Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách thanh lý đồ đạc không cần đến khi chuyển nhà.

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trong quá trình sắp xếp mọi đồ dùng để chuyển nhà bạn mới nhận ra bạn có quá nhiều đồ không cần thiết và chúng đang làm mất thời gian của bạn.

Nếu đưa sang nhà mới cũng không dùng lại tốn thêm chi phí, nhưng cũng không thể để lại nhà cũ vì còn có chủ mới vào. Trước điều đó, nhiều người lựa chọn cách đưa chúng hết ra ngoài thùng rác. Tuy nhiên, thay vì đưa hết chúng ra ngoài thùng rác tại sao bạn không thanh lý những đồ dùng không cần thiết này để kiếm thêm một ít tiền cho gia đình?

Vậy làm thế nào để thanh lý đồ đạc không cần thiết khi chuyển nhà trọn gói ? Chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn về điều đó ngay trong bài viết này.

Với những đồ dùng không cần thiết trước tiên hãy phân loại chúng, càng phân loại chi tiết càng giúp việc thanh lý được nhanh chóng hơn. Ví dụ: đối với sách vở có thể mang ra tiệm sách cũ bán; Quần áo không mang nữa nhưng vẫn dùng được có thể bán lại ở chợ thu mua đồ cũ hoặc quyên góp chúng cho trung tâm từ thiện…..

Sau khi phân loại xong đồ đạc hãy sắp xếp chúng lại ngay ngắn. Để có thể thanh lý nhanh chóng và được giá cao hoặc những đồ đạc nào đem mang cho để tỏ ý tôn trọng người khác hãy lau chùi và giặt sạch sẽ, thơm tho chúng trước.

Cách thanh lý đồ đạc không cần đến khi chuyển nhà.

Hãy liên lạc với bạn bè và mở lời xem có ai đang cần những đồ dùng mà mình cần thanh lý hay không, bởi đối với bạn bè họ sẽ mua với giá tốt và sẵn sàng giúp đỡ bạn. Ngoài ra, việc này còn tăng thêm tình cảm bạn bè, gần gũi với nhau hơn.

Đối với những đồ dùng nào khó cho, khó bán như: tủ lạnh, giường, quạt, tủ đựng quàn áo, tủ lạnh, ti vi,…..bạn hãy đăng bán ở các wepsite mua bán nhanh như: chotot.vn, chodocu.org, 123mua.vn……hoặc bạn có thể đăng lên các nhóm thanh lý đồ cũ trên facebook, các nhóm mua bán đồ cũ của sinh viên bởi những đồ dùng này cũng rất cần thiết đối với các đối tượng sinh viên. Khi đăng bán, hãy dùng các từ khéo léo, thú vị như: thanh lý đồ rẻ như cho, thanh lý đồ để chuyển nhà, chuyển văn phòng thanh lý đồ ít dùng…..với những từ ngữ này, người xem sẽ thích thú, quan tâm tới bài đăng của bạn hơn và tất nhiên như thế sẽ bán nhanh hơn rất nhiều.

Ngoài việc đăng bán hay giới thiệu cho bạn bè bạn có thể quảng cáo các đồ dùng cần thanh lý của mình bằng việc đăng ký đăng một mẫu nhỏ trên tờ báo địa phương của bạn hay chèn một thông báo ngắn trên các bài thông báo hằng ngày của nhà thờ, của trưởng khu phố…..Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng những cách này đối với các loại đồ dùng còn có giá trị sử dụng cao như: tủ lạnh, nhà để xe, xe máy, ti vi…..

Cách thanh lý đồ đạc không cần đến

Về vấn đề giá cả, vì đây là những đồ dùng đã cũ và không cần thiết đối với bạn nữa nên cũng đừng quá khắt khe về vấn đề giá cả. Để đồ được bán nhanh hơn bạn nên đặt giá cả hợp lý cho đôi bên, nếu cảm thấy được giá thì nên bán đi, đừng kì kèo chỉ vì một vài đồng mà không bán được một thứ đồ dùng nào.

Một số lưu ý dành cho bạn, nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Trước khi vận chuyển mà vẫn chưa bán hết đồ dùng không cần thiết thì hãy đánh dấu mà ghi lại chúng “đồ không dùng đến, cần thanh lý” để các nhân viên của dịch vụ chuyển nhà có thể biết được và để lại, tránh tình trạng những đồ dùng này cũng được gói gém lại và vận chuyển về nhà mới.

Trên đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi đúc rút được để thanh lý đồ đạc không dùng đến một cách nhanh chóng và được giá. Chúng tôi tin rằng, với những mẹo nhỏ trên bạn có thể thanh lý hết tất cả đồ dùng không cần thiết trong nhà chỉ trong vài giờ và cùng lắm là vài ngày mà thôi. Chúc bạn thành công!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo