếm khi gia chủ tự mình chuyển nhà. Để tiết kiệm thời gian, một số người thường kham quá nhiều việc một lúc. Mọi rắc rối cũng bắt đầu từ đây. Những vật dụng thường xuyên bị hư hỏng trong quá trình chuyển nhà là: chén bát, ly tách, tủ kính, tranh ảnh…

Khi đồ dùng chẳng may bị hư hỏng, đổ nát, khách hàng cần có cách xử lý thông minh. Người lớn nên giữ trẻ nhỏ cách xa khu vực đổ vỡ để tránh bị thương. Trong mọi trường hợp, tuyệt đối không được dùng tay nhặt mảnh vỡ. Hãy dùng chổi quét kỹ cả khu vực đổ vỡ lẫn các vùng xung quanh để loại bỏ những mảnh vỡ không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

xử lý tình huống chuyển nhà

Nên dùng chổi để quét những mảnh vỡ từ ly tách, chén bát

Dịch vụ chuyển nhà đến muộn

Để tiện lợi hơn, nhiều gia đình đã sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Nếu chẳng may chọn phải đơn vị không uy tín, khách hàng đôi khi sẽ bị lỡ mất giờ tốt vì nhân viên chuyển nhà đến muộn. Lúc này, bạn có thể yêu cầu bên cung cấp dịch vụ đền bù. Mức độ thiệt hại sẽ được xét theo thời gian cam kết trong hợp đồng.

Bất đồng, cãi vã

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng cãi vã, xô xát vào ngày chuyển nhà. Trong đó, bất đồng quan điểm và phân chia công việc không đồng đều giữa các thành viên trong nhà là lý do chủ yếu. Dù bức xúc đến đâu thì mỗi người cũng cần kiềm chế tối đa. Một số tài liệu phong thủy cũng từng đề cập đến vấn đề này trong danh sách những điều cần kiêng cử khi chuyển nhà.

cãi nhau khi chuyển nhà

Trong ngày chuyển nhà, mọi thành viên trong gia đình cần hạn chế cãi vã

Để tránh khỏi những phiền phức không đáng có, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Vina Moving. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp qua Hotline: 1800 7011.

Bài : Cách phòng tránh và xử lý những tình huống bất ngờ khi chuyển nhà

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo