Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách sắp xếp bàn thờ khi chuyển đến nhà mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vina moving chia sẻ cách sắp xếp bàn thờ khi chuyển về nhà mới đúng cách, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Cách sắp xếp bàn thờ khi chuyển đến nhà mới

Sắp-xếp-ban-thờ-thế-nào-khi-chuyển-nhà

1. Nơi thờ cúng ảnh hướng đến gia vận

Dịch vụ chuyển nhà Vina moving đã chuyển nhà cho hàng trăm hộ gia đình và hầu như gia đình nào cũng rất quan tâm đến việc sắp xếp nơi thờ cúng bởi điều đó họ cho rằng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến gia vận. Trong tín ngưỡng người Việt thờ cùng là một truyền thống tâm linh có từ lâu đời. Thần phật và tổ tiên được thờ trong nhà với mong muốn rằng sẽ được ban phước lành. Cho dù đặt riêng hay đặt chung bàn thờ thần linh và gia tiên thì cũng cần tuân thủ theo nguyên tắc là gia tiên là chủ, thần phật là khách quý, có thể có chủ mà không khách chứ không thể có khách mà không có chủ. Một ban thờ có đầy đủ cả khách, cả chủ là ban thờ lý tưởng nhất đem lại gia vận tốt đẹp cho chủ nhà. Nhưng cũng không phải tùy tiện mà thích đặt thế nào thì đặt bởi chỉ cần nhìn vào nơi thờ cúng là có thể biết tâm của gia chủ. Tâm không được đo bằng mâm cao cỗ đây mà chính là ý thức sắp xếp phù hợp, giữ gìn sự trang nghiêm, sạch sẽ cho nơi thờ cúng. Ban thờ là nơi linh khí quy tụ, là chỗ để người trên dương thế giao cảm với người đã mất nên linh khí ở bàn thờ ảnh hưởng rất nhiều đến người trong gia đình. Ban thờ sắp đặt đúng cách và được chăm lo sẽ khiến cho những thành viên trong gia đình được phù hộ.

Cách sắp xếp bàn thờ

Theo-quan-niệm-truyền-thống-nơi-thờ-cúng-ảnh-hưởng-gia-vận-rất-nhiều

2. Cách sắp đặt ban thờ theo phong thủy khi đến nhà mới

Khi chuyển đến nhà mới rất nhiều khách hàng của công ty dịch vụ chuyển nhà Vina moving bối rối bởi không biết sắp xếp thế nào cho đúng. Bàn thờ sắp xếp cũng cần tuân theo những nguyên tắc nhất định. Ban thờ nên quay ra cửa chính và không nên bị ngược với hướng của nhà khiến cho âm dương tương phản dễ gây bất trắc trong gia đình. Bàn thờ thần Phật thì nên đặt ở hướng chính hoặc quay sang bên trái hay bên phải cũng được. Bàn thờ dành cho gia tiên thì nên đạt ở tầng 1 chính giữa nhà vừa quay ra cửa lớn để lúc nào cũng nhìn thấy để tưởng nhớ tới những người đã khuất lại tiện bề chăm sóc. Nếu như bàn thờ có chung cả thần Phật và tổ tiên thì nên đặt thần Phật bên trái, tổ tiên ở bên phải, đặt ngược lại sẽ gây nên âm thịnh dương bị suy không tốt cho phong thủy. Tổ tiên được coi là chủ, còn thần Phật là khách nên mời tổ tiên vào trước rồi mới đến thần Phật bởi người xưa cho rằng nếu không như vậy tổ tiên không dám vào cửa. Bát hương tổ tiên nên có tay cầm bằng sứ còn bát hương thờ thần Phật thì không nên có tay cầm. Bát hương thờ thần Phật nên được đặt cao hơn bát hương thờ tổ tiên. Khi chuyển văn phòng đến nhà mới bạn hãy lưu ý cách sắp xếp ban thờ thế nào cho đúng, quan trọng là cần phải có tâm kính trọng, thành kính với thần phật và tổ tiên, chắc chắn nhiều phước lộc sẽ đến với bạn trong căn nhà mới.

sắp xếp bàn thờ khi chuyển đến nhà mới

Chuyển-nhà-mới-lưu-ý-sắp-xếp-ban-thờ-theo-phong-thủy

3. Những điều cấm kỵ khi sắp xếp bàn thờ

Đặt bàn thờ có rất nhiều cấm kỵ hãy cùng dịch vụ chuyển nhà Vina moving tìm hiểu và biết cách tránh nhé.

- Vị trí đặt bàn thờ cần lưu ý không được dựa vào trụ nhà, không có cửa sổ bên cạnh, không được áp lưng vào nhà bếp. Phía sau ban thờ không được có nhà vệ sinh, nhà tắm do xú uế nặng có thể khiến chủ nhà dễ bị ác mộng, đau lưng. Bàn thờ cũng không được đối diện với nhà bếp, nhà vệ sinh. Nếu như không còn cách nào khác thì phải lấy bình phong che lại.

- Bàn thờ không nên đặt chậu cảnh mà phải dùng hoa tươi để thờ phụng, không nên dùng hoa nhựa. Chủ nhà nên thường xuyên vệ sinh khu vực xung quanh và thắp hương thường xuyên.

- Bàn thờ có cả họ nội ngoại thì chủ nhà cần phải đặt bát hương họ nội bên trái, ngoài bên phải và dùng vạch sơn đỏ để phân định tránh sự tranh chấp lẫn nhau.

- Bàn thờ không nên treo lên không, không có chỗ dựa lưng. Sở dĩ vậy vì người ta cho rằng bàn thờ là nơi hội tụ linh khí, khí trên bàn thờ sung mãn khiến cho gia đình hạnh phúc.

- Bàn thờ không được đặt xung với đường đi có thể gây tổn hại cho tài lộc, dễ bị tai nạn ngoài ý muốn cho gia chủ.

- Bàn thờ không được đối diện với nhà bếp dễ gây tranh cãi những việc nhỏ nhặt trong gia đình, gia đạo không được êm ấm.

Cách sắp xếp bàn thờ khi chuyển nhà

Sắp-bàn-thờ-đúng-cách-cho-gia-đạo-êm-ấm-ở-nhà-mới

Khi chuyển nhà ngoài sự tư vấn của công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chúng ta có thể nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia phong thủy để sắp xếp ban thờ. Tin rằng với tâm trong thờ cúng, gia đạo sẽ luôn yên ấm, sự nghiệp thăng tiến.

>> Cách Xem Ngày tốt chuyển nhà

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo