Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách sắp xếp đồ đạc thông minh trên xe tải khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi nghe được tin vui, mình chuẩn bị có một ngôi nhà mới, rộng rãi hơn, khang trang và tiện nghi hơn thì chắc hẳn ai ai cũng hào hứng, mong chờ. Tuy nhiên cùng với niềm vui, hào hứng đó lại là một nỗi lo lắng về chuyển nhà, vận chuyển đồ đạc từ nhà cũ tới nhà mới. Chuyển nhà có rất nhiều chuyện chúng ta cần phải quan tâm và suy nghĩ từ việc chọn một dịch vụ chuyển nhà trọn gói tốt, uy tín cho tới việc sắp xếp đồ đạc ra sao, như thế nào….Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sắp xếp đồ đạc một cách thông minh trên xe tải chuyển đồ.

Cách sắp xếp đồ đạc thông minh trên xe tải khi chuyển nhà

Thông thường để hoàn toàn tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tất cả đồ đạc trong gia đình thì mọi gia đình hiện nay đều chọn xe tải làm phương tiện vận chuyển chính thay vì dùng xe ba gác vừa không tiện mà khả năng rơi rớt đồ là rất cao.

Vậy những lưu ý, hướng dẫn sắp đồ trên xe tải là như thế nào:

1. Lựa chọn xe tải phù hợp: Trước khi lựa chọn một xe tải phù hợp thì công việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là cần phải ước lượng khối đồ vật có trong gia đình mình một cách tương đối chính xác. Đây là khâu tương đối quan trọng, nếu như bạn chọn một chiếc xe phù hợp vừa tiết kiệm được chi phí vừa tiết kiệm được công sức và thời gian cho chính mình.

 sắp xếp đồ đạc thông minh trên xe tải

2. Sắp đồ đạc lên xe tải: Sau khi tìm được một chiếc xe tải phù hợp thì bạn nên dành thời gian để phân loại đồ đạc trước khi vận chuyển văn phòng lên xe. Để khi xếp lên xe một cách khoa học, không tốn diện tích mà có thể dễ dàng vận chuyển xuống. Bạn phải sắp những món đồ nặng, có khả năng thăng bằng tốt xuống dưới, sắp lên trên những vật cồng kềnh và nhẹ hơn. Đối với những món đồ dễ vỡ thì bạn nên để riêng một chỗ. Đối với những món đồ điện tử thì bạn cần sắp xêp chúng một cách nhẹ nhàng. Riêng với những món đồ có giá trị khác thì bạn nên để riêng thành một thùng , đánh dấu và tự vận chuyển tới. Còn lại bạn nên để riêng những món đồ sắc, nhọn ra riêng và lưu ý không nên để các vật sắc nhọn gần những món đồ mềm như đệm, chăn, ga….Nếu như gia đình bạn có những chiếc lục bình thì bạn cần tham khảo thêm thông tin cho việc vận chuyển chúng một cách an toàn nhất.

 sắp xếp đồ đạc thông minh trên xe tải khi chuyển nhà

Với những lưu ý trên hy vọng bạn dẽ có thêm kinh nghiệm trong việc sắp đồ đạc lên xe tải. Tuy không phải việc quan trọng nhất tuy nhiên việc sắp đồ nếu biết cách nhanh chóng thì giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, và công sức cho lúc dọn đồ từ xe tải xuống nhà mới.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo