Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách sắp xếp đồ đạc gọn gàng hơn sau khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà đã mệt, sắp xếp đồ đạc tại nơi ở mới còn mệt hơn, làm cách nào để xếp đồ thật gọn gàng, ngăn nắp trong thời gian ngắn? Tham khảo những tuyệt chiêu đặt đồ đạc đúng nơi đúng chỗ, nhanh chóng mà cực gọn bên dưới nhé.

xem thêm: Các yếu tố nào tạo nên sự thành công về mọi mặt của Vina Moving

Phân loại đồ đạc

Trước khi chuyen nha, thời điểm đóng gói bạn nên phân loại đồ đạc theo từng phòng, đồ phòng ngủ sẽ xếp vào trong cùng một hay một vài thùng chứa và nhớ ghi chú rõ ràng trên nắp thùng là ‘đồ phòng ngủ’.

Cách sắp xếp đồ đạc gọn gàng hơn sau khi chuyển nhà

Đồ phòng khách, phòng bếp, phòng tắm cũng làm tương tự như vậy và khi nhân viên công ty dịch vụ chuyển nhà mang đồ đến nhà mới, bạn chỉ cần yêu cầu họ đặt các thùng có tên ghi chú giống nhau vào các phòng bạn muốn. Nhờ đó, khi sắp xếp đồ đạc cho từng phòng bạn sẽ không mất thời gian tìm kiếm.

Trường hợp bạn không phân loại trước khi chuyển nhà, chuyen van phong thì khi đồ được chuyển đến nơi ở mới, bạn cần nhanh tay mở hết các thùng, kiểm tra chúng là đồ ở phòng nào, yêu cầu nhân viên, người thân hay chính bạn đem ngay các thùng này đến đúng phòng. Không đặt tất cả các thùng đồ ở cùng một chỗ và phân loại từ từ, rất mất thời gian và công sức.

Chú ý là các đồ thiết bị như tivi, máy lạnh, máy giặt, máy nước nóng… bạn không thể tự mình lắp đặt, có thể tự đề nghị hoặc các nhân viên dịch vụ chuyển nhà sẽ tự động lắp đặt cho bạn. Nhưng trước đó bạn cần hướng dẫn cho họ nên lắp đặt các thiết bị này ở những vị trí nào, tránh cho họ chọn nhầm nơi lắp đặt, gia đình bạn sử dụng không thuận tiện.

xem thêm: Cách bố trí phòng giám đốc sau khi chuyển văn phòng

Với việc nhờ các nhân viên chuyển nhà lắp đặt cho bạn các thiết bị điện tử, quá trình sắp xếp đồ đạc của bạn sẽ nhanh và gọn hơn.

Tận dụng các móc treo, dụng cụ treo đồ

Để ngôi nhà nhìn không quá nhiều đồ, lộn xộn, bạn tận dụng các góc khuất, đặt các móc treo, dụng cụ treo đồ. Với các loại mũ nón, khăn quấn cổ, bao tay… của các thành viên trong gia đình bạn treo hết lên cây treo đồ hay giá móc treo được đóng hay đặt ở sau cửa phòng. Đồ đi mưa, giày dép nếu không có tủ đựng thì đặt lên kệ nhỏ phía trong cánh cửa chính.

Cách sắp xếp đồ đạc gọn gàng

Các chậu hoa, cây cảnh, nếu không có vườn thì bạn có thể đặt chúng vào các giá treo sau đó đem móc trên tường, nơi có ánh nắng mặt trời chiếu đến.

Xếp đồ đạc vào các tủ đựng

Để nhà gọn gàng, đẹp sạch thì bạn không thể không dùng các tủ đựng. Phòng ngủ có tủ quần áo, bạn lấy hết quần áo của gia đình và xếp nhanh vào, những đồ đang dùng thì treo móc cho vào tủ, đồ không cần treo thì cho vào một góc tủ, ngăn tủ, đồ cũ ít dùng đến thì vẫn đặt trong thùng để vào nhà kho, góc tủ hoặc góc phòng. Tủ kéo sát tường, vào sâu trong góc để không gian phòng rộng rãi, thoáng đãng. Đồ trang trí đặt vào tủ thủy tinh trong phòng khách.

Chén đĩa tô xếp riêng từng loại vào các kệ trong phòng bếp, không đặt chén, đĩa, tô chung với nhau vừa chiếm nhiều không gian chuyen van phong tron goi trên kệ vừa dễ làm chúng nứt vỡ, hỏng nếu bạn không cẩn thận. Treo nồi, chảo lên tường hay đặt vào các ngăn bảo quản của bếp.

Đồ phòng tắm đặt vào tủ nhỏ, các chai dầu gội đầu, sữa tắm, sữa rửa mặt… nên đặt vào một kệ, không để rải rác tránh cho bạn dẫm phải chúng khi di chuyển trong phòng tắm và khiến căn phòng vốn thiết kế không rộng này trở nên lộn xộn.

Dùng các vật dụng nội thất thông minh, có tính tiện ích cao

Xu hướng mới hiện nay trên thế giới và dần dần được tiếp nhận ở Việt Nam là sử dụng các đồ nội thất có tính tiện ích cao, thông minh. Như cầu thang kiêm tủ chứa đồ, dưới gầm cầu thang là các tủ, kệ chứa đồ, bạn có thể đặt mọi đồ dùng của mình vào tủ, hay giường tầng cho bé, các con của bạn có thể ngủ cùng nhau mà mỗi bé vẫn có không gian riêng của mình, ngủ giường riêng rất thoải mái, tự do, đồng thời đi kèm với giường tầng còn có tủ chứa đồ tiện dụng. Bàn ghế một bộ, có thể xếp gọn khi không cần dùng đến…

Những sản phẩm nội thất này sẽ giúp tiết kiệm không gian tối ưu, nếu ngôi nhà của bạn nhỏ, diện tích hẹp thì các đồ này chắc chắn là lựa chọn đúng đắn.

Không có gì khó chỉ sợ bạn… không biết cách, đọc và thực hiện theo đúng các chỉ dẫn ở trên bạn sẽ có ngôi nhà mới gọn gàng, sạch đẹp và sớm quên quá trình chuyển nhà cực khổ ngay đấy.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo