Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách vận chuyển bình gas an toàn cho mọi nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trong tình hình kinh tế xã hội đang ngày càng phát triển hiện nay, ai mà chả muốn có một chỗ ở khang trang, rộng rãi hơn, gần chỗ làm và trường học của con cái mình hơn. Tuy nhiên, trước khi được hưởng thụ những điều kiện sống tốt hơn đó ai cũng phải trải qua một việc hết sức khó khăn và vất vả đó chính là chuyển nhà. Chuyển nhà trọn gói đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị thật kỹ mọi việc cũng như thời gian để đảm bảo giảm tải thời gian, công sức là tối đa nhất. Gia đình nào mà chẳng sở hữu một chiếc bếp gas cho công việc nấu nướng của mình. Tuy nhiên việc chuyển văn phòng bình gas tới ngôi nhà mới là một việc hết sức khó khăn, nếu bạn là người không có kinh nghiệm sẽ có thể gây ra những hậu quả cực kỳ đáng tiếc do việc cháy nổ gây nên. Cách chuyển bình gas an toàn mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn khắc phục được những khó khăn, nguy hiểm này.

Cách vận chuyển bình gas

Vận chuyển bình gas an toàn

Những nguy hiểm rình rập khi vận chuyển bình gas

Khí gas rất nguy hiểm khi cháy nổ và được tạo thành từ 2 thành phần chính là propan và butan. Khí gas có nhiệt độ bắt cháy rất thấp và có thể nổ chỉ với những nguồn lửa rất nhỏ nếu như bị rò rỉ hoặc va đập với lực lớn.

Việc vận chuyển bình gas bằng các phương tiện vận tải cơ giới nếu không đảm bảo được sự an toàn thì sẽ có khả năng gây ra những tai nạn đáng tiếc không chỉ cho bạn mà cả những người xung quanh.

Cách vận chuyển bình gas an toàn cho mọi nhà

Tháo lắp bình gas thật cẩn thận

Chính vì sự nguy hiểm của nó mà việc vận chuyển bình gas đúng cách là thật sự quan trọng và cần thiết. Nếu như bạn thực sự hiểu biết, nhận thức được những nguy hiểm đó thì bạn sẽ có được những phương án vận chuyển cẩn thận và an toàn nhất.

Hướng dẫn vận chuyển an toàn

Trong trường hợp bạn chuyển bình gas cá nhân trong gian bếp của gia đình, bạn cần tháo rời bình gas nối với bếp. Việc này cần đòi hỏi bạn phải làm thật thận trọng và cẩn thận. Việc đầu tiên đó là bạn kéo bình gas ra khỏi gầm bếp để có không gian rộng hơn, thoáng đãng không khí hơn. Tiếp theo, khóa chặt van gas an toàn sau đó bật bếp để đốt cháy hết những khí gas còn thừa ở trong dây dẫn gas tránh việc rò khí gas trong khi tháo dỡ bình và bếp. Tiếp đến là tháo van tiếp nối bình với bếp gas.

Cách vận chuyển bình gas an toàn về mặt kỹ thuật thì khi nạp gas chỉ được nạp 85%, 15% dung tích bình gas còn lại là khoảng trống để giữ hơi gas, giảm áp lực và giữ cho bình gas luôn trong tình trạng an toàn. Vì vậy khi vận chuyển bình gas, bạn nên đặt ở những vị trí thắng đứng vì nếu bạn đặt chúng nằm ngang thì khí gas hóa lỏng sẽ nằm sát vị trí đóng mở van gas. Nếu như bạn không khóa van thật chặt hoặc khi có sự cố rò rỉ ở van gas sẽ gẫn đến tình trạng cháy nổ khi bắt lửa hoặc khi có va chạm mạnh xảy ra. Nếu bình gas được đặt đứng, nếu có rò rỉ thì gas thoát ra ngoài sẽ chỉ là hơi gas và ít nguy hiểm hơn gas hóa lỏng.

Ngoài những vấn đề trên, khi vận chuyển bình gas bạn cũng nên chú ý đặt bình gas ở những nơi thoáng đãng những phải có dây buộc chặt tránh sự rung lắc, va đập trong quá trình vận chuyển. Khi đặt bình gas lên xe, trên thùng xe cần lót tấm gỗ hoặc cao su, tránh để gần những đồ dễ cháy nổ khác. Đặt bình gas tại những vị trí ít sóc nhất và tránh vị trí động cơ của xe vì chỗ đó là chỗ thùng xe hay bị nóng nhất. Xe vận chuyển phải có mui bạt che đậy, tránh sự ảnh hưởng của thời tiết như nắng nóng làm nóng bình gas, tăng áp suất bên trong bình.

Cách vận chuyển bình gas an toàn cho mọi nhà

Vận chuyển an toàn cùng Vinamoving

Vận chuyển bình gas là một việc quan trọng đôi khi còn có thể ảnh hưởng đến cả tính mạng của bạn và cả những người xung quanh vì nếu như để xảy ra nổ bình gas, hậu quả sẽ là rất khôn lường và kinh khủng mà không ai muốn nghĩ tới. Chính vì thế mà bạn hãy để công việc khó khăn này cho dịch vụ vận chuyển nhà ở của VinaMoving, với sự uy tín, kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ nhân viên, phương tiện vận chuyển hiện đại, chuyên nghiệp của mình chắc chắn chúng tôi sẽ giải quyết được các vấn đề khó khăn một cách nhanh nhất, an toàn nhất.

Hãy chú ý đọc kỹ, nhớ rõ cách vận chuyển bình gas an toàn mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng rằng những kinh nghiệm này sẽ là hành trang theo bạn bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn muốn vận chuyển bình gas tới một nơi khác.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo