Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách sắp xếp đồ điện tử khi vận chuyển nhà an toàn, hiệu quả

Vinamoving.com | 4/6/2017

Điều kiện sống của con người ngày càng được nâng cao, đồ điện tử là 1 trong những thiết bị quan trọng, không thể thiếu để phục vụ nhu cầu thiết yếu của cuộc sống như tivi, ấm đun nước, tủ lạnh, điều hòa…Những vật dụng này khi vận chuyển phải thật sự cẩn thận vì nó rất dễ bị hư hỏng khi va đập hay khi làm rơi. Chính vì thế, cách sắp xếp đồ điện tử khi vận chuyển nhà mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn vận chuyển chúng 1 cách hiệu quả, đảm bảo an toàn nhất.

Làm thế nào để vận chuyển đồ điện tử an toàn

Ngắt nguồn điện và tháo rời các bộ phận của đồ điện tử nếu được

Các thiệt bị điện tử luôn đi kèm với nguồn điện nguy hiểm để có thể hoạt động. Vì thế, trong quá trình tháo dỡ, bạn nên đảm bảo chắc chắn rằng nguồn điện phải được ngắt ra trước khi tháo rời các thiết bị điện tử để bọc lót và đóng gói chúng an toàn.

Đặc biệt, đối với tủ lạnh thì bạn nên đặc biệt lưu ý, trước khi vận chuyển khoảng từ 6 đến 8 tiếng bạn nên rút tủ lạnh ra trước và loại bỏ hết thực phẩm có trong tủ trước khi rút nguồn điện. Ngoài ra, bạn cũng nên mở tủ ra sau khi rút điện và sau đi lắp đặt xong nên cắm tủ hoạt động trong 5 tiếng rồi mới cho thực phẩm trở lại vào tủ.

Đối với máy tính để bàn, việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là sao lưu giữ liệu quan trọng trong máy tính sang ổ đĩa hoặc usb trước khi vận chuyển để tránh trường hợp xấu nhất xảy ra trong quá trình chuyển nhà là làm hư hỏng dẫn đến việc mất hết dữ liệu quan trọng.

Cách đóng gói, bọc lót đồ điện tử trước khi vận chuyển

Đóng gói đồ dùng được xem là khâu quan trọng nhất, đặc biệt là đối với các thiết bị điện tử. Nếu bạn không biết cách đóng gói thì chúng sẽ dễ bị hư hỏng khi vận chuyển đặc biệt là vận chuyển xa và xóc khi gặp địa hình xấu. Vì thế, bạn nên chọn những chiếc thùng carton có kích thước phù hợp với đồ điện tử mà không nên chọn những chiếc thùng quá to cũng không nên quá nhỏ để tránh trường hợp những khoảng trống trong thùng quá rộng làm đồ đạc bị xô lệch và va chạm với nhau bên trong thùng. Nếu bạn còn giữ những chiếc thùng của nhà sản xuất thiết bị thì nên sử dụng chúng, vì đó mới là những chiếc thùng đảm bảo sự an toàn cho thiết bị nhất.

Đóng gói cẩn thận trước khi vận chuyển đồ điện tử

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho đồ điện tử, bạn cũng nên chuẩn bị những miếng xốp lót bên trong thùng hoặc sử dụng vải, chăn mềm để bọc đồ lại trước bị trầy xước hay va đập. Bạn cũng có thể sử dụng tấm bọt khí để bọc lót đồ điện tử, đây cũng là vật thường xuyên được sử dụng để bọc lót đồ điện tử nhất.

Tìm hiểu về thời tiết trước khi tiến hành vận chuyển

Trước khi chuyển nhà, bạn nên xem thời tiết như thế nào để việc vận chuyển diễn ra an toàn và thuận lợi nhất. Nhất là đối với đồ điện tử, thời tiết là vô cùng quan trọng bởi vì chúng có thể bị ẩm và ngấm nước gây ảnh hưởng không tốt hoặc hư hỏng trong quá trình sử dụng sau này. Nếu bắt buộc phải chuyển nhà vào ngày mưa, ẩm thấp thì bạn nên sử dụng gói chống ẩm khi đóng đồ điện tử để đảm bảo sự an toàn cho những thiết bị điện này. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà, việc này sẽ khiến bạn không cần phải lo lắng gì mà việc vận chuyển vẫn diễn ra nhanh chóng, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

Nguyên tắc sắp xếp đồ lên xe vận chuyển

Sắp xếp đồ lên xe vận chuyển, lưu ý tuyệt đối không nên chống chất quá nhiều những thùng chứa thiết bị có trọng lượng lớn lên nhay. Những thùng nào nặng thì đặt xuống dưới cùng và để thùng chứa thiết bị nhẹ lên bên trên.

Việc sử dụng dịch vụ vận chuyển là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo rằng việc vận chuyển hoàn thành nhanh, đảm bảo an toàn mà không tốn quá nhiều sức lực của bạn. Để có được điều đó, việc liên hệ tới công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển có uy tín là điều đầu tiên mà bạn nên quan tâm.

Cách sắp xếp đồ điện tử khi vận chuyển nhà an toàn cùng sự trợ giúp đắc lực từ VinaMoving sẽ giúp bạn có thể hoàn toàn yên tâm, tin tưởng để có thể tận hưởng cuộc sống mới 1 cách trọn vẹn nhất.

Bạn có thể liên hệ thới Vina Moving theo:

Hotline liên lạc: 090909-8620 (Mr. Minh)

Email: info@vietnammoving.com

VINA MOVING: CHUYỂN TRỌN GÓI ĐỒ - GIỮ TRỌN NIỀM TIN

CÔNG TY TNHH VIETNAM MOVING

Địa chỉ: Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo