Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách sắp xếp đồ dùng cá nhân khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi chuyển nhà, chắc hẳn bạn sẽ rất ngại việc phân chia và sắp xếp đồ đạc, nhất là những món đồ cá nhân. Bởi lẽ đồ dùng cá nhân thường nhiều, lẻ tẻ khó phân loại, nếu không có kinh nghiệm chắc chắn sẽ xảy ra hiện tượng bỏ sót đồ. Dưới đây là cách sắp xếp đồ dùng cá nhân mỗi khi chuyen nha tron goi, chắc chắn nó sẽ có ích cho tất cả mọi người, nhất là những ai đang và sẽ có ý định chuyển tới nhà mới.

Cách sắp xếp đồ dùng cá nhân khi chuyển nhà

1. Công tác chuẩn bị trước khi chuyển nhà

Có lẽ khi nói tới chuyện chuyển nhà, chuyen van phong tron goi ai ai trong chúng ta đều lo ngại vì đây không phải là một công việc đơn giản và nhanh chóng. Nó tốn thời gian, công sức và đôi khi còn phải chấp nhận bỏ đi nhiều thứ. Chẳng hạn như những chiếc ghim đóng trên tường hay những móc treo, giấy nhớ lên những nơi, đồ dùng trong ngôi nhà của bạn thì khi chuyển tới nhà mới bạn đều phải bỏ lại chúng mặc dù nhiều khi cần tốn khá nhiều thời gian để làm được những việc đó. Chẳng vậy, không ai muốn chuyển nhà thường xuyên. Tuy nhiên, việc chuyển nhà tới một nơi ở mới khang trang, hiện đại, trong lành, cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn so với nơi ở mới thì việc chuyển nhà là điều cần thiết. Vậy trước khi chuyển nhà bạn cần chuyển bị những gì. Tốt nhất nếu bạn có ý định chuyển nhà trong tương lai gần, nên hạn chế mua sắm đồ đạc trong gia đình, hãy lên kế hoạch mua chúng khi tới nhà mới, nhất là những đồ đạc cần phải lắp ghép hay gán lên tường để cố định chúng. Tuy nhiên cũng không phải vì thế mà chúng ta không được phép sắm thêm đồ đạc. Vì cuộc sống luôn luôn đòi hỏi những vật hữu dụng có thể giúp ích cho cuộc sống của bạn. Nên thanh lý hay cho đi những đồ dùng vẫn có nhiều giá trị sử dụng tuy nhiên bạn lại không cần tới nó nữa.

Cách sắp xếp đồ dùng cá nhân

2. Cách phân loại và đóng gói đồ dùng cá nhân

Ngay sau khi bạn lên danh sách các món đồ dùng cá nhân mà mình có, thì cần phải có thêm một bước phân loại đồ dùng. Nếu không phân loại cẩn thận dễ dàng bạn có thể bỏ sót.

Đối với trang phục: Nên nhóm các và gấp gọn quần áo, giày dép, mũ nón, vải vóc… Nên dành riêng chiếc vali gấp gọn gàng quần áo bạn đang dùng. Nếu những bộ không còn mặc tới nên cho đi hoặc bạn có thể gom lại và gửi cho những nơi vùng xa, những vùng thiếu thốn.

Đối với những món đồ thường xuyên dùng trong nhà tắm, bạn nên phân loại các đồ dùng với các hóa chất như dầu gội, sữa tắm…. để không bị quên.

Đừng quên những đồ nhỏ trên bàn trang điểm: son, phấn, kem trang điểm….

sắp xếp đồ dùng cá nhân

3. Lưu ý khi vận chuyển trong quá trình chuyển nhà

Sau khi đã phân loại, đóng gói từng món đồ đạc cẩn thận bạn nên dùng những mẩu giấy nhớ ghi bên ngoài để khi chuyển nhà tới nhà mới bạn không cần mất công tìm, để sắp xếp các món đồ cá nhân nữa. Việc sắp xếp đồ dùng cá nhân khi ở nhà mới sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều khi bạn biết phân loại, ghi cẩn thận trước khi chuyển ở bên nhà cũ.

Tên đây là những hướng dẫn cơ bản dành cho ai đang và sẽ có ý định chuyển nhà và xử lý những món đồ cá nhân một cách nhanh chóng nhất.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo