Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách tháo lắp và vận chuyển bồn chứa nước khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bồn (bể) chứa nước là một vật dụng không thể thiếu được với nhiều gia đình đặc biệt là các gia đình trên thành thị đông người rát khó để có thể xây dựng được một bể chứa nước to như ở vùng nông thôn. Chính vì vậy bồn chứa nước được coi là một trong những món đồ rất cần thiết cho cuộc sống của chúng ta. Khi bạn có ý định chuyển nhà bạn sẽ có phương án xử lý cho cách tháo, lắp và vận chuyển bồn nước nhà mình tới nơi ở mới như thế nào chưa? Hãy tham khảo bài viết sau đây, bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm và bài học để mình có thể có những phương án tối ưu sau mỗi lần chuyển nhà tới nơi ở mới nhé.

Cách tháo lắp và vận chuyển bồn chứa nước khi chuyển nhà

Với kích thước của các bồn chứa nước thường to, cồng kềnh và gây bất lợi cho việc tháo, gỡ và vận chuyển tới nhà mới. Bạn chưa hề có kinh nghiệm xử lý để vận chuyển văn phòng một mình thì có thể tham khảo những hướng dẫn sau:

Trước tiên, bạn cần phải xả hết nguồn nước đang có trong bồn đi.

Sau đó, nhờ 1,2 người khác cùng đưa chiếc bồn xuống, vì thông thường bồn chứa nước thường được đặt trên cao để tăng áp lực giúp vòi nước chảy mạnh, nhanh hơn. Hãy lưu ý bồn chứa nước thường được làm bằng nhôm hoặc nhựa, do đó hết sức cẩn thận và nhẹ nhàng, một va chạm nhẹ cũng có thể khiến chúng bị méo, hoặc nứt, vỡ.

Cách tháo lắp và vận chuyển bồn chứa nước

Nên dùng một chiếc khăn ẩm, sau đó nhẹ nhàng lau chùi bên trong lẫn bên ngoài cho sạch, do quá trình để lâu ngày không thể trành khỏi bụi, rêu bám chặt. Một chiếc bồn chứa nước sạch sẽ sẽ thuận tiện cho việc bạn vận chuyển hơn.

Tiếp đó, nên kiểm tra kỹ xem các van, nắp bể nước đã được đóng chặt hay chưa.

Tới công đoạn vận chuyển tới nhà mới, nếu bạn chọn giải pháp tự chuyển nhà thì nên chuẩn bị những chiếc thanh gỗ có kích thước khoảng 40x60 cm buộc chắc chắn vào yên xe để làm cáng. Sau đó, nhấc chiếc bể chứa nước lên, dùng dây chun chằng chắc chắn. Còn nếu như bạn dùng dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì họ có thể vận chuyển bằng cách cho lên khoang xe tải một cách dễ dàng.

tháo lắp và vận chuyển bồn chứa nước

Khi đã vận chuyển thành công tới nhà mới thì bạn sẽ phải học cách để lắp đặt bồn nước sao cho chúng hoạt động bình thường. Cần đặt bồn nước tại nơi có mặt bằng phẳng và có một độ cứng nhất định. Chú ý nên siết chặt các các đinh ốc để giữ cố định bồn với chân bồn. Đó là đối với để ở tầm thấp, nếu muốn để tầm cao bạn cần phải chuẩn bị thêm các dây đai níu các phía để tránh gió hay bão lớn.

Cuối cùng đừng quên đậy kín nắp bồn để tránh bụi và các con vật bay vào.

Với những bước làm chi tiết, nhưng vô cùng dễ thực hiện sẽ làm một hướng dẫn dành cho các bạn đang và sẽ có ý định chuyển nhà trong thời gian tới nhé.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo