Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách vận chuyển bể cá khi dọn nhà đảm bảo an toàn nhất

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bạn đang định chuyển tới sống ở một nơi có điều kiện sống, không gian sống tốt hơn. Tuy nhiên việc chuyển nhà lại là một việc vô cùng khó khăn, tốn rất nhiều thời gian và công sức của bạn. Không chỉ có thế, trong tất cả các công việc vận chuyển cần được thực hiện có lẽ vận chuyển bể cá mới là khó khăn và dễ gây ra những sai lầm nhất. Bể cá sử dụng vật liệu dễ vỡ hơn nữa lại có kích thước lớn thế nên việc vận chuyển phải thật khéo léo, đòi hỏi kỹ năng, sự thuận thục cũng như kinh nghiệm của người vận chuyển. Cách vận chuyển bể cá khi dọn nhà an toàn, hiệu quả mà Vinamoving chia sẻ với các bạn sau đây sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn này.

Cách vận chuyển bể cá khi dọn nhà đảm bảo an toàn nhất

Vận chuyển bể cá khi dọn nhà an toàn

Bể cá làm bằng xi măng

Đối với những người thích nuôi những loài cá to lớn thì việc xây dựng những bể cá bằng xi măng có diện tích rộng là một việc làm cần thiết. Tuy nhiên, khi chuyển những chú cá to lớn này sang ngôi nhà mới của bạn là hết sức khó khăn và tốn kém.

Việc đầu tiên chắc chắn là bạn đã phải xây dựng một bể cá bằng xi măng mới tại nơi ở mới của mình. Bể cá mới xây phải đảm bảo an toàn về nguồn nước bằng cách kiểm tra nồng độ hóa chất độc hại trong nước. Nếu như bạn không kiểm tra chất lượng bể cá, chất lượng nước thật kỹ trước khi thả cá, bạn sẽ có thể mất đi những chú cá yêu thích của mình đó.

Cách vận chuyển bể cá

Bể cá làm bằng xi măng

Sau khi đã đảm bảo bể cá mới an toàn, bạn tiến hành chuyển những chú cá của mình về ngôi nhà mới. Tuyệt đối không chuyển cá bằng túi nilon, lý do chính là để đảm bảo an toàn cho các chú cá nếu như phải vận chuyển tới một nơi xa, việc bơm oxi rồi kiếm túi to, dày dặn…là không hề dễ dàng. Cách tốt nhất là vận chuyển chúng bằng những thùng có diện tích lớn và chuẩn bị bình sục khí oxi đầy đủ đảm bảo an toàn, tính thẩm mỹ cho những chú cá của bạn

Bể cá bằng kính

Bể cá làm bằng kính chắc chắn là sự lựa chọn sử dụng rỗng rãi và phổ biến nhất đối với những người yêu thích việc nuôi cá cảnh. Việc chuyển những chiếc bể cá bằng kính như thế này đến nơi ở mới hết sức khó khăn. Bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà ở uy tín của vinamoving, chúng tôi sẽ là trợ thủ đắc lực nhất của bạn.

Việc đầu tiên đó là bỏ những chú cá nhỏ xinh của bạn vào những bịch nilon, bơm khí oxi đầy đủ. Đối với chú cá hơi to 1 chút bạn cần chuẩn bị những bịch nilon có kích thước lớn, dày dặn hơn.

Trước khi vận chuyển cá, bạn nên bỏ đói cá của bạn 1 ngày. Khi ngôi nhà mới của bạn khá xa so với ngôi nhà cũ, việc vận chuyển tốn hơi nhiều thời gian thì việc giữ cá đói, thải ít chất thải giữ cho nước trong bịch nilon sạch sẽ là điều hết sức quan trọng để giữ cho cá luôn ở thể trạng tốt nhất.

 chuyển bể cá  đảm bảo an toàn nhất

Bể cá bằng kính

Khi vận chuyển văn phòng trọn gói, bạn phải luôn giữ những bịch cá ở nơi có nhiệt độ mát mẻ, có bóng râm, tránh ánh nắng để giữ sức khỏe cho những chú cá của bạn. Khi vận chuyển thành công thì bạn chỉ cần cho cá vào chiếc bể đã được sắp xếp cố định nữa là có thể tận hưởng thành quả của mình rồi.

Đối với việc vận chuyển bể kính, nếu như không thể tháo rời các bộ phận của bể cá thì bạn phải bọc lót các góc cạnh của bể cá thật cẩn thận bằng những tấm bọt khí có kích thước lớn. Khi di dời bể cá cần thật cẩn thận, tránh va chạm với những vật khác, để riêng một góc, có lót vải bên dưới thùng xe và cố định chắc chắn để tránh rung lắc, va đập.

Bể cá cảnh biển

Đối với những chú cá cảnh biển này thì công việc là hết sức quan trọng. Nếu như bạn thực sự không có kinh nghiệm thì hãy giao tất cả những công việc vận chuyển này cho Vinamoving. Chúng tôi sẽ vận chuyển an toàn, nguyên vẹn bể cá của bạn tới nơi ở mới và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước những sự cố không mong muốn. Chúng tôi hoàn toàn tự tin vào uy tín của mình vì những gì chúng tôi có:

- Kinh nghiệm hơn chục năm trong ngành vận chuyển với sự uy tín lớn trên thị trường.

- Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, nhiệt tình cùng phương tiện vận chuyển hiện đại, đa dạng.

- Sở hữu những chuyên gia trong nhiều phương diện khác nhau trong ngành vận chuyển.

- Sự chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo và luôn đặt sự an toàn, nhanh chóng, hài lòng khách hàng làm tiêu chí hàng đầu.

Khi bạn đã sở hữu cách vận chuyển bể cá khi dọn nhà an toàn, hiệu quả cùng sự hỗ trợ đắc lực từ Vinamoving chắc chắn mọi chuyện sẽ chỉ còn là những chuyện vô cùng đơn giản, không cần phải lo lắng. Chúc các bạn thành công!

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo