Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách tháo và lắp đặt tủ bếp khi dọn nhà nhanh chóng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Tủ bếp hiện nay có 2 dạng được sử dụng nhiều tại các hộ gia đình là tủ gỗ và tủ nhôm. Được thiết kế ở dạng âm tường hoặc là dạng cơ sở (là loại tủ được đặt dưới bàn bếp). Khi tiến hành tháo tủ bếp, bạn chỉ cần lần lượt tháo từng các chốt và ốc. Tất nhiên là khi bạn mua tủ bếp, bên thiết kế sẽ đưa cho bạn giữa một tờ hướng dẫn tháo lắp, bạn chỉ cần để ý và làm theo sẽ thấy rất đơn giản khi tháo dỡ tủ. So với việc tháo thì việc lắp ráp lại tủ có vẻ phức tạp hơn đôi chút. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ Cách tháo lắp tủ bếp khi dọn nhà

Hướng dẫn tháo lắp tủ bếp khi dọn nhà

Lắp đặt tủ bếp mới không nhất thiết đòi hỏi phải thuê một thợ mộc chuyên nghiệp. Điều quan trọng là cài đặt tất cả tủ bếp phải hoàn hảo. Nếu không, tủ bếp có thể trông kém chất lượng, cửa ra vào và ngăn kéo có thể không đóng, mở đúng cách. Bạn sẽ cần ít nhất một người trợ giúp nâng và giữ tủ bếp tại chỗ trong quá trình lắp đặt.

Chuẩn bị: thước kẻ, chìa khóa, búa.

Đầu tiên bạn phải lấy các số đo quan trọng. Sau đó, loại bỏ tất cả các cửa ra vào, ngăn kéo. Các bức tường để lắp đặt tủ ở địa điểm mới cần được làm mịn và sạch sẽ. Để kiểm tra xem chúng có bằng phẳng hay không, hãy đặt một thước kẻ dài lên bức tường, đánh dấu những chỗ bị va chạm hoặc khoảng trống, trong quá trình lắp đặt bạn có thể điều chỉnh chúng.Tháo rời tủ bếp mới theo hướng dẫn của nhà sản xuất, hãy đánh dấu cho các ngăn kéo, cửa ra vào và kệ để có thể trả lại chúng vào đúng vị trí cũ.

Khi lắp đặt tủ bếp, việc cài đặt các tủ tường phía trên đầu là dễ nhất. Chúng phải chịu một trọng lượng lớn khi bạn đặt vào đồ ăn và thực phẩm, vì lý do này bạn cần vít chặt chúng vào bề mặt của bức tường. Mỗi tủ cần được đảm bảo bởi ít nhất ba con ốc vít.

Tháo lắp tủ âm tường

1. Sử dụng một chiếc bút chì để thiết lập một đường cơ sở, vẽ một đường mực trên bức tường nơi đáy tủ sẽ đi qua. Vẽ một đường song song trên tường khoảng 3 inch lên từ sàn nhà.

2. Xác định vị trí các đinh vít trên tường. Sử dụng một cây bút chì đánh dấu vị trí chính xác của các đinh vít phía trên và ít nhất 6 inch phía dưới mốc bạn đã thực hiện cho phía dưới của tủ tường.

3. Vít một thanh gỗ hỗ trợ tạm thời vào tường, sắp xếp các cạnh trên của thanh gỗ với đường cạnh dưới của tủ tường. Đính kèm nó bằng 3 – 4 ốc vít vào tường.

4. Cài đặt tủ liền kề. Nếu tủ bếp mới của bạn bao gồm một tủ góc tường, cài đặt chúng trước. Khi bạn lắp đặt các tủ liền kề, để an toàn bạn nên chèn vào giữa hai tủ với một chiếc nẹp mỏng. Vít chính xác các ốc vít vào những chỗ bạn đã xác định trước đó.

Lắp đặt tủ cơ sở

1. Thêm tủ liền kề đầu tiên. Lắp đặt nó giống như bạn đã lắp đặt các tủ tường liền kề. Nếu cần thiết, thêm miếng chêm vào phía dưới và phía sau tủ để điều chỉnh chính xác. Kẹp các khung tủ với nhau, sau đó sử dụng các ốc vít để vít các khung tủ chặt lại với nhau.

2. Vít các tủ bếp qua các miếng chêm vào tường. Cắt vật liệu thừa từ các miếng chêm bằng một con dao hoặc một chiếc đục nhọn. Tiếp tục lắp đặt các tủ liền kề theo cách này. Hãy chắc chắn rằng, bạn lắp đặt tủ bếp một cách chính xác và vít chặt chúng vào tường.

Phía trên là những hướng dẫn của VinaMoving chúng tôi về cách lắp đặt tủ bếp. Với những hướng dẫn phía trên, bạn có thể tự tin lắp đặt được tủ bếp cho gia đình mình mà không cần phải tốn ngân sách để thuê một thợ mộc chuyên nghiệp.

Sau khi biết cách tháo lắp tủ bếp khi chuyển nhà thì cũng như các vật dụng bằng gỗ khác trong nhà bạn nên đóng gói nó sau đó. Việc đầu tiên bạn nên chuẩn bị thùng carton, giấy báo, màng bọc bảo vệ (nếu có) và băng keo. Lấy giấy báo hoặc có thể sử dụng các miếng carton không dùng đến bao bọc các đầu, góc cạnh của cánh tủ lại sau đó lấy băng keo dán thật chặt chúng lại. Nếu bạn có thể chuẩn bị màng bọc bảo vệ như bên dịch vụ chuyển nhà có, thì bạn quấn xung quanh các cách tủ, cách mảnh ghép lại để tránh lúc khi vận chuyển bị trầy xước, hay sứt mẻ các góc, cạnh tủ khiến việc lắp ráp lại sau khi sang nhà mới gặp khó khăn. Hơn nữa việc này cũng là để đảm bảo an toàn cho người vận chuyển cũng như là người khác nếu chẳng may có xảy ra va chạm trong quá trình vận chuyển. Các vít ốc khi được tháo ra bạn cho chúng vào riêng vào một túi nhỏ và đóng kèm chúng trong thùng carton của tủ bếp để tránh bị nhầm lần vào các ốc vít của những chiếc tủ khác trong nhà.

Làm thế nào để lắp lại tủ bếp khi chuyển sang nhà mới

Để tiến hành việc lắp lại tủ bếp bạn nên chọn nơi có tường phẳng mịn để làm nơi đặt mới. Điều đầu tiên bạn nên làm là dùng thước đo để đo khoảng cách của cánh tủ và xác định trước các vị trí của đinh vít trên tường bằng cách sử dụng bút chì hoặc bút vẽ để đánh dấu lại. Lúc này khi bắt vít ốc bạn cần đến 2 người để thực hiện cho bước này, một người đỡ lấy tủ và người còn lại bắt vít vào những vị trí đã xác định trên tường từ trước đó. Việc này được thực hiện tương tự với các tủ kế tiếp. Chỉ cần nghiên cứu một chút bạn sẽ tự biết mình phải tháo lắp tủ bếp như thế nào một cách dễ dàng.

Tuy vậy những tủ đơn giản thì việc tháo lắp rất dễ dàng, nhưng hiện nay có những thiết kế vừa mang tính thẩm mỹ cũng như những tiện ích của nó có thể ứng dụng được thì những loại tủ này phức tạp hơn nên cũng khó để thực hiện tháo lắp nếu như bạn không biết kỹ thuật. Nên khi bạn có nhu cầu muốn chuyển nhà mà gặp khó khăn trong việc giải quyết vấn đề như không biết cách tháo tủ bếp mặc dù bạn đã tìm hiểu các cách tháo lắp tủ bếp khi chuyển nhà. Cách tốt nhất là bạn hãy liên hệ những chuyên gia có kinh nghiệm và uy tín trong dịch vụ chuyển văn phòng trước khi xét duyệt bản kế hoạch di dời cuối cùng. Đồng thời chúng tôi cũng có cung cấp dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói với chất lượng tốt ưu và giả cá hợp lý. Hãy liện hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới. Hân hạnh phục vụ bạn và gia đình.

Liên hệ: https://vinamoving.com

Số điện thoại: 1800 7011

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo