Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách Vận Chuyển Bể Cá An Toàn Khi Chuyển Nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trong nhà ngoài những vật dụng trang trí nhà cửa khác thì một số người cũng thích dùng bể cá cảnh để trang trí cho không gian nhà của mình. Bể cá cảnh làm cho người khác nhìn vào không gian của bạn chứa đựng thiên nhiên xanh, thoáng mát. Một số người đơn giản là chỉ là thích nuôi cá, một số người còn sử dụng bể cá cảnh trang trí trong nhà vì tác dụng phong thủy. Theo phong thủy, có bể cá trong nhà sẽ mang lại một luồng năng lượng tốt, cải thiện sự thịnh vượng của gia chủ. Nhưng khi di chuyển nhà ở thì bể cá tại cá gia đình thường tương đối lớn, dễ gây đổ vỡ. Vinamoving dịch vụ chuyển nhà sẽ bày cho bạn cách vận chuyển bể cá an toàn khi chuyển nhà.

Cách Vận Chuyển Bể Cá An Toàn Khi Chuyển Nhà

cách vận chuyển bể cá an toàn khi dọn nhà

Thế nào là cách vận chuyển bể cá an toàn

Hiện nay có 3 loại hồ cá chủ yếu là bể cá bằng xi măng, bể cá làm bằng kính, bể cá cảnh biển. Sự phổ biến với nhiều hộ gia đình sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng nhất là bể cá làm bằng kính do phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình và nó cũng bắt mắt để làm vật trang trí trong nhà. Bài viết dưới đây của Vinamoving sẽ đề cập chủ yếu là việc chuyển bể cánh bằng kính.

Cách Vận Chuyển Bể Cá An Toàn

cách vận chuyển bể cá an toàn khi dọn nhà

Trước khi bạn tiến hành di chuyển bể cá. Điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị một thùng chứa nước thật to để đổ hết nước trong bể cá ra cùng với lũ cá. Bạn nên chú ý thêm rằng cá có thể bị sốc nhiệt và rất dễ chết ở trong môi trường nước mới. Hơn nữa, môi trường nước mới đảm bảo cá không xả thải nhiều trong thời gian mà thùng chứa nước không có hệ thống lọc và khi di chuyển. Đó là cách vận chuyển bể cá an toàn khi dọn nhà. Nhưng thời gian di chuyển quá lâu và số lượng cá của bạn lại nhiều thì bạn nên chú ý thêm đến lượng chất thải mà cá có thể thải ra nhiều hay ít.

Ngoài ra bể cá của một số gia đình có cho thêm sỏi để trang trí thêm cho bể cá. Khi đã đem cá đến môi trường sống tạm thời thì tiến hành làm sạch sỏi trong bể. Bạn không nên rửa sỏi quá sạch vì sẽ có nhìu vi sinh vật có lợi cho sự phát triển của cá. Để khô rồi xếp chúng gọn gàng trong thùng xốp hoặc trong bọc

Bể cá thường được làm bằng kính nên khi di chuyển khó tránh khỏi sự va chạm. Do đó bạn nên đóng gói, bọc lót các góc cạnh của bể cá thật kỹ trước khi di chuyển bằng kìa carton hoặc màng bọc xốp để tránh bị va đập, trầy xước kính.

Thời gian phù hợp để di chuyển bể cá.

Ngoài ra cách vận chuyển bể cá an toàn khi chuyển nhà còn phụ thuộc vào thời gian. Thời gian lý tưởng nhất để di chuyển bể cá là vào buổi sáng sớm hoặc là tối. Khi đó không khí mát mẻ phù hợp cho lũ cá, điều kiện không khí sẽ làm cho chúng được an toàn hơn.

Chuyển Bể Cá An Toàn

cách vận chuyển bể cá an toàn khi dọn nhà

Khi đã đến nơi ở mới, bạn nên tìm kiếm một nơi phù hợp, ít ảnh hưởng tới môi trường sống của cá, một nơi mà nhiệt độ ít bị thay đổi nhất, thoáng mát và không bị ánh nắng chiếu nào. Khi di chuyển đi một quãng đường xa, cá thường bị yếu. Do vậy, người nuôi cần đặc biệt để ý trong những ngày đầu ở nhà mới. Ngoài ra nắm rõ những đặc tính, đặc điểm của loài cá mà mình nuôi cũng giúp ích cho việc chăm sóc chúng được dễ dàng hơn.

Khi đã chọn được thời gian phù hợp để chuyển sang nhà mới bạn nên lập ra một kế hoạch chi tiết, phân công các công việc cụ thể cho từng người để việc chuyển nhà được diễn ra một cách thuận lợi. Việc chọn một công ty có dịch vụ chuyển văn phòng uy tín không làm ảnh hưởng tới những công việc mà bạn đã sắp xếp trước đó.

Vina Moving cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp, uy tín trong phạm vi toàn quốc theo từng yêu cầu cụ thể của khách hàng. Chuyển nhà – văn phòng là công việc đặc biệt cần sự cẩn thận, trách nhiệm và gìn giữ niềm tin nơi khách hàng. Thấu hiểu và đồng tình với mong muốn chính đáng đó của khách hàng, trong suốt 8 năm hoạt động, Vina Moving luôn nỗ lực gìn giữ uy tín thương hiệu và đã được nhiều khách hàng đón nhận.

Với phương châm Nhanh hơn! – Tốt hơn! – Rẻ hơn!, Hãy liên lạc ngay với đội ngũ nhân viên của chúng tôi Vina Moving để nhận được sự tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!

Hotline liên lạc: 090909-8620 (Mr. Minh)

Email: info@vietnammoving.com

VINA MOVING: CHUYỂN TRỌN GÓI ĐỒ - GIỮ TRỌN NIỀM TIN

CÔNG TY TNHH VIETNAM MOVING

Địa chỉ: Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo