Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách sắp xếp và đóng gói nhanh chóng khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bạn đã mua được nhà mới và muốn chuyển đến ngay để “an cư lạc nghiệp”? Bạn lại có quá nhiều việc phải làm mà không thể sắp xếp và đóng gói nhanh chóng? Bài viết nhỏ sau đây có thể phần nào giải đáp cho bạn những băn khoăn về cách sắp xếp và đóng gói nhanh chóng khi chuyển nhà.

Cách sắp xếp và đóng gói nhanh chóng khi chuyển nhà

Chuẩn bị sắp xếp và đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà

Công việc và cuộc sống hiện tại của bạn rất bận rộn do vậy bạn phải lên kế hoạch cụ thể về thời gian chuyển tốt nhất là vào buổi sáng, không nên chuyển vào buổi chiều hoặc tối, danh sách những người chuyển nhà giúp bạn hoặc bạn thuê một công ty làm dịch vụ chuyển nhà và quan trọng nhất vẫn là danh sách những đồ đạc giữ lại để chuyển và những đồ đạc bỏ đi hoặc không dùng đến có thể đem tặng người khác cũng là một cách để bạn làm mới ngôi nhà và cuộc sống của bạn từ đó bạn sẽ có cơ sở để sắp xếp, đóng gói và phân loại chúng một cách phù hợp nhất.

Trước khi đóng đồ đạc bạn nên chuẩn bị một số đồ đạc cần thiết đó là những thùng carton, hộp, băng dính, keo dán, giấy bút để hỗ trợ đóng thùng nhằm tiết kiệm thời gian và tiện lợi khi đóng đồ đạc.

Cách sắp xếp và đóng gói nhanh chóng khi chuyển nhà với từng nhóm đồ vật

Đối với các đồ vật trong phòng khách như: bàn, ghế, tủ bạn cách sắp xếp và đóng gói nhanh chóng khi chuyển nhà hữu hiệu nhất đó chính là bạn nên chuyển ra ngoài trước. Nếu bạn thuê công ty làm dịch vụ chuyển nhà thì nhân viên trong công ty sẽ có cách riêng như tháo, gỡ rồi bọc lại một cách gọn gàng để vận chuyển một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng. Khi chuyển hết những đồ to, nặng riêng ra ngoài sẽ tạo một không gian rộng hơn để bạn có thể dọn những đồ đạc khác. Riêng đối với Tivi, tủ lạnh… nên xếp vào thùng bọc xốp cẩn thận để hạn chế va đập trong khi di chuyển.

Đối với các đồ vật ở phòng ngủ như: chăn, chiếu, gối, quần, áo … bạn nên để xen kẽ chúng vào những khe chống để nhằm mục đích vừa lấp chỗ chống vừa tránh sự va đập giữa các đồ vật. Đối với sách vở và những quần áo đẹp, sang trọng thì bạn nên xếp gọn gàng sau đó cho vào các túi nilon to, còn sách vở bạn nên để vào vali hoặc bỏ vào thùng rồi đóng lại. Riêng đối với giường thì bạn phải tháo gỡ từng bộ phận theo thứ tự rồi sắp xếp và bọc lại cẩn thận trước khi di chuyển chúng.

Đối với các đồ vật ở trong phòng làm việc như các đồ điện tử, máy tính, đầu đĩa bạn nên tìm những chiếc hộp có kích cỡ vừa với chúng có bọc xốp cẩn thận để đảm bảo sự an toàn cho chúng.

Cách sắp xếp và đóng gói nhanh chóng khi chuyển nhà đối với các đồ vật trong bếp như chén, bát, đũa, nồi, xoong, chảo…bạn nên đóng gói sau cùng. Bạn nên sử dụng hộp có giấy lót chuyên dụng để đóng gói bát đĩa thủy tinh dễ vỡ, ngoài ra bạn cũng cần gói riêng từng cái một trước khi cho vào hộp để chung.

Đối với các đồ đạc ở dạng lỏng, bạn nên bọc cẩn thận bằng giấy lót chuyên dụng trước khi sắp xếp vào hộp kín riêng biệt với các đồ vật khác, bạn nên dán kín các miệng chai lọ lại, sau đó đặt vào hộp chứa không thấm nước rồi đặt vào góc hộp theo chiều dọc thẳng đứng và chèn vật dụng khác xung quanh.

Cách sắp xếp và đóng gói nhanh chóng khi chuyển nhà đó chính là những đồ đạc có liên quan đến nhau bạn nên để chúng vào cùng nhau và nhớ đánh dấu chúng lại, với những vật nhỏ hay rơi bạn nên bỏ riêng vào một túi rồi lấy băng keo dán vào mặt sau những đồ lớn đi kèm với nó, làm như vậy bạn sẽ dễ tìm kiếm chúng tại nơi ở mới và sẽ không bao giờ bị mất. Bạn nên để riêng những thứ không chuyển đi vào một chỗ và báo với công ty mà bạn thuê chuyển nhà cho bạn. Các vật nặng bạn nên để ở đáy các thùng còn các vật nhẹ nên để lê trên. Các vật dụng nào quan trọng nên đóng gói trước và ngược lại.

Việc ưu tiên những đồ vật quan trọng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian bởi bạn sẽ loại ra được những đồ mà mình sẽ thanh lý. Sau cùng bạn có thể đánh dấu những đồ vật mà bạn cần sắp xếp trước cũng như những đồ vật mà bạn có thể quên. Đây cũng là một cách tốt để bạn có thể quản lý, kiểm soát tốt đồ dùng gia đình mình.

Trên đây là những cách cách sắp xếp và đóng gói nhanh chóng khi chuyển nhà, hi vọng có thể giúp giải đáp phần nào những băn khoăn của bạn

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần một dịch vụ vận chuyển nhà, dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói, uy tín chuyên nghiệp:

CÔNG TY TNHH Vina Moving

Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

1800 7011 – Fax: 0862619893

info@vietnammoving.com

https://vinamoving.com

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo